Nhắc nhở, cảnh cáo tác giả clip chế giễu kỳ thi thpt quốc gia

     

Trước báo cáo công an điều tra team dựng đoạn clip gồm nội dung giễu cợt kỳ thi tổ quốc, vừa qua, đội giới trẻ này đã chỉ dẫn yêu cầu lỗi cùng mong muốn được đầy đủ tín đồ chấp nhận.


Theo clip được đăng trên trang cộng đồng Huế, 5 bạn trẻ (3 nam giới, 2 nữ) trong nhóm dựng clip chế giễu kỳ thi THPT đã gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và bày tỏ sự hối hận về hành động bồng bột của mình.

Bạn đang xem: Nhắc nhở, cảnh cáo tác giả clip chế giễu kỳ thi thpt quốc gia

Nam thanh khô niên đại diện team lên tiếng: "Chúng em là nhóm bạn trong clip ngày 3/7 vừa qua. Sau Khi đăng tải clip bên trên mạng buôn bản hội, bọn chúng em nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Chúng em cảm thấy tất cả lỗi về hành động bồng bột của bản thân. Chúng em muốn xin lỗi tất cả mọi người và mong mỏi tất cả chấp nhận lời xin lỗi của bọn chúng em. Chúng em xin được cảm ơn rất nhiều".

Sau khi đăng tải, clip đã nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Bên cạnh một số người bức xúc đến rằng lời xin lỗi là chưa đủ thì đa số tỏ ra thông cảm với nghĩ rằng không nên quá khắt khe với một clip chỉ mang tính chất hài hước như vậy."Lúc này đưa ra lời xin lỗi cũng đã là vượt muộn rồi. Đây là một kỳ thi lớn mà các bạn lại đem ra chế nhạo như vậy, trong những khi những bạn vẫn còn là những học sinc, sinch viên ngồi trên ghế nhà trường", một member lên tiếng.

Trong Lúc đó, N.H cho rằng khi đã biết nhận lỗi thì chúng ta cũng cần bỏ qua: "Dù sao mục đích những em có tác dụng clip cũng chỉ mang tính chất chất hài hước, vui nhộn. Các em này đều đã biết lỗi cùng đưa ra lời xin lỗi là đáng quý. Mọi người đề xuất để các em được tiếp tục với công việc học tập bình thường, đây cũng là một bài bác học gớm nghiệm lớn. Mong rằng về sau trước lúc làm những gì, các em hãy suy nghĩ thật kĩ".


*

Trước đó, TS Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, đến biết tức thì sau khi coi được clip này, ngày 5/7, sở đã gồm văn bản gửi Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để đề nghị phối hợp, tìm ra những người trong clip này. Qua đó sẽ điều tra nguyên nhân, mục đích của đội bên trên Khi dựng clip.

Ông Hùng còn mang đến biết trong ngày 5/7, sở đã gửi công văn đến tất cả các trường THPT, trung chổ chính giữa GDTX bên trên địa bàn TP Huế, yêu cầu hiệu trưởng những trường phải mời tất cả giáo viên chủ nhiệm, túng thiếu thư đoàn trường đến để nhận dạng những người xuất hiện vào clip tất cả phải là học sinh trường bản thân hay không.

Xem thêm: Ebook Hướng Dẫn Thiết Kế Theme Wordpress Cơ Bản Dành Cho Người Mới

Cũng trong chiều ngày 5-7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đến biết đã xác minch danh tính của một người vào clip cùng đã mời người này lên cơ quan liêu công an để phục vụ điều tra.


Trước đó, tối 3/7, một clip dài 3 phút ít 27 giây được lan truyền trên các mạng như Facebook, YouTube… cùng nhận được hàng vạn lượt lượt thích, phân chia sẻ.

Trong clip, một nhóm tự xưng là Pootv đã thực hiện phỏng vấn nkhô hanh những thí sinh vừa thi hoàn thành những môn thi THPT quốc gia.

Nguyen Huy - người dẫn chương trình trong clip - đặt câu hỏi phỏng vấn về nhận xét đề thi năm nay như thế nào, có tác dụng bài xích ra sao, cảm xúc như thế nào?

Các nhân vật được phỏng vấn đều tự giới thiệu là học sinh của các trường trung học phổ thông bên trên địa bàn TPhường Huế, lần lượt trả lời một biện pháp giễu cợt, thậm chí có lời lẽ thô tục, phản cảm.

Trong đó có những câu trả lời như: "Đề thi rõ ràng, sạch sẽ, phòng thi thông thoáng với đặc biệt tất cả giáo viên rất sexy, khiến em ko thể nào tập trung được"; "Đề thi năm nay là tương đối nặng nề hiểu, nếu đọc một lần thì chắc chắn ko hiểu được đề bài xích, nhưng nếu đọc nhiều lần thì cũng... hiểu được luôn"; "Điểm số với em ko quan lại trọng, quan tiền trọng là tỉ số"…

Kết thúc, người dẫn nói rằng: "Đề thi năm nay vừa sức với thầy giáo, có những thí hình thành về sớm vì chưng mang đến rằng đề thi năm ni thừa dễ, sỉ nhục lòng say đắm học của thí sinh…".