Chèn code google analytics vào wordpress

     
Cách thêm Google Analytics vào WordPressCách thêm Google Analytics vào WordPress bằng PluginCách thêm Google Analytics WordPress thủ công

Làm biện pháp làm sao để thêm Google Analytics vào WordPress? Nếu đây là lắp thêm các bạn đang và đang search kiếm, thì tra cứu kiếm của các bạn sẽ xong tức thì trên nội dung bài viết này. Bởi vì chưng vào lí giải mà lại Tài sẽ nhắc tiếp sau đây, Tài đã chỉ cho mình phương pháp để có thể dễ dàng sử dụng Google Analytics mang đến WordPress

Thêm Google Analytics mang lại WordPress là 1 phần rất quan trọng đặc biệt vào kế hoạch SEO cũng tương tự sự phát triển, kim chỉ nan trang web của chúng ta. Google Analytics có thể hỗ trợ cho bạn ban bố có giá trị về những gì đã và đang hoạt động bên trên website của bạn cùng chất nhận được bạn đưa ra đưa ra quyết định tốt nhất về hướng trở nên tân tiến về sau. Theo đó, bạn cũng có thể lên chiến lược cho những chiến dịch tiếp thị của chính bản thân mình nhằm lôi cuốn người tiêu dùng tiềm năng vào trang web của công ty.

Nào, cùng Tài mày mò ngay lập tức thôi!

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một phương tiện miễn phí tổn giúp cho bạn so sánh lưu lại lượt truy vấn website của chính mình. Cho cho dù các bạn đang xuất hiện loại hình hoặc bài bản marketing như thế nào, Google Analytics cung ứng cho bạn thông báo bắt buộc có thể giúp đỡ bạn tối ưu hóa trang web WordPress của chính mình để có tác dụng tốt rộng.

Google Analytics rất có thể cho bạn thấy được lưu giữ lượng truy vấn vào website, thời hạn mức độ vừa phải của một phiên truy vấn cùng tỷ lệ bay trang của người tiêu dùng trên trang web của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Google Analytics còn phân tích nhiều chỉ số khác, giúp chúng ta có thể làm rõ hành vi lướt web của người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Chèn code google analytics vào wordpress

Lợi ích của việc thêm Google Analytics vào WordPress

Google Analytics giúp bạn giới thiệu quyết định dựa vào dữ liệu. Rõ ràng, khi chúng ta tất cả số liệu thống kê lại chính xác về website của chính bản thân mình, chúng ta có thể dễ ợt thực hiện các kế hoạch của chính bản thân mình. Mọi vấn đề sẽ trsinh sống nên siêu thuận tiện nếu bạn biết người tiêu dùng mong gì tự bạn, trang web của doanh nghiệp, cùng hình thức của bạn

*

Google Analytics hoàn toàn có thể khiến cho bạn làm theo thứ tự sau.

Lý bởi vì trước tiên nhằm thêm Google Analytics WordPress là nó là 1 trong qui định hoàn toàn miễn tầm giá. Vì vậy, các bạn không nhất thiết phải đầu tư bất kể điều gì.Nó cho bạn biết các mối cung cấp đúng chuẩn đến lưu lại lượng.quý khách hoàn toàn có thể theo dõi vào thời gian chúng ta đang có khách truy vấn về tối đa bên trên website của bản thân. Làm nạm làm sao nhằm khách truy cập tìm kiếm thấy trang web của bạn?Ai sẽ truy vấn website của bạn? Bạn có thể quan sát và theo dõi khách truy vấn dựa vào đất nước hoặc Địa chỉ IP. vào WordPress.Khách truy cập vẫn làm cái gi bên trên website của bạn?Họ sống lại website của doanh nghiệp vào bao lâu với rõ ràng rộng bên trên trang nào?

Tài chắc chắn là rằng đây là phần đa lý do đủ để các bạn quyết định thêm Google Analytics vào WordPress. Đây là 1 giữa những cách thức tin cậy độc nhất mà bạn cũng có thể áp dụng mang lại website của mình. Bây tiếng các bạn sẽ biết Google Analytics là gì và ích lợi của vấn đề thêm nó vào website WordPress của mình.

Vậy làm vậy như thế nào nhằm cài đặt Google Analytics mang lại Website của bạn?

Cách thêm Google Analytics vào WordPress

Google Analytics có thể chấp nhận được các bạn sử dụng miễn phí tổn với toàn bộ những gì bạn phải là tài khoản Google hoặc Gmail để đăng ký. Quá trình đăng ký tương đối đơn giản, hãy làm theo những chỉ dẫn mỗi bước bên dưới để tạo tài khoản Google Analytics của công ty cùng thêm chúng bào WordPress.

Cách 1: Tạo tài khoản Google Analytics

Để đăng ký thông tin tài khoản Google Analytics, chúng ta cần phải tài giỏi khoản Gmail hoặc Google. Vì vậy, nếu như khách hàng chưa xuất hiện thông tin tài khoản Google nào, hãy chế tạo một tài khoản.

Truy cập trang Đăng ký kết Google Analytics với áp dụng thông tin tài khoản Gmail của bạn để Đăng cam kết.
*
Bây tiếng, các bạn sẽ được mang tới screen cấu hình thiết lập thông tin tài khoản.
*
Tại đây, các bạn được từng trải nhập dữ liệu vào các trường yêu cầu, chẳng hạn như ‘Tên thông tin tài khoản của bạn’ vẫn là Google của bạn
*
Thêm thương hiệu làm hồ sơ so với mang đến website của khách hàng. Quý Khách hoàn toàn có thể sử dụng bất cứ tên nào mình thích.Đảm bảo chúng ta nhấp vào tùy lựa chọn ‘Web’ nếu bạn có nhu cầu quan sát và theo dõi website của chính mình. Tuy nhiên, một tùy lựa chọn mang lại ‘Ứng dụng di động’ cũng có sống kia.
*
quý khách có thể theo dõi các website xuất phát điểm từ một thông tin tài khoản.
*
Bây giờ đồng hồ, các bạn sẽ thấy hành lang cửa số nhảy lên hiển thị Thỏa thuận quy định các dịch vụ, nhấp vào ‘Tôi đồng ý’ nhằm liên tiếp.
*

Xong rồi! Bạn sẽ ĐK thành công Google Analytics.

Cách 2: Cài đặt Google Analytics WordPress

Để Google Analytics rất có thể ban đầu quan sát và theo dõi khách hàng truy vấn của bạn, bạn cần ckém mã truy cập đã nhận được được làm việc bên trên cùng trang web. Trong bài bác này Tài sẽ khuyên bảo bạn một số cách để cnhát mã này vào website của chúng ta.

Tài gồm nhì phương pháp, cùng chúng ta cũng có thể bắt đầu với ngẫu nhiên phương pháp làm sao chúng ta thấy dễ dàng và hữu dụng theo nhu yếu của người sử dụng. Hai phương thức kia là:

Thêm Google Analytics WordPress bằng cách sử dụng PluginThêm Google Analytics WordPress Theo phong cách thủ công

Bây giờ Tài vẫn chỉ cho bạn biện pháp chúng ta cũng có thể dễ ợt áp dụng cả hai phương pháp. Hãy ban đầu với nó.

Cách thêm Google Analytics vào WordPress bằng Plugin

Sử dụng plugin góp thuận tiện thêm Google Analytics vào WordPress mà không nhất thiết phải va vào dù chỉ một chiếc mã. Đây là một giữa những plugin Google Analytics an toàn và được thực hiện rộng rãi duy nhất với hơn 2 triệu lượt thiết lập vận động.

Tài mang sử các bạn biết cách setup plugin WordPress . Phiên phiên bản cơ phiên bản của MonsterInsights là miễn phí tổn và nó bao gồm các tính năng khá giỏi. Nhưng nếu bạn muốn thêm nữa, chúng ta có thể sử dụng Phiên phiên bản Pro đi kèm theo với bảo vệ hoàn trả chi phí trong 14 ngày.

Xem thêm: Giao Diện Đang Bị Thiếu Style.Css Stylesheet Đơn Giản Nhất, Học Làm Web Wordpress

Thực hiện nay theo quá trình sau để thêm Google Analytics bởi Plugin MonsterInsights

Cách 1: Cài đặt Plugin

Trước tiên, bạn phải thiết đặt plugin. Chuyển đến bảng tinh chỉnh và điều khiển WordPress của chúng ta, đi mang đến Plugin → Thêm bắt đầu . Tìm kiếm plugin MonsterInsights và nhấp vào Cài đặt ngay khi bạn thấy nó. Và sau cuối, nhấp vào Kích hoạt nhằm dịch chuyển về vùng phía đằng trước.

*

Bước 2: Cấu hình Plugin

Sau khi bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công plugin, hiện nay bạn phải định thông số kỹ thuật nó. Bởi bởi vì một lúc nó được định cấu hình đúng, các bạn sẽ rất có thể giao tiếp cùng với thông tin tài khoản Google Analytics của chính bản thân mình.

Chuyển đến Cài đặt vào tkhô nóng thực đơn phía bên trái với điều tìm hiểu Thông tin chi tiết → Cài đặt nhằm xác xắn tài khoản Google vẫn nhập của công ty.

Cách 3: Xác thực thông tin tài khoản Google

Để tuyệt đối thông tin tài khoản Google của chúng ta, nhấp vào nút ‘ Xác thực bởi thông tin tài khoản Google của bạn ‘ với các bạn sẽ được mang tới trang đăng nhập Google một lần tiếp nữa. quý khách hàng chỉ việc điền thông báo được hỏi cùng nhấp vào nút ít ‘Tiếp theo’ để liên tiếp.

*

Quý khách hàng phải ‘ Cho phép ‘ plugin MonsterInsights để truy cập Bảng tinh chỉnh Google Analytics với tài liệu có trong số ấy. Đó là nó! Bây giờ các bạn sẽ bắt đầu thấy dữ liệu quan sát và theo dõi trang web của bản thân mình trong tầm 24 tiếng.

Một số plugin phổ biến khác để thêm Google Analytics vào WordPressBảng điều khiển Google Analytics mang đến WPhường. của ExactMetrics (trước đây là GADWP)GA Google AnalyticsSở website của GooglePlugin Bảng tinh chỉnh Google Analytics cho WordPress bằng cách phân tích

Cách thêm Google Analytics WordPress thủ công

Thêm thủ công bằng tay Google Analytics WordPress yêu cầu một số kiến ​​thức cơ bạn dạng về mã hóa. Do đó, gồm chủ ý ​​nhận định rằng người dùng cao cấp sẽ thân quen cùng với mã hóa bắt buộc sử dụng phương pháp này. Tương trường đoản cú như thế, bảo vệ bạn đang thực hiện một chủ đề bé vào WordPress để thêm những tùy chỉnh. Bởi bởi vì nếu như bạn ko sử dụng chủ thể con thì toàn bộ đông đảo biến hóa các bạn sẽ triển khai sẽ tiến hành ghi đnai lưng trong chủ đề thiết yếu ngay lập tức khi chúng ta cập nhật chủ đề của bản thân.

Đăng nhập lệ thông tin tài khoản Google Analytics với nhấp vào ‘ Quản trị viên ‘ sinh sống tkhô nóng menu phía bên trái.Nhấp vào ‘ tin tức giao thông vận tải ‘ và lựa chọn ‘ Mã theo dõi và quan sát ‘ tự thực đơn phụ tại đây.Bây giờ bạn sẽ thấy ID theo dõi cùng mã theo dõi và quan sát. Chỉ đề nghị xào nấu mã theo dõi và quan sát từ bỏ đây.Bây giờ đồng hồ, hãy đến bảng điều khiển và tinh chỉnh WordPress nhằm cách xử lý thêm.

Thêm mã Google Analytics vào tệp header.php

Lợi ích chủ yếu của Việc thêm mã theo dõi vào tệp header.php là nó sẽ cài đặt bên trên từng trang. Vì vậy, nhằm thêm mã theo dõi và quan sát, bạn cần làm theo các bước sau.

Chuyển mang đến bảng điều khiển WordPress với đi mang lại Giao diện → Trình chỉnh sửa nhà đềTừ cột mặt nên msinh sống tệp header.phpBây giờ đồng hồ, trước lúc đóng thẻ , hãy dán mã quan sát và theo dõi mà lại bạn đã sao chép từ thông tin tài khoản Google Analytics.Sau khi chúng ta dán mã, nhấp vào nút ít ‘ Cập nhật tệp ‘ nhằm chứng thực.

Đó là vớ cả! Quý khách hàng sẽ thêm thành công Google Analytics WordPress.

Thêm mã Google Analytics vào tệp tin.php.

Quý Khách cũng rất có thể thêm mã Google Analytics vào tệp tin.php. Tất cả phần đa gì bạn đề nghị làm là chỉnh sửa tệp tin.php của chủ thể nhỏ với bao gồm đoạn mã được cung cấp bên dưới mang lại nó. (Đảm bảo sửa chữa ID theo dõi bằng ID theo dõi của riêng bạn)