Code thêm sửa xóa trong php

     

Trong bài bác trước chúng ta đã nói về cách thêm với làm chủ thành viên kết hợp PHP. cùng MYSQL. Tiếp theo vào bài bác này, họ vẫn viết tiếp 2 vận dụng sửa cùng xóa member nhằm hoàn tất module web1_user.

Bạn đang xem: Code thêm sửa xóa trong php

Để theo kịp bài này, chúng ta vui tươi xem lại bài 10, 11,12. Vì các bài bác được hưỡng dẫn tức thời mạch từ đầu tới cuối.

Cũng như các bài trước, khối hệ thống sửa cùng xóa thành viên này cũng chỉ hoàn toàn có thể tiến hành được khi người sử dụng singin thành công với nghĩa vụ và quyền lợi của 1 administrator. Do vậy, bạn nhớ là kiểm tra session sống đầu Lúc ban đầu viết ứng dụng này nhé.

*


Nội dung chính


A- Xây dựng trang sửa thành viên:

Vì là trang chỉnh sửa thành viên, đề xuất câu chữ của bọn chúng tất cả phần đang tương tự cùng với phần thêm thành viên, chỉ khác là các ô nhập liệu lúc này vẫn có tài liệu. Dữ liệu này họ thực hiện mang từ bỏ các đại lý dữ liệu trải qua đổi thay truyền cơ mà sống trang thống trị sẽ gửi edit_web1_user.php?id=$row

*

Bởi vậy để lấy giá tốt trị từ link này họ sẽ sử dụng trở thành $_GET<‘id’>. Sau khi đã chiếm lĩnh quý hiếm này, bài toán còn sót lại của bạn là đem lên tiếng của id này trường đoản cú đại lý tài liệu cùng chuyển vào size để người tiêu dùng rất có thể sửa đổi.

Vậy ta bao gồm.

*

Theo nhỏng đoạn code sống bên trên phần value họ ao ước chuyển quý giá vào thì nên sử dụng cú pháp gọn hoặc cũng có thể thực hiện bằng phương pháp .. Tại đây chúng ta chỉ giới thiệu quý giá trên text box web1_username, còn lại mật khẩu đăng nhập bởi vì rất có thể bị mã hóa phải tránh việc hiển thị ra. Phần màn chơi vày lưu vào các đại lý dữ liệu là số đông con số 1,2 nên những lúc chỉ dẫn bọn họ nên đối chiếu, giả dụ trong bảng lưu giữ là một thì ở chỗ có mức giá trị bằng 1 sẽ thêm chữ selected. Để mang định lựa chọn Lúc người dùng bấm vào nút ít chỉnh sửa.

Tiếp tới người dùng sẽ nhận nút edit. Việc còn sót lại của họ là bình chọn tài liệu Khi bọn họ thực hiện sửa đổi tài liệu. Điểm biệt lập sống đấy là chúng ta yêu cầu lưu ý đến khi viết trang sửa đổi. Bởi chưa phải ai vào sửa đổi cũng đầy đủ sửa cả đọc tin web1_username, password, màn chơi. Có khi chúng ta chỉ sửa từng level hoặc có lúc chúng ta chỉ sửa từng password.

Vì nuốm ta yêu cầu xét những trường hòa hợp để giải quyết và xử lý.

Trường hợp 1: Người dùng chỉ sửa đổi web1_username, cấp độ nhưng mà ko sửa đổi password. khi đó web1_username, level phải đầy đủ vẫn có tài liệu yêu cầu ta ko cần kiểm tra bọn chúng rỗng hay là không. Nhưng với password bọn họ cần yếu bắt bạn thiết kế nhập liệu. Và họ hoàn toàn rất có thể để trống rỗng.

Trường hòa hợp 2: Người dùng chỉnh sửa web1_username, cấp độ ,password. lúc kia ta coi password tất cả dữ liệu với ta tiến hành cập nhật.

Xem thêm: Bài 8 : Cách Tạo Form Tìm Kiếm Trong Wordpress, Cách Tạo Form Tìm Kiếm Trong Wordpress

Để giải quyết bài bác toán bên trên thỏa 2 ngôi trường hòa hợp ta vẫn xét phương thức sau:

Ta kiểm tra password với repassword có như thể nhau hay không ?. Nếu chúng khác nhau nghĩa là người dùng nhập liệu nhưng lại nhập không nên. Vậy phải chú ý lỗi mang đến bọn họ biết là họ đã nhập sai. Còn ngược trở lại nếu password và repassword như thể nhau thì vẫn nảy sinh 2 ngôi trường đúng theo bé.

+ Một là password cùng repassword đều có dữ liệu

+ Hai là password và repassword không có tài liệu.

Lúc đó sinh hoạt ngôi trường vừa lòng con 1 họ sẽ tạo trở nên $p và ghi dấn công bố họ nhập liệu. Và ở trường phù hợp 2 chúng ta không ghi nhận thông tin bạn nhập liệu vị họ không có dự định sửa đổi mật khẩu đăng nhập. cũng có thể viết đoạn code dễ dàng nlỗi sau:

*

Tiếp tới bọn họ sẽ phân các loại tài liệu cập nhật. lúc gồm web1_username,password, level thì ta cập nhật toàn bộ thông báo của họ bởi cú pháp Squốc lộ. (xem lại bài xích 8: ngôn từ Squốc lộ và MYSQL cơ bản). Ngược lại khi không vĩnh cửu password thì ta chỉ update web1_username với cấp độ.

Một điều nữa họ buộc phải quan tâm chính là đối với lệnh update và delete, ta đề nghị truyền 1 id rõ ràng nhằm tách Việc chúng xóa hoặc sửa tài liệu toàn thể vào bảng web1_user. Với id tôi truyền dìm tự phía bên ngoài ta sẽ sở hữu.

*

Sau khi sửa thành công một member chúng ta vẫn chuyển người tiêu dùng trnghỉ ngơi về với trang cai quản (xem bài bác 12 nhằm biết phương pháp tạo ra trang thống trị thành viên như vậy nào)

Nội dung của toàn thể code làm việc trên nlỗi sau:

*

B- Xây dựng trang xóa thành viên:

Đối với trang xóa dữ liệu, chúng ta cũng không cần thiết phải xử trí không ít. Bởi nhiệm vụ của bọn chúng chỉ dễ dàng là xóa đi hồ hết dòng trong bảng.

Bởi vậy cũng tương tự trang edit chúng ta nhấn cực hiếm tự câu chữ links sinh hoạt trang cai quản sẽ gửi là del_web1_user.php?id=$row.

Và triển khai lệnh liên kết csdl để giải pháp xử lý nội dung này.

*

Sau Khi xóa dứt thành viên thì hệ thống đã chuyển chúng ta trở về trang thống trị web1_user lại.

C- Tổng kết:

Vậy nên bọn họ đã ngừng các làm việc thêm, sửa, xóa, làm chủ thành viên. Qua phần đông chuỗi bài học kinh nghiệm này, chắc rằng các bạn đã sở hữu số đông quan niệm xuất hiện từ việc ứng dụng thiết kế PHPhường. để gây ra những khối hệ thống cơ bản rồi. Việc lập trình 1 vận dụng đòi hỏi bạn kế bên câu hỏi áp dụng ngôn từ đang học tập ra, chúng ta còn phải ghi nhận linh động xử lý các trường hợp một bí quyết hiệu quả. Tránh Việc cứng nhắc một biện pháp trang thiết bị với học tập thuộc các nội dung code. Vì làm việc đông đảo quy mô khác, bài toán thù không giống các bạn sẽ có những phương thức xử trí và xử lý khác nhau.