Chuyến xe bus định mệnh

     

Xe bus số 44 - Chuyến xe định mệnh

Luật sư Nguyễn Thanh Tuân

Xe bus số 44 - Chuyến xe pháo định mệnhXe bus số 44 - Chuyến xe pháo định mệnhXe bus số 44 - Chuyến xe cộ định mệnh

Bạn đang xem: Chuyến xe bus định mệnh

*

*

*
giờ việt
*
English

Xem thêm: Cách Thêm Địa Chỉ Trên Google Map S Miễn Phí Mới Nhất 2021, Hướng Dẫn Tạo Địa Điểm Trên Google Map

*

*

Ở đời, thường khi bỏ mặc cho điều ác hoành hành, vô cảm với gian khổ của đồng loại, thì cũng chính là tội ác. Còn khi sẽ xã thân bản thân giúp tín đồ hoạn nàn , thì mặc dù có giúp không thành, thì cũng xứng danh được tôn vinh.


Truyện ngắn này thuật lại một phim truyện của Trung quốc, tuy nhiên xin bạn hãy khoan đóng góp file này lại, hãy nén lòng phát âm thử nó xem sao. Của người nào cũng được, miễn là nó hay và ca tụng điều tốt, cần không bạn ?(Bình luận của Luậ sư Nguyễn Thanh Tuân

*
​Một chiếc xe buýt chở đầy khách đang chạy trên mặt đường đồi. Giữa đường, cha thằng du côn gồm vũ khí để mắt tới cô tài xế xinh đẹp. Bọn chúng bắt cô dừng xe và mong mỏi “vui vẻ” với cô. Tất yếu là cô lái xe kêu cứu, nhưng tất cả hành khách trên xe chỉ đáp lại bởi sự im lặng.

Lúc ấy một người bầy ông trung niên nom yếu ớt tiến lên yêu cầu bố tên du côn ngừng tay; tuy vậy ông đã trở nên chúng tấn công đập. Ông rất tức giận và mập tiếng kêu gọi các hành khách khác ngăn hành động man rợ tê lại nhưng chẳng ai tận hưởng ứng. Cùng cô tài xế bị bố tên côn trang bị lôi vào lớp bụi rậm mặt đường.Một giờ đồng hồ sau, tía tên du côn cùng cô tài xế tơi tả trở về xe với cô chuẩn bị sẵn sàng cầm lái tiếp tục lên đường… -“Này ông kia, ông xuống xe cộ đi!” cô tài xế la lên cùng với người lũ ông vừa tìm biện pháp giúp mình. Người đàn ông sững sờ, nói:-“Cô làm thế nào thế? Tôi bắt đầu vừa tìm giải pháp cứu cô, tôi làm núm là không đúng à?” -“Cứu tôi ư? Ông đã làm gì để cứu vãn tôi chứ?” Cô lái xe căn vặn lại, cùng vài quý khách bình thản cười. Người bọn ông thiệt sự tức giận. Cho dù ông sẽ không có tác dụng cứu cô, cơ mà ông tránh việc bị đối xử như thế chứ. Ông không đồng ý xuống xe, cùng nói: “Tôi đang trả tiền đi xe buộc phải tôi có quyền sinh hoạt lại xe.” Cô lái xe nhăn mặt nói: “Nếu ông không xuống, xe sẽ không còn chạy.”Điều bất ngờ là hành khách, vốn lờ lảng hành vi man rợ mới đây của bầy du côn, chợt nhao nhao đồng lòng yêu mong người bầy ông xuống xe, bọn họ nói: -“Ông thoát khỏi xe đi, shop chúng tôi có nhiều công chuyện đang ngóng và bắt buộc trì hoãn thêm chút nào nữa!” Một vài quý khách khỏe rộng tìm cách lôi người đàn ông xuống xe. Cha tên du côn mỉm cười với nhau một cách tinh khôn và bình luận: -“Chắc tụi bản thân đã ship hàng cô nàng ra trò đấy nhỉ!” sau không ít lời qua giờ đồng hồ lại, hành lý của người đàn ông bị ném qua hành lang cửa số và ông bị xuất kho khỏi xe. Chiếc xe bus lại khởi tiếp hành trình. Cô lái xe vuốt lại tóc tai và căn vặn radio lên không còn cỡ.Xe lên tới mức đỉnh đồi và ngoặt một cái chuẩn bị xuống đồi. Phía tay bắt buộc xe là một trong vực thẳm sâu hun hút. Tốc độ của xe bus tăng dần. Khuôn mặt cô tài xế bình thản, nhì bàn tay giữ chặt vô lăng. Nước mắt trào ra trong nhị mắt cô. Một thương hiệu du côn phân biệt có gì không ổn, hắn nói cùng với cô lái xe: -“Chạy lờ lững thôi, cô định làm gì thế hả?”Tên du côn tìm cách giằng mang vô lăng, tuy thế chiếc xe buýt lao ra ngoài vực như mũi tên bật khỏi cây cung.Hôm sau, báo địa phương loan tin một tai nạn bi tráng xảy ra làm việc vùng “Phục Hổ Sơn”. Một loại xe tầm trung bình rơi xuống vực, tài xế và 13 hành khách đều thiệt mạng. Người bọn ông đã biết thành đuổi xuống xe đọc tờ báo và khóc. Không có ai biết ông khóc đồ vật gi và vì sao cơ mà khóc!Và hàng nghìn câu hỏi bật ra: bao nhiêu lần mình từng bàng quan với đều giấy phút hoán vị nạn, khó khăn của người khác? Mà bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ? Đôi khi, họ quá vô cảm với cuộc sống quanh mình!