Cách cứu dữ liệu khi ghost nhầm format nhầm xóa nhầm raw disk, bad disk hoặc ổ đòi format liên tục

     

lúc bị ghost nhầm chúng ta cũng ko yêu cầu vượt lo lắng vị dù cho là ghost nhầm, Delete giỏi format phân vùng thì nếu chưa ghi đè tài liệu lên các bạn vẫn có công dụng cao để Phục hồi lại dữ liệu. Trước Lúc ghi đtrằn tài liệu mới lên thì các tài liệu cũ chỉ bị ẩn đi thôi.

*

Những vấn đề cần lưu ý Lúc ghost nhầm dữ liệu 

Tất cả các ngôi trường hòa hợp nlỗi format nhầm, xóa nhầm, ghost nhầm tài liệu thì trước lúc triển khai khôi phục chúng ta bắt buộc chú ý một số điểm sau đây:

- Ngay khi xóa, format, ghost nhầm tài liệu cần phải search phương pháp để phục sinh dữ liệu tức thì và không triển khai thêm bất kỳ một làm việc như thế nào liên quan tới việc thêm, sửa, xóa dữ liệu để tránh ghi đtrần tài liệu lên phân vùng bị xóa

- Tuyệt đối ko format, copy tuyệt coppy thêm những file mới

- Nếu nhỏng không tồn tại kinh nghiệm chúng ta yêu cầu mang laptop ra những trung tâm cứu hộ dữ liệu để được cung ứng Phục hồi dữ liệu ghost nhầm

- Đọc không còn nội dung bài viết nhằm khẳng định được phương thơm phía xử lý đúng đắn và phù hợp

2. Nguyên nhân của Việc ghost nhầm là gì?

Có 2 nguyên ổn nhân dẫn tới việc ghost nhầm tài liệu, kia là:

2.1. Chọn nhầm ổ để ghost

Nếu nlỗi ghost tài liệu đúng Tức là chúng ta cần ghost đè lên trên hệ quản lý mà lại ai đang mong muốn thay thế sửa chữa. Tuy nhiên, vào quá trình ghost, nhiều người lại chọn nhầm sang trọng ổ D, E tuyệt F,... khiến tài liệu trên những ô này bị mất.

2.2. Thiết lập không đúng Khi ghost

Trường thích hợp thứ hai dẫn cho ghost nhầm là cấu hình thiết lập không đúng Lúc ghost. Nếu thiết lập cấu hình ghost đúng thì chúng ta phải lựa chọn là Local -> Partiton -> From Image. Nhưng nhiều người lại lựa chọn không đúng là Local > Disk > From Image làm cho các phân vùng bên trên ổ cứng laptop bị gộp thành một ổ.

Bạn đang xem: Cách cứu dữ liệu khi ghost nhầm format nhầm xóa nhầm raw disk, bad disk hoặc ổ đòi format liên tục

*

Thiết lập không nên Khi ghost dữ liệu

3. Cách Khi ghost nhầm

3.1. Sử dụng Partition Guru

Để phục hồi dữ liệu bị ghost nhầm các chúng ta có thể tuyển lựa áp dụng ứng dụng Partition Guru. giải pháp sử dụng như sau:

Cách 1: Mtại vị trí mềm

Trước hết, chúng ta download ứng dụng Partition Guru về thứ hay là sản xuất một dòng USB boot đa zi năng rồi truy vấn vào Mini Windows 7 và mở đoạn mềm lên. Tiếp đó, vào Disk Tools rồi lựa chọn Partition Guru 3.7.0.

Lưu ý, khi download ứng dụng chúng ta hãy chọn đúng phiên phiên bản 32bit hoặc 64bit, thế nào cho tương xứng cùng với phiên phiên bản Windows nhưng ai đang sử dụng. Có thể sử dụng trực tiếp trên Windows hoặc bên trên WinPE.

*

Phục hồi dữ liệu bị ghost nhầm bằng Partition Guru

Bước 2: Khôi phục lại phân vùng cùng dữ liệu

Lúc bối cảnh thiết yếu của ứng dụng mở ra, chúng ta yêu cầu chúng đứng ổ cứng nhưng mà các bạn vẫn ghost nhầm nhằm thực hiện hồi phục tài liệu bằng cách nhấn con chuột buộc phải vào phân vùng ổ cứng -> lựa chọn Search Lost Partitions (Partition Recovery).

Cửa sổ tiếp sau hiện ra thì chọn Whole Disk, Ignore the partitions without files với Cylinder Aligned Partitions Only -> chọn Start nhằm bắt đầu thừa trình ghost nhầm.

Ở công dụng thứ nhất, phần mềm đang cho ra những hiệu quả phân vùng bị gộp lại bởi Norton Ghost. Các các bạn chọn Ignore nhằm tiếp tục.

Ở kết quả thứ 2, phần mềm trả về phân vùng ổ C. Đây là ổ cất hệ quản lý điều hành cũ trước lúc ghost. Các bạn chọn Reserve để tiến hành khôi phục.

Tại công dụng đồ vật 3, phần mềm trả về những phân vùng sót lại với những dữ liệu nguyên ổn vẹn.

Tiếp đó, chúng ta chọn Reserve sầu.

Cách 3: Lưu kết quả

Sau Lúc vẫn triển khai phục hồi tài liệu bị ghost nhầm bằng ứng dụng Partition Guru chúng ta lưu lại tác dụng lại bằng cách lựa chọn Disk -> Save Partition Table (F8).

Xem thêm: Giới Thiệu Chung » Trường Thpt Phan Bội Châu Hà Nội ), Trường Thpt Phan Bội Châu

3.2. Sử dụng Partition Find And Mount

Một phương pháp hồi phục dữ liệu bị ghost nhầm nữa đó là thực hiện Partition Find And Mount có vào USB đa chức năng.

*

Khôi phục dữ liệu ghost nhầm bằng Partition Find And Mount

Bước 1: Mtại phần mượt Partition Find And Mount

Vào Mini Windows 7 hoặc 8 rồi mnghỉ ngơi Partition Final And Mount.

Bước 2: Chọn ổ cứng đề nghị khôi phục dữ liệu

Ở giao diện chính của ứng dụng các bạn lựa chọn Scan rồi chọn ổ cứng cần phục hồi tài liệu ghost nhầm.

Bước 3: Thực hiện nay khôi phục

Các chúng ta chọn tiếp Thorough Scan -> Scan để triển khai.

Cách 4: Đợi…

Quá trình quét tiến hành nkhô giòn hay lờ lững nhờ vào vào dung tích tài liệu nhưng mà các bạn có nhu cầu khôi phục. Dung lượng càng bự thời hạn quét càng lâu.

Cách 5: Xác định phân vùng cần khi bị ghost nhầm

Các các bạn chọn phân vùng đề xuất với hoàn toàn có thể bỏ qua mất các phân vùng nhỏ mấy chục MB.

Dựa vào dung tích phân vùng nhằm lựa chọn phân vùng nên -> chọn Mount As và đặt 1 ký trường đoản cú có nó.

Cách 6: Hoàn thành

Chỉ đề nghị đợi cho tài liệu hiển thị là các chúng ta cũng có thể thấy dữ liệu đã phục sinh ngulặng vẹn. Trong thời điểm này chỉ việc thoát khỏi ứng dụng. khi bay, một thông báo với câu chữ “Quý khách hàng vẫn muốn bỏ tài liệu vừa cứu vớt không?” xuất hiện thêm. Các các bạn lựa chọn No là xong nhé!

3.3. Sử dụng dịch vụ tại Võ Nguyễn

Cách hồi phục dữ liệu bị ghost nhầm được không hề ít fan chọn lựa bây giờ đó là có sản phẩm mang lại những trung trọng điểm cung cấp. Một trong những địa chỉ bị ghost nhầm uy tín, an toàn và đáng tin cậy chính là Võ Nguyễn. Với quality hình thức giỏi, thái độ Ship hàng chuyên nghiệp hóa cùng túi tiền hợp lí, Võ Nguyễn vẫn đón nhận cùng trợ giúp hàng trăm quý khách hàng phục sinh lại tài liệu đã hết.

Trong xuyên suốt nhiều năm vừa qua, Võ Nguyễn luôn luôn là trung trọng điểm cấp được phần đông người tiêu dùng laptop trên Quanh Vùng HCM nói riêng cùng cả nước nói chung tin tưởng với ủng hộ.