Tôi có thể thay đổi đơn vị tiền tệ thanh toán của tôi không?

Trang này được in ấn vào May 13, 2021. Để rước phiên bản bây chừ, phấn kích truy vấn https://nguyenminhchau.com/vi/manual/payments/nguyenminhchau.com-payments/multi-currency/conversions.

Bạn đang xem: Tôi có thể thay đổi đơn vị tiền tệ thanh toán của tôi không?


Chuyển đổi đơn vị chức năng chi phí tệ ra mắt vào thời gian thanh toán giao dịch, nhỏng khi chúng ta tịch thu một khoản tkhô hanh toán thù, hoàn trả tiền hoặc tất cả một khoản bồi hoàn. Tỷ chi phí tệ được áp dụng luôn là tỷ giá trên thời điểm thanh toán giao dịch.

Bạn hoàn toàn có thể coi cụ thể giao dịch thanh toán trong kế hoạch trình deals.

Định nghĩa và thay đổi đơn vị chi phí tệ

Trung tâm của công ty gồm cha các loại đơn vị chức năng chi phí tệ:

Loại chi phí tệ của cửa ngõ hàng - Đơn vị tiền tệ của trang cai quản trị nguyenminhchau.com. Đây là đơn vị chi phí tệ chúng ta thực hiện để đặt giá chỉ mang đến thành phầm hoặc mẫu mã Mã Sản Phẩm và là đơn vị tiền tệ xuất hiện thêm trong báo cáo.Đơn vị chi phí tệ địa phương (nói một cách khác là đơn vị chức năng chi phí tệ của bạn hoặc đơn vị chi phí tệ hiển thị) - Đơn vị chi phí tệ quý khách thấy trong shop và đơn vị chức năng tiền tệ người sử dụng áp dụng Khi thanh toán thù cho deals bên trên trang tkhô cứng toán.Đơn vị tiền tệ tkhô hanh toán - Đơn vị tiền tệ nhưng nguyenminhchau.com thực hiện Lúc gửi chi phí vào thông tin tài khoản bank của khách hàng.

Rủi ro biến hóa đơn vị chức năng tiền tệ

Tỷ giá chỉ đơn vị chức năng tiền tệ liên tục biến động. Bất cđọng bao giờ xảy ra trì hoãn trong quá trình xử trí thanh toán thù hoặc hoàn vốn, các bạn đông đảo có công dụng thất thoát hoặc tất cả thêm chi phí vày thay đổi đơn vị chức năng chi phí tệ.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể mất hoặc được chi phí Một trong những trường hợp sau:

Khi thu hồi tkhô hanh toán Theo phong cách thủ côngKhi hoàn tiền cho đối chọi hànglúc trả chi phí bồi hoàn Lưu ý

Nếu chúng ta bán thành phầm gói ĐK và bán hàng bằng các đơn vị tiền tệ, phần trăm đổi khác đơn vị chi phí tệ sẽ giữ nguyên nlỗi 1-1 hàng đầu tiên nhưng người sử dụng đặt. Để đọc thêm về gói ĐK, tham khảo Gói đăng ký.

Chuyển đổi tỷ giá bán hối đoái tự động

khi bạn bán hàng bằng những đơn vị chi phí tệ, giá của shop trực đường sẽ tiến hành thay đổi thành đơn vị tiền tệ của công ty. Giá vào shop tự động hóa thay đổi theo tỷ giá chỉ ăn năn đoái của thị trường. Quý Khách cần yếu đặt giá chỉ đến thành phầm Theo phong cách bằng tay bằng những đơn vị chi phí tệ không giống nhau."

Lưu ý

lúc bạn triển khai giao dịch những đơn vị chi phí tệ, giá chỉ mục mặt hàng được thay đổi thành đơn vị chức năng tiền tệ của cửa hàng. Do được biến hóa gần đúng trường đoản cú đơn vị chức năng tiền tệ của người sử dụng và rất có thể dịch chuyển theo Thị phần ăn năn đoái, đông đảo khoản tiền này hoàn toàn có thể không giống cùng với tổng cộng tiền nhận được.

Giá của chúng ta được chuyển đổi bằng cách nhân giá trên shop với tỷ giá đổi khác chi phí tệ, cùng với phí thay đổi rồi vận dụng luật lệ làm tròn đối với đơn vị chức năng tiền tệ kia, nếu bao gồm. Giá đã thay đổi bao gồm ngân sách biến đổi đơn vị chức năng chi phí tệ. Ví dụ: khi một thành phầm 10,00 USD được gửi sang đồng triệu Euro, giá vẫn chuyển đổi 8,90 EUR bao gồm tỷ giá chỉ và chi phí biến đổi đơn vị tiền tệ:

(**Product price** x **currency conversion rate**) x (**1** + **currency conversion fee**) ($10.00 USD x 0.867519) x (1 + .015) = €8.81Nếu chúng ta sẽ bật phép tắc làm tròn, toàn bô chi phí đã được thiết kế tròn lên đến mức 8,90 EUR.

Chuyển đổi tỷ giá chỉ hối hận đoái thủ công

Lưu ý

Nếu các bạn buôn bán sản phẩm gói đăng ký với bán hàng bằng nhiều đơn vị chức năng chi phí tệ, Xác Suất biến hóa đơn vị chức năng chi phí tệ vẫn không thay đổi nlỗi đơn bậc nhất tiên nhưng quý khách đặt. Để bài viết liên quan về gói đăng ký, xem thêm Gói đăng ký.

lúc dùng gói nguyenminhchau.com, Advanced nguyenminhchau.com và nguyenminhchau.com Plus, bạn có thể đặt tỷ giá chỉ hối đoái theo cách bằng tay. Nhờ vậy, chúng ta cũng có thể khóa mức chi phí thắt chặt và cố định đối với từng đơn vị tiền tệ chúng ta đã bật với bạn sẽ chưa hẳn lo ngại về biến động tỷ giá chỉ ân hận đoái. Giá của bạn sẽ ko chuyển đổi theo tỷ giá chỉ thị trường.

lúc áp dụng tỷ giá đổi khác bằng tay, bạn cũng có thể đạt thêm hoặc mất chi phí tùy trực thuộc vào chênh lệch so với tỷ giá ăn năn đoái của Thị trường bây giờ.

Khoản chi phí biến đổi sẽ vận dụng đến chuyển động thay đổi đơn vị chức năng chi phí tệ của khách hàng. Nếu bạn muốn tính chi phí này vào giá thành trường đoản cú tính, hãy nhân tỷ giá chỉ cùng với chi phí thay đổi trên tổ quốc của siêu thị. Ví dụ: Tỷ giá chuyển đổi USD lịch sự EUR với giá tiền thay đổi 1,5% có thể được tính nlỗi sau: 0,90867 x 1,015 = 0,9223.

Bạn có thể nhảy chuyển đổi giá tiền từ tính vào phần cài đặt nguyenminhchau.com Payments.

Các bước thực hiện:
Trong mục nguyenminhchau.com Payments, nhấp vào Manage (Quản lý). 3. Trong mục Countries/regions (Quốc gia/vùng), nhấp vào Edit (Sửa) bên cạnh quốc gia hoặc vùng bạn muốn sửa đổi. 4. Trong mục Exchange rate (Tỷ giá bán ân hận đoái), nhấp vào Edit (Sửa) cạnh bên đơn vị chức năng chi phí tệ bạn muốn sửa đổi. 5. Chọn Use a manual rate (Sử dụng mức giá từ bỏ tính). 6. Nhấp vào Save (Lưu).

Quy tắc làm tròn

Trong quy trình thay đổi đơn vị tiền tệ, giá cả rất có thể được thiết kế tròn nhằm tránh số dứt của giá chỉ không đồng hóa. Giá vẫn chuyển đổi biến động dựa vào Thị Phần hiệp thương tiền tệ tuy vậy quy tắc có tác dụng tròn giúp giữ giá chỉ định hình.

Quy tắc làm cho tròn không vận dụng đến giá thành chuyển động hoặc thẻ tiến thưởng bộ quà tặng kèm theo.

Quý Khách rất có thể bật nguyên tắc làm tròn cùng xem trước giá chỉ vẫn biến hóa vào thiết đặt nguyenminhchau.com Payments.

Các bước thực hiện:


Trong mục nguyenminhchau.com Payments, nhấp vào Manage (Quản lý). 3. Trong mục Countries/regions (Quốc gia/vùng), nhấp vào Enable (Bật) đối với Price rounding (Làm tròn giá).

Định giá bán quốc tế

Nếu shop của người sử dụng dùng gói nguyenminhchau.com, Advanced nguyenminhchau.com với nguyenminhchau.com Plus, chúng ta có thể điều hành và kiểm soát giá bán đối với các quốc gia hoặc vùng không giống nhau bằng cách dùng định vị quốc tế. Điều này được cho phép các bạn đặt nút điều chỉnh giá bán theo Xác Suất Xác Suất đến non sông hoặc vùng, hoặc sở hữu lên giá bán quốc tế rõ ràng cho từng thành phầm trong shop.

Xem thêm: Cách Chèn Code Google Adsense Vào Website Tối Ưu Nhất, Cách Chèn Code Google Adsense Vào Website

khi sử dụng định giá thế giới, chúng ta có thể được thêm hoặc mất tiền tùy ở trong vào chênh lệch đối với tỷ giá hối hận đoái của Thị Phần bây chừ.

Phí biến hóa áp dụng cho đơn hàng đặt bằng những đơn vị tiền tệ. quý khách hàng bắt buộc gửi phí này vào giá chỉ cùng nấc điều chỉnh sản phẩm.

Quy tắc làm tròn tùy chỉnh

Lưu ý

Quy tắc làm tròn tùy chỉnh cấu hình chỉ tất cả trong gói nguyenminhchau.com, Advanced nguyenminhchau.com và nguyenminhchau.com Plus.

Quy tắc có tác dụng tròn thiết lập cấu hình chất nhận được chúng ta kiểm soát và điều hành giỏi rộng số kết thúc của giá bán đã chuyển đổi. Ví dụ: quý khách rất có thể chọn đặt tất cả giá bán USD hoàn thành bằng 0,99 USD cùng toàn bộ giá chỉ EUR ngừng bằng 0,90 EUR. Giá vẫn thay đổi hoàn toàn có thể dịch chuyển theo Thị phần ngoại ân hận tuy nhiên nguyên tắc làm tròn giúp giữ lại giá chỉ bất biến.

Quý Khách rất có thể chọn vào danh sách luật lệ làm cho tròn tùy chỉnh thiết lập vào setup nguyenminhchau.com Payments. quý khách phải bật quy tắc có tác dụng tròn trước khi có thể áp dụng luật lệ làm cho tròn tùy chỉnh cấu hình.

Các bước thực hiện:
Trong mục nguyenminhchau.com Payments, nhấp vào Manage (Quản lý). 3. Trong mục Countries/regions (Quốc gia/vùng), nhấp vào Edit (Sửa) ở bên cạnh quốc gia hoặc vùng bạn muốn sửa đổi. 4. Trong mục Exchange rate (Tỷ giá hối đoái), nhấp vào Edit (Sửa) sát bên đơn vị chức năng tiền tệ bạn muốn sửa đổi. 5. Chọn Rounding rule (Quy tắc làm tròn) để cấu hình thiết lập số chấm dứt đến giá bán đang đổi khác. 6. Nhấp vào Save (Lưu).

Thanh hao toán được thu hồi Theo phong cách thủ công

Lúc các bạn bán sản phẩm bằng nhiều đơn vị chức năng tiền tệ, số tiền tkhô hanh toán các bạn nhận được dựa trên tỷ mức giá tệ tại thời khắc thu tiền từ bỏ thẻ tín dụng của chúng ta. Nếu chúng ta tịch thu tkhô nóng tân oán theo cách thủ công bằng tay, thẻ tín dụng thanh toán của doanh nghiệp có khả năng sẽ bị trừ tiền khi bạn cách xử lý giao dịch chũm vị lúc người sử dụng gửi đơn hàng. Tỷ giá chỉ hối hận đoái hoàn toàn có thể biến hóa tự thời khắc ủy quyền mang lại thời điểm các bạn thu tiền theo cách thủ công với điều đó rất có thể dẫn đến việc chênh lệch nhỏ tuổi.

Trong trang quản trị nguyenminhchau.com, deals bởi những đơn vị tiền tệ khác nhau được biến hóa thành các loại chi phí tệ của cửa hàng, khiến cho bạn dễ dàng report doanh số hơn. Giá trị đã thay đổi chỉ với số lượng dự trù, cho tới khi chúng ta thu tiền đến giao dịch của họ.

Ví dụ: Đơn vị tiền tệ của siêu thị là USD và các bạn bán sản phẩm bằng USD với EUR. Khách mặt hàng rất có thể chế tạo ra đơn hàng sở hữu giá đựng sách 90 EUR. Khi chúng ta gửi deals, 1 USD tương tự với 0,90 EUR.

Đơn sản phẩm chủng loại Giá theo các loại tiền tệ của shop Giá theo đơn vị chức năng chi phí tệ của chúng ta Số tiền deals dự trù 100 USD
100 USD 90 EUR

Vài ngày sau, tỷ mức chi phí tệ biến đổi và 1 USD hôm nay tương đương với 0,85 EUR. Bạn tính chi phí bên trên thẻ tín dụng của doanh nghiệp là 90 EUR. Do tỷ mức giá tệ đã biến hóa và 1 USD = 0,85 EUR, 90 EUR đổi khác thành 98 USD. Bạn cảm nhận 98 USD.

Ví dụ về thu hồi thanh khô toán thù đối với giao dịch sau biến động chi phí tệ Giá theo loại tiền tệ của siêu thị Giá theo đơn vị chi phí tệ của chúng ta Số chi phí nhận được sẽ biến đổi sang trọng loại chi phí tệ của shop
100 USD 90 EUR 98 USD

Tiền hoàn lại

Thường gồm một khoảng chừng thời hạn từ bỏ lúc quý khách hàng tạo nên đơn hàng cho đến lúc chúng ta trả lại. Do đó, số chi phí đã biến đổi các bạn cảm nhận cho deals thường xuyên ko tương đương với số tiền sẽ biến đổi bạn chuyển lại vào khoản hoàn vốn đầu tư. Chúng tôi khuim bạn nên hoàn trả toàn bộ số chi phí quý khách hàng đã tkhô hanh toán thù bởi đơn vị chức năng tiền tệ địa phương của khách hàng. Như vậy tức thị bạn cũng có thể mất hoặc được thêm tiền khi biến đổi đơn vị chi phí tệ. Tìm đọc về hoàn vốn đầu tư deals khi bán hàng bằng nhiều đơn vị chức năng tiền tệ.

Bồi hoàn

Lúc công ty thẻ khởi sinh sản bồi thường, biến đổi đơn vị chức năng tiền tệ được áp dụng theo tỷ giá chỉ đổi khác trên thời khắc chuyển khoản qua ngân hàng chi phí rứa vị tỷ giá chỉ biến đổi tại thời khắc đặt đơn hàng.

nguyenminhchau.com biến đổi số chi phí được hoàn trả, ghi gồm số tiền năng khiếu nằn nì mang lại công ty thẻ với sau đó tkhô nóng toán tầm giá mang lại ngân hàng của nhà thẻ đại diện các bạn, trừ đi số tiền được trả lại vào khoản thanh tân oán tiếp theo của doanh nghiệp. Bạn không phải trả mức giá biến hóa cho việc biến đổi đơn vị chức năng chi phí tệ này.

Nếu các bạn khiếu nại về khoản đền bù với được giải quyết và xử lý có lợi cho chính mình, số tiền năng khiếu nề hà trong khoản bồi hoàn được trả lại cho chính mình và các bạn được hoàn lại phí đền bù theo tỷ giá biến đổi hiện thời.

Tìm đọc thêm về quá trình xử trí khoản bồi hoàn.

nguyenminhchau.com Payments với những đơn vị cung cấp hình thức thanh toán khác

Chỉ nguyenminhchau.com Payments new có thể cách xử trí thanh toán bằng đơn vị chức năng chi phí tệ địa pmùi hương của bạn. Nếu khách hàng chọn đơn vị tiền tệ địa pmùi hương cùng chọn tùy lựa chọn thanh hao tân oán trường đoản cú nhà cung cấp dịch vụ tkhô cứng toán khác, mức chi phí quý khách thanh hao toán sẽ tiến hành đổi khác thành đơn vị tiền tệ của cửa hàng. Do kia, tầm giá người sử dụng tkhô hanh toán sẽ cao hơn nữa giá bán sản phẩm theo đơn vị chức năng tiền tệ của siêu thị.

Ví dụ: Đơn vị tiền tệ của cửa hàng là USD với các bạn bán một chiếc áo co dãn với giá 10 USD. Khách mặt hàng lựa chọn coi shop bằng đồng đúc EUR cùng giá bán của dòng áo thun sẽ tiến hành niêm yết ở mức 8,90 EUR. Nếu người tiêu dùng tkhô giòn tân oán qua nhà cung ứng các dịch vụ thanh khô toán thù khác không hẳn nguyenminhchau.com Payments, giá bán của loại áo thun sẽ tiến hành biến hóa từ EUR thanh lịch USD cùng người tiêu dùng rất có thể bắt buộc thanh khô toán rộng 10 USD cho loại áo phông thun. Không vận dụng chi phí đổi khác đơn vị tiền tệ Lúc thay đổi đơn vị chức năng tiền tệ tự USD lịch sự EUR với trang Đơn hàng ko cho biết đơn hàng là giao dịch những đơn vị tiền tệ.

Nếu khách hàng tkhô hanh toán thù bởi nguyenminhchau.com Payments, khoản thanh khô toán thù được giải pháp xử lý theo đơn vị tiền tệ địa pmùi hương. Ví dụ:(Giá sản phẩm x tỷ giá bán biến hóa đơn vị chi phí tệ) + phí tổn thay đổi đơn vị chức năng tiền tệ(10,00 USD x 0,867519) + 1,5% = 8,81 USDNếu bạn bật luật lệ làm cho tròn, nguyenminhchau.com đang có tác dụng tròn tổng số chi phí lên và quý khách hàng đang tkhô nóng tân oán 8,90 USD.

Ngoài ra: Nếu bạn có nhu cầu khuyến nghị người tiêu dùng áp dụng nguyenminhchau.com Payments, hãy thực hiện Đoạn mã nguyenminhchau.com nhằm ẩn những đơn vị hỗ trợ dịch vụ thanh hao toán thù khác so với quý khách chọn nước ngoài tệ cơ hội thanh khô toán.

Xem thêm: Bài Viết Chuẩn Seo Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Bài Seo Hiệu Quả

Bán hàng và quyết toán bằng những đơn vị chi phí tệ khác nhau và bán bởi nhiều đơn vị chức năng chi phí tệ

Hầu hết biến hóa đơn vị tiền tệ ra mắt giữa đơn vị chức năng tiền tệ địa pmùi hương của người tiêu dùng với đơn vị chi phí tệ của cửa hàng. Nếu đơn vị chi phí tệ của shop khác đơn vị chức năng tiền tệ tkhô giòn toán thù của người sử dụng, đổi khác đơn vị chức năng tiền tệ sẽ ra mắt thân đơn vị chi phí tệ địa pmùi hương của doanh nghiệp và đơn vị chi phí tệ thanh khô toán của khách hàng.


Chuyên mục: Lỗi Kỹ Thuật