Giới Thiệu Về Súng Hơi 631, Súng Tiệp 9Kg Chính Hãng Giá Tốt 2021 Tại Mỹ

admin-nguyenminhchau Last updated on: January 9, 2022

Bài viết này được Phụ Tùng Súng Hơi Tiệp dịch là từ một bài viết nước ngoài nên nội dung có điểm nào không rõ vui lòng để lại bình luận dưới bài viết.

Đang xem: Súng hơi 631, súng tiệp 9kg

Đang xem: Súng hơi 631 đời nào tốt nhất

Từ khi còn bé, tôi luôn ước mơ được sở hữu một khẩu súng hơi nhưng vào thời điểm đó tôi không thể mua được nó. Và đến bây giờ khi đã lớn, tôi quyết định thực hiện ước mơ thời bé của mìnhvà xinchia sẻ một số trải nghiệm của mình trong bài review này.

Chọn loại súng hơi nào?

Việc đầu tiên mà tôi phải làm đó là lựa chọn loại súng hơi mà mình muốn mua.

Trên thị trường hiện có khoảng 4 dòng súng hơi phổ thông nhất có thể mua được:

Súng Trung Quốc nonameAir Rifle B3– Chất lượng thấp với giá thành thấp, Một số người đã sử dụng khuyến cáo nguy hiểm khi dùng những loại súng này vì độ tin cậy không cao. Tuy vậy cũng có một số trường hợp ngoại lệ(Ví dụ như dòngQB78)

Sau một thời gian dài ngâm cứu trên các diễn đàn, tôi lọc ra được một số lựa chọn sau:

Súng Hatsan với nòng fix ( nóng cứng ko gập )– Một số người dùng chia sẻ là dòng súng này sau khi bắn khoảng 1500 viên đạn thì bị gãy lò xo và đánh giá chất lượng của súng không đồng đều.Mua bản nhái Trung Quốc của súngCrosmann, được đặt tên làQB 78. Tuy là súng Trung Quốc nhưng được đánh giá cao trong giới chơi súng. Tuy vậy chơi súng này có hơi bị tốn kém vì đây là súng dùng bình khí CO2 chứ không phải súng lò xo. Chí phí mua các bình CO2 12g khá cao. Ngoài ra báng của súng này không phù hợp lắm với tạng người châu âu .Lựa chọn thứ 3 là mua dòng súng quen thuộc: Slavia của Tiệp Khắc.

Cuối cùng, tôi quyết định lựa chọn mua súng Tiệp Slavia, súng này phổ thông nên dễ mua linh kiện thay thế, sửa chữa dễ dàng hơn các dòng khác và khả năng hoạt động đáng tin cậy. Giờ chỉ còn việc chọn mua loại súng hơi Slavia nào. Các súng cũ có thể mua trên các nhóm hoặc các diễn đàn với giá khá tốt. Tôi đưa ra 2 lựa chọn cuối là Slavia 631 hoặc Slavia 634. Slavia 631 có độ chính xác cao hơn ( nòng dài hơn và không giật mạnh khi bắn), Slavia 634 thì lại có lực bắn mạnh hơn ( 634 là loại 12 ký ). Cuối cùng tôi quyết định chọn Slavia 634 vì thích nó ở điểm là bắn được xa hơn 631.

Cảm nhận đầu tiên:

Cảm giác đầu tiên khi đập hộp rất sướng. Chất lượng gia công của súng rất tốt, báng bằng gỗ giẻ gai phủ vecni nâu bóng. Khi cầm lắc súng rất chắc, không hề có một tiếng kêu lạch cạch gì hết. Trong hộp ngoài khẩu súng còn có bia bắn thử súng khi xuất xưởng, hướng dẫn sử dụng và giấy bảo hành.

*
*
*
*
*

Tất nhiên ngay sau đó tôi liền bắn thử ngay một vài phát để cảm nhận súng, tuy vậy cho chưa quen với súng nên bắn còn chưa chuẩn lắm.

*

Góc nhìn qua thước ngắm

Sang tuần, tôi chạy đi mua thêm hộp đạn và vài cái bia để về tập bắn. Lý do lúc đầu tôi bắn ko chuẩn là do súng bắn bị lệch lên góc trên bên phải. Qua vài lần chỉnh lại thước ngắm cuối cùng súng đã bắn chuẩn tâm.

Xem thêm: Công Bố Chính Thức Lịch Thi Tốt Nghiệp Thpt 2019 Chính Thức, Lịch Thi Thpt Quốc Gia 2019 Chính Thức

Chơi như nào?

Lợi thế của súng hơi đó là bạn có thể bắn mà không cần phải đi ra trường bắn. Nếu nhà bạn có sân vường đủ rộng thì bạn hoàn toàn có thể bắn chơi ở nhà mà không cần đi ra đường.

Bắn vào bia là bài tập tốt để làm quen với súng và học cách ngắm bắn bằng thước ngắm cơ khí.

Cá nhân tôi không thích dùng súng để bắn động vật như chim, chuột. Thứ tôi thấy ưa thích dùng làm bia đê tập bắn nhất là các chai nhựa treo ở khoảng cách xa ( khoảng 30m). Chai nhựa được đổ đầy nước vào và treo trên cây, chỗ có thể nhìn rõ được và đủ an toàn để đạn không bay vào chỗ có người.

Bắn bằng đạn gì?

Tôi đã rất ngạc nhiên về các loại đạn có trên thị trường. Từ trước tới giờ tôi chỉ biết mỗi loại đạn Diabolo Standard, đây là loại đạn bán phổ biến nhất trên thị trường Tiệp Khắc, mỗi viên đạn đều chuẩn đẹp và vì thế độ chính xác của đạn cũng rất tốt.

Vì tính tò mò, tôi mua thử đạn Boxer ( đạn mũi nhọn ) để bắn xem khác biệt như nào nhưng nói chung cũng không thích lắm. Tôi thường không dùng súng để bắn động vật nên cũng không cần bắn các loại đạn mũi nhọn có độ xuyên phá cao như thế. Vả lại đạn đầu phẳng khi bắn vào bia giấy để lại lỗ thủng rõ ràng hơn.

Đạn LUX thì ổn hơn rất nhiều, có thể dùng để bắn vào bia rất tốt, ngoài ra tôi còn sử dụng thử cả đạn CAMO Pro Match, độ chính xác cũng tương tự như loại đạn LUX, chỉ có điều trông đạn có vẻ đẹp hơn.

Xem thêm: Top Phần Mềm Đăng Tin Bất Động Sản, Facebook, Phần Mềm Đăng Tin Hàng Loạt Miễn Phí Hoàn Toàn

Phụ kiện và độ thêm đồ cho súng:

Mỗi thứ đồ chơi nếu có thể độ thêm đồ vào sẽ vui hơn nhiều, nhưng đáng tiếc là súng 634 cũng không có nhiều option để độ được vào súng. Thứ duy nhất có thể lắp vào súng đó là ống ngắm. Tôi đã dùng thử loại Delta Octical 4×32 AO và rất hài lòng. Giá kèm cả gá vào khoảng 2 triệu đồng ( giá ở nc ngoài )

Đánh giá:

Tôi sử dụng Slavia 634 đã được vài tuần và bắn khoản hơn 1500 viên đạn và rất hài lòng với em ấy. Súng ngon và giá cũng ngon luôn.

Điểm mạnh:

Súng bắn mạnh, tầmbắn xa hơn 631Chất lượng gia công rất tốtSúng phố thông nên hầu như ai cầm vào cũng bắn dc.Dễ tìm phụ tùng thay thế và dễ sửa chữa

Điểm yếu:

Không có nhiều đồ chơi hay phụ kiện gắn thêm cho loại súng này.Kiểu dáng không có gì đặc biệt, nhìn không ngầu như các dòng súng mới của các hãng khác.Súng có giật mạnh hơn 631 khi bắn.Nòng ngắn hơn 631 nên có thể độ chính xác sẽ kém hơn( lý thuyết là thế những tôi chưa thử thực tế )