Thăm cung điện hoàng gia dát hàng triệu lá vàng ở thái lan

     
TPO - phía trong top 10 cung điện hoàng gia xa hoa nhất gắng giới, đại hoàng cung Grand Palace là vấn đề tham quan lại nổi tiếng, si du khách số 1 Thái Lan. Hoàng cung càng lung linh hơn lúc vô số lá xoàn dát trên những ngọn tháp phản bội chiếu tia nắng mặt trời.
*

Một góc của đại hoàng cung Grand Palace

Còn giải pháp Grand Palace (Bangkok) một quãng khá xa, công ty chúng tôi đã thấy mắt chói bởi sức làm phản chiếu của hàng nghìn lá xoàn dát trên các ngôi tháp. Hoàng cung không phải là 1 tòa nhà riêng biệt mà là tổ hợp các công trình bản vẽ xây dựng nguy nga, tráng lệ, rất nổi bật ở số đông góc nhìn.

Bạn đang xem: Thăm cung điện hoàng gia dát hàng triệu lá vàng ở thái lan

*

Hoàng cung tráng lệ và trang nghiêm

Grand Palace là 1 khu phức phù hợp với 3 hoàng cung (Chitralada, Hoàng gia cùng Huy Hoàng) thuộc Chakri Mahaprasad và chùa Phật ngọc Wat Phra Kaew. Cung điện được đảm bảo an toàn nghiêm ngặt bởi vì lực lượng bộ đội Hoàng gia tinh nhuệ. Cổng thiết yếu có vọng canh lớn; ý muốn vào tham quan, du khách phải ăn mặc chỉnh tề, không hút thuốc lá lá, không mang dép lê, không mặc bộ đồ hở hang.

*

Bên trong chùa Phật ngọc

Theo lời khuyên bảo viên, sau khoản thời gian dời kinh đô từ Thonbari ở bên bờ Tây sông Chao Phraya sang trọng bờ Đông, vua Rama 1 cho desgin đại hoàng cung này vào khoảng thời gian 1772. Từ năm 1782, Grand Palace phát triển thành nơi ở của những hoàng đế Xiêm; sau đó, là khu vực ở, thao tác của những vị vua và Hoàng gia Thái Lan.

*

Dãy tượng thần bằng vàng

Từ năm 1946, vua Rama 9 chuyển về cung điện Chitralada sát đó, tuy vậy đến tận bây giờ, đại hoàng cung vẫn luôn là nơi diễn ra các sự kiện lớn như tổ chức những yến tiệc quốc gia, lễ đăng quang hay những nghi thức hoàng gia hàng năm.

Nơi rất thiêng nhất của đại hoàng cung là đền Phật ngọc, chỗ thờ bức tượng Phật bởi ngọc, Quốc bảo đệ nhất của Thái Lan. Tượng được tạc từ ngọc bích nguyên khối với kích thước 48cm x 46cm, đặt lên bệ cao 2m.

Xem thêm: Thi Thpt Quốc Gia 2018: Hơn 237 Nghìn Thí Sinh Thi Thpt Quốc Gia 2018 : Hơn 900

*

Tượng Phật ngọc

Các Phật tử tin rằng bức tượng linh thiêng này đặt ở đâu thì vị trí đó có không ít may mắn, những chuyện khô giòn thông. Tượng được để trong hoàng cung thì hoàng phái phát đạt, nước nhà phồn vinh. Ai viếng thăm ngôi chùa, vị trí có tượng phật Phật ngọc này sẽ cảm nhận phước lành.

Có lẽ bởi vì vậy mà phật tử từ khắp chỗ trên quả đât hành hương về chùa này khôn cùng đông, chiêm bái, cầu nguyện trước tượng Phật ngọc và các tác phẩm chạm trổ khác về Phật giáo.

*

Một số tượng phật đặc sắc

*

Trong quần thể phong cách xây dựng của hoàng cung, Phra Sri Rattana là ngôi tháp phệ nhất, sở hữu hình một ngọn núi, được bao quanh bởi hàng ngàn lá vàng dát mỏng manh chuyển về từ Italia; bao bọc là tượng hầu hết chú voi rất linh của Thái Lan. Khi tia nắng mặt trời chiếu rọi vào các ngôi tháp, hoàng cung rubi rực, toả sáng lung linh cả một vùng.

*

Tháp Phra Sri Rattana

Cạnh tháp Phra Sri Rattana là tủ sách Phra Mondop cổ kính, nơi bảo quản hầu hết gớm Phật của xứ sở của những nụ cười thân thiện và những cỗ kinh vượt trội trên nuốm giới, đặc biệt có cỗ kinh hàng chục ngàn năm tuổi. Bên phía ngoài cửa là tượng các vị thần bảo đảm an toàn cho các bộ kinh lâu đời, quý giá.

*

Du khách tấp nập tham quan du lịch cung điện

Các nhà phân tích nhận định đấy là quần thể phong cách thiết kế cổ với bài bản lớn, được bảo tồn qua những triều đại và cũng là vương cung bao gồm tính dân tộc đặc sắc nhất, hoàn hảo nhất, qui mô lớn số 1 ở Thái Lan. Khách thăm quan thì ko ngớt trầm trồ về bài bản đồ sộ cũng tương tự sự tinh xảo, mong kì tới từng đưa ra tiết nhỏ của các công kiến trúc và tượng cổ sinh sống đại hoàng cung này.