Chạy web asp.net trên localhost iis

thường thì đối với các thiết kế viên Web áp dụng PHP, MySQL đã áp dụng những sever website nhỏng XAMPP.., Vertigo, WAMP.. đấy là các phần mềm đóng gói cùng sử dụng siêu dễ dàng. Những thiết kế Web áp dụng ASPhường.NET để phát triển vận dụng thì thực hiện IIS của Windows nhằm chạy những Website. Trong bài viết này Shop chúng tôi tổng vừa lòng thành một phía dẫn tổng thể nhằm các bạn chỉ việc sử dụng IIS nhằm hoàn toàn có thể chạy tuy nhiên tuy vậy ASP.NET, PHPhường. và MySQL. Bài viết để giúp chúng ta dễ dãi hơn vào bài toán cai quản mã nguồn của bản thân một cách tác dụng.

Bạn đang xem: Chạy web asp.net trên localhost iis

Cài đặt IIS

IIS (Internet Information Services) là một trong những loại dịch vụ WebServer trên Windows (xuất hiện trên các phiên bạn dạng khác biệt, XP.., Vista, Windows 7, 8, Windows Server). Mặc định hệ thống sẽ ẩn tính năng kia đi. Tuy nhiên họ trọn vẹn thuận lợi kích hoạt nó lên để thực hiện.Trong Control Panel chọn Programs and Features Cliông xã Turn Windows features on or off với cliông chồng Turn Windows features on or off.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Chuyên Mục Trong Wordpress Mới Nhất 2020

*
ưa

Sau đó các công dụng không kích hoạt của MS được hiển thị lên dạng list. Mngơi nghỉ rộng Internet Information Service. Trong số đó bao gồm 3 phần, chúng ta chỉ cần quyên tâm Web Management Tools & World Wide Web Services. Msống rộng 2 nhánh này với tick lựa chọn vào checkbox. Sau đóNhấn OK với hóng vài ba phút nhằm khối hệ thống update lại.

Xem thêm: Click Số Điện Thoại Để Gọi Trên Website Wordpress &Bull; Kiến Càng

*

Quý Khách msống trình coi ngó lên gõ: http://localhost hoặc http://127.0.0.1. Nếu trình chăm chú mở ra màn hình nlỗi tiếp sau đây thì xin chúc mừng, các bạn đang setup thành công

*

Cài đặt nhằm IIS hoàn toàn có thể xúc tiến những website viết bởi ASP.NET

Sử dụng VS sản xuất một dự án công trình Web áp dụng ngôn ngữ C# nhằm cách xử lý.

*

Lưu dự án vào một thư mục nhằm tàng trữ code. Tiếp theo bọn họ đang cấu hình IIS

Bước 1:Chọn Administrative sầu Tools

Bước 2:Double click vào “Internet Information Services (IIS) Manager”.Màn hình IIS Manager đang hiển thị ra như mặt dưới:

*

Cách 3:Thiết lập Application Pool, nhấn vào phải vào Application Pools/ chọn Add Application Pool…

Màn hình Add Application Pool đã hiển thị ra như bên dưới:

Mục Name:Nhập thương hiệu mang đến Application Pool (thương hiệu tùy ý bởi vì ta đặt – ví dụtest)

Mục .Net Framework version:lựa chọn .Net Framework v4.0… (vị ta làm cho asp.net 4.0)

*

Bước 4:Đăng ký kết asp.net vào hệ thống:Chọn Visual Studio Commvà Prompt vào menu của Visual Studio rồi lựa chọn Run As Administrator. Cửa sổ commandline của Visual Studio hiển thị lên, ta gõ lệnh “aspnet_regiis -i”, hệ thống đang thực hiện ĐK aspnet. Ta buộc phải đợi cho đến khi báo xong quy trình đăng ký

Cách 5:Tiến hành thiết đặt trang web vào IIS. Cliông chồng bắt buộc vào Default Website chọn New Application

*

Alias:nhập thương hiệu ngẫu nhiên cơ mà ta mong muốn (không nên để khoảng tầm trắng) –baitap1

Application pool:Bấm select cùng lựa chọn tới mypool nhưng mà sinh hoạt bước 6 ta vẫn làm

Physical Path:bấm “…” trỏ tới đúng đường dẫn lưu lại bài bác tập 1(hoặc paste đường truyền vào đây mang lại lẹ vày ta vừa copy đường truyền ngơi nghỉ trên)

Bước 6:Thực thi trang web bằng phương pháp clichồng đề xuất lựa chọn Browser và coi kết quả như bên dưới đây

*

vì vậy bọn họ sẽ thông số kỹ thuật được sever IIS với chạy một Website được viết bằng ASP..NET bên trên nền tảng C#. Tiếp theo bọn họ vẫn liên tục setup để IIS hoàn toàn có thể chạy được những Website được viết bằng ngôn từ PHPhường. với MySQL vào bài viết này Phần 2


Chuyên mục: Lỗi Kỹ Thuật