Cuốn sách dày nhất thế giới

     
(nguyenminhchau.com) - Nặng 8 kg, dày gần 4000 trang,cuốn sách Lịch thế giới 3240 năm sẽ được thừa nhận là cuốn sách lịch có rất nhiều trang nhất nước ta hiện nay.

Bạn đang xem: Cuốn sách dày nhất thế giới

Bạn vẫn xem: Cuốn Sách Dày Nhất nạm Giới


*

Công bố xác lập kỷ lục việt nam 50 món lươn xứ Nghệ

Tối 18/7 tại tp Vinh, Hội kỷ lục gia việt nam xác lập Kỷ lục việt nam “Liên hoan văn hóa ẩm thực sản xuất và màn trình diễn nhiều món ăn từ Lươn đồng xứ Nghệ tốt nhất (50 món), mua Kỷ lục là Trung tâm tin tức Xúc tiến phượt Nghệ An. Đây là cơ hội để tỉnh giấc Nghệ An quảng bá hình ảnh văn hóa nhà hàng tới bạn bè trong nước cùng quốc tế.Lễ trao chứng nhận cho tác giả Đỗ Thành Lam và công trìnhsách Lịch nhân loại 3240 đã được tổ chức Kỷ lục nước ta phối phù hợp với Nhà xuất phiên bản Tri Thức thực hiện tại hà nội vào sáng nay 19/7Tác giả Đỗ Thành Lam tên thật là Đỗ Ngọc Giới, sinh vào năm 1934, vốn là một trong cựu binh. Mái ấm gia đình ông có truyền thống lịch sử Nho học. Sau khi trở về trường đoản cú chiến trường, ông được giao việc chắp cây bút viết sử thôn Xuân Phả (xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).Trong quá trình thực hiện công việc, ông vẫn đã sử dụng cuốn Âm dương đổi định kỳ 2000 năm để tra cứu, quy đổi các niên đạo liên quan tới các sự khiếu nại của Làng. Cùng ông nhận định rằng cuốn lịch có nhiều chi tiết sai, dẫn đến những mốc thời gian, huyết khí bị sai. Với từ đó (năm 1984), ông đang dành tương đối nhiều thời gian cũng tương tự tâm huyết nhằm “đi tìm sự thật về thời hạn lịch”.

Xem thêm: Ai Đẹp Nhất Trong Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Quốc Là Những Ai ? Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Hoa


*

Tác mang Đỗ Thanh Lam (thứ 2 từ yêu cầu sang) nhận dẫn chứng nhậnTheo tác giả, cuốn sách Lịch quả đât 3240 sẽ minh chứng được cách tính lịch hiện tại này hiện nay chưa chuẩn xác và bao gồm đến 7 điểm sai cơ bản.Ví dụ, định kỳ hiện hành bây chừ là lịch Gregorius, theo quy phương pháp thì trong 1000 năm với trong thời hạn có 2 số cuối cùng (chẵn) phân chia hết cho 4 thì sẽ sở hữu được tháng 2 nhuận. Vậy nhưng lại điều kiện đó lại không áp dụng cho trong những năm có 2 số cuối cùng là 00 (dù phân tách hết cho 4 nhưng cũng không có tháng 2 nhuận 29 ngày).Hoặc, khoa học chứng minh rằng Trái đất chia làm 24 múi giờ, từng múi giờ tương xứng với 15 kinh độ tuyến, chu vi trái đất tương ứng với con đường tròn 360 độ. Nhưng, lịch hiện hành không và đúng là do không có năm 0000. Đó cũng là nguyên nhân khi chấm dứt năm tất cả 3 số 999 sinh hoạt cuối (1999) quý phái năm bố số 000 (2000), chủng loại người ngần ngừ sự xong xuôi của thay kỷ 20 vào thời tự khắc nào mang đến đúng. Bên trên thực tế, chúng ta có múi giờ 0 mà lại lại không tồn tại năm 0000Từ ý kiến của tác giả, sách Lịch cố kỉnh giới3240 năm sẽ xây dựng kế hoạch của 3240 năm bên trên một toàn diện và tổng thể theo chu trình tự nhiên, bắt đầu từ năm 00.00 và kéo dãn đến cuối chu kỳ là năm 3.240. Ông viết dự án công trình này dựa vào chu kỳ khía cạnh trăng mà lại Âm lịch vẫn hotline là Can Chi, lồng ghép giữa tháng mặt trăng cùng với năm mặt trời.
*

Công trình của người sáng tác Đỗ Thành LamNhà văn, nhà báo Đặng vương vãi Hưng phân chia sẻ: “Với bốn cách là 1 người những năm làm nghề xuất phiên bản sách và cũng là tín đồ viết sách, tôi khâm phục sức lao rượu cồn của tác giả Đỗ Thành Lam. Để xuất bạn dạng một cuốn sách nặng nề 8 kg, dày ngay sát 4000 trang, bao gồm hàm lượng con kiến thức đáng tin cậy với chúng ta đọc, phải là người làm việc cẩn trọng, sâu sắc và hết sức khoa học! Chỉ riêng việc đọc lại, rà soát lỗi trước khi in, để không nhầm lẫn nhỏ số, hay sai sót chữ nghĩa…đã là cả một sự việc nan giải.”“ Đây là 1 trong ấn phẩm độc đáo, không những bởi dung lượng số trang lớn, ngoại giả vì các chất chất xám được gửi tải. Chính vì thế, tôi đã ra quyết định đề cử “Công trình Sách lịch quả đât 3240 năm” với tổ chức Kỷ lục vn để xác lập Kỷ lục nước nhà cho ông” – nhà văn nói thêm.
*

Nhà văn Đặng vương vãi Hưng share tại lễ trao kỷ lục mang lại công trìnhTrong buổi nhấn giải,tác trả Đỗ Thành Lam phân tách sẻ: Ông mong muốn và ý muốn muốn các tổ chức hữu trách niềm nở và tìm cách đưa định kỳ 3240 năm nguồn gốc từ nước ta sớm mang lại được với đông đảo người sử dụng trong và kế bên nước, từ kia dần gồm những kiểm soát và điều chỉnh để đảm bảo an toàn sự hoàn thành xong của lịch, của chu kỳ thời gian chuẩn chỉnh xác nhất cho nhân loại.

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO và VĂN HÓA - TTXVN