Cầu thủ than quảng ninh

     

TTO - Với lịch sử ra đời 65 năm, là một trong những đội nhẵn tốp đầu V-League, Than tỉnh quảng ninh phải trường đoản cú giã game show là nỗi bi thương của bóng đá tỉnh quảng ninh và sự thua trận của láng đá chuyên nghiệp hóa Việt Nam.

Bạn đang xem: Cầu thủ than quảng ninhNgày 29-10, VFF đã công bố danh sách các CLB được cung cấp phép tham gia V-League và các giải đấu của AFC vào năm 2022. Tất cả 11 câu lạc bộ đủ tiêu chuẩn chỉnh được cấp phép, 2 câu lạc bộ được cấp phép ngoại lệ là Sông Lam nghệ an và Bình Định. Riêng clb Than tỉnh quảng ninh không đượccấp phépdo không đáp ứng nhu cầu được các tiêu chí cấp phép do LĐBĐ châu Á (AFC) đề ra.

Tan nát trơn đáQuảng Ninh

CLB Than tỉnh quảng ninh (TQN) thành lập và hoạt động từ năm 1956, với chi phí thân là đội bóng bạn teen Hồng Quảng. TQN là trong số những đội bóng có bề dày lịch sử hào hùng nhất của bóng đá VN. Trải qua không ít thăng trầm, năm năm trước TQN trở lại đấu ngôi trường V-League. Suốt 5 năm qua, TQN là "thế lực" của V-League vị thành tích tranh tài thường ở nhóm tốp đầu, CĐV sức nóng huyết. Dù nợ nần, mùa giải 2021 Than quảng ninh đất mỏ vẫn đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu.

Nguồn tiền để duy trì TQN trong thời gian qua phụ thuộc vào ba đơn vị: ủy ban nhân dân tỉnh quảng ninh phụ trách công tác đào tạo và giảng dạy trẻ, tập đoàn lớn Than và khoáng sản Việt nam giới (TKV) mỗi năm tài trợ cho CLB khoảng 30 tỉ đồng, và tiền túi của quản trị CLB - ông Phạm Thanh Hùng. Tuy nhiên, 2 - 3 năm qua TKV không chuyển khoản tài trợ đến đội bóng. Ông Phạm Thanh Hùng cho thấy một mình ông phải chi ra mỗi năm 50 - 70 tỷ đồng để nuôi mong thủ, fan lao động.

Điều kia dẫn đến sự việc TQN triền miên nợ chi phí lương, thưởng, tiền lót tay các cầu thủ. Ông Phạm Thanh Hùng cho biết thêm một bản thân ông cấp thiết gồng gánh được tài bao gồm cho CLB bắt buộc đã "kêu cứu" ubnd tỉnh tp quảng ninh nhiều lần. Mặc dù vậy, Sở VH-TT thành phố quảng ninh từng những lần tuyên tía tỉnh tỉnh quảng ninh không dùng túi tiền để đầu tư cho đá bóng chuyên nghiệp.

Chuyện vô cùng cũ củabóng đá VN

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, LĐBĐVN (VFF) và VPF chưa có cuộc làm việc cấp cao nào với lãnh đạo ubnd tỉnh quảng ninh đất mỏ liên quan đến đội TQN. Những cuộc thảo luận qua lại của VFF với tỉnh quảng ninh chỉ dừng lại ở chỉ đạo Sở VH-TT tỉnh. VFF cho biết, theo thông tin từ Sở VH-TT Quảng Ninh, đội bóng nhất thời dừng vận động và giờ chưa xuất hiện đơn vị tiếp nhận.

Xem thêm: Làm Cách Tải Ảnh Đại Diện Lên Facebook Nhanh Mới Nhất 2020, Cách Đổi Ảnh Đại Diện, Ảnh Bìa Facebook

Về phía địa phương, thực tế đã có những cuộc làm việc của ubnd tỉnh quảng ninh đất mỏ để tìm phương pháp "giải cứu" đội bóng. Nhưng hồ hết điều bất thành, khi sau cuối CLB Than quảng ninh đất mỏ đã từ bỏ dừng chuyển động và mới đây nhất là ko được tham gia V-League 2022. Theo quy định bóng đá siêng nghiệp, TQN đã phải tranh tài từ giải hạng ba, tối đa là hạng hai nếu trong tương lai muốn trở lại với V-League.

Bóng vn đã đi lên bài bản hơn đôi mươi năm, trong hành trình đó có nhiều CLB đang từ bỏ game show giữa con đường như: Hòa phân phát Hà Nội, Ximăng The Vissai Ninh Bình, Navibank dùng Gòn… các cuộc ra đi hầu như đều xuất phát từ yếu tố tài chính. Mặc dù là bóng đá chuyên nghiệp hóa nhưng các CLB tại toàn quốc chỉ sống phụ thuộc một ông nhà hoặc dựa vào chi tiêu của địa phương.

Khi ông công ty "khỏe, vui" thì nhóm bóng còn, khi ông chủ ngán hoặc cạn chi phí thì CLB… giải tán. Nếu không chuyển đổi mô hình, bóng đá VN vẫn còn chứng kiến nhiều "cái chết" như câu lạc bộ Than Quảng Ninh.


V-League 2022 chỉ bao gồm 13 CLB

Ngày 29-10, đàm phán với Tuổi trẻ em ông Lê Hoài Anh - tổng thư cam kết VFF - cho biết sau khi câu lạc bộ Than thành phố quảng ninh không được cấp phép tham dự, V-League 2022 sẽ chỉ với 13 CLB. Và đó cũng là số đội tham gia V-League 2022 chứ không có sự bổ sung cập nhật nào khác.


clb Than thành phố quảng ninh phải ban đầu thi đấu tự giải hạng bố khi trở lại bóng đá

TTO - Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, câu lạc bộ Than thành phố quảng ninh sẽ phải bước đầu thi đấu từ giải đá bóng hạng cha khi quay trở lại với láng đá. Quảng ninh đất mỏ chính thức bị xóa sổ khỏi bạn dạng đồ bóng đá bài bản Việt phái mạnh từ mùa giải 2022.