Cài đặt google analytics cho wordpress

     

Nếu ai đang mong thiết lập Google Analytics mang đến website WordPress, thì bài viết này Khánh vẫn giải đáp bạn triển khai điều ấy siêu dễ dàng luôn!

Hiểu được hành động hay là liên tưởng của người tiêu dùng với trang web là rất là quan trọng. Cách rất tốt để hiểu rằng sự địa chỉ của các người truy cập vào website đó là quan sát và theo dõi tài liệu truy vấn xuất xắc còn được gọi là traffic.

Bạn đang xem: Cài đặt google analytics cho wordpress

Rất như mong muốn phần nhiều dữ liệu này các bạn sẽ đã đạt được thông qua phương tiện hoàn toàn miễn giá thành sẽ là Google Analytics.

Trong bài viết này Khánh đang nói một ít về khoảng đặc biệt quan trọng của luật pháp Google Analytics so với sự thành công xuất sắc của một trang web. Và phần quan trọng độc nhất là Khánh đã trả lời từng bước một cụ thể để chúng ta có thể thiết lập Google Analytics vào website WordPress một cách tiện lợi.

Bài viết này là 1 phần trong bài bác hướng dẫn tạo thành website bằng WordPress (bước số 8).

Lợi ích của Google Analytics

Nếu các bạn vẫn biết phần đông thông báo này, hãy bỏ qua mất với gửi quý phái phần lí giải setup Google Analytics nghỉ ngơi bên dưới nhé.

Google Analytics hỗ trợ cho mình hồ hết dữ liệu cực kỳ đặc biệt quan trọng giúp cho bạn tối ưu website để dành được kết quả tốt nhất có thể. Những dữ liệu này bao gồm:

Ai là người truy cập trang web của bạn?

Bộ tài liệu này cho chính mình biết phần đông đọc tin đặc biệt về visitor (visitor) nlỗi khoanh vùng sinh sinh sống (tỉnh giấc thành: TPhường. hà Nội, TP HCM, TP. Đà Nẵng,…), lứa tuổi cùng nam nữ.

Quý Khách cũng biết được họ sử dụng trang bị gì (Smartphone, pc, máy vi tính bảng), hệ điều hành và quản lý gì (Windows, iOS, Android,…), trình xem xét (Chrome, IE,…), độ phân giải màn hình, v.v…

Những ban bố này siêu quang trọng, nó giúp đỡ bạn buổi tối ưu cùng lên chiến lược viết câu chữ phù hợp với người hiểu. lấy một ví dụ nhỏng đối tượng người dùng hầu hết là cô bé và giới hạn tuổi là trăng tròn, ví dụ vậy, thì các bạn sẽ chọn các câu chữ cũng như sử dụng ngôn ngữ cân xứng cùng với đối tượng người dùng này cụ bởi vì tín đồ hiểu là phái nam với lứa tuổi 50, hết sức khác biệt nên không?

Nếu nlỗi đa phần fan hiểu truy cập bằng smart phone thì ví dụ bạn cần tập trung về tối ưu tốc độ mua trang và xây dựng để thể hiện trang web tốt nhất có thể bên trên một số loại lắp thêm này.

Người sử dụng làm những gì trên website của bạn?

quý khách hàng có thể biết được người tiêu dùng chúng ta xem mọi trang làm sao trên trang web, thời hạn chúng ta làm việc lại bao thọ, và tỉ lệ thoát bounce rate (tỉ lệ thành phần người tiêu dùng chỉ coi duy nhất 1 trang cùng thoát ra khỏi website). Từ đó bạn sẽ buổi tối ưu bounce rate.

quý khách hàng đã coi được trang nào tuyệt câu chữ nào tín đồ ta xem những tuyệt nhất.

Người cần sử dụng giỏi truy vấn vào thời hạn nào?

quý khách hàng đã biết được thời gian như thế nào trong thời gian ngày có khá nhiều visitor độc nhất vô nhị, tự kia bạn lên kế hoặc post bài xích mới đúng thời gian duy nhất. Hoặc có thể setup giờ đồng hồ post bài xích tự động.

quý khách cũng rất có thể coi con số fan đã truy vấn theo thời gian thực.

Người sử dụng vào website của người sử dụng tự đâu?

Google Analytics cho chính mình biết từng nào phần trăm người dùng vào website thông qua các kênh nlỗi Google (traffic từ bỏ nhiên), Facebook, Youtube, giỏi nguồn thẳng (gõ shop trang web vào trình để mắt tới rồi enter), v.v…

Biết được mối cung cấp truy vấn để giúp đỡ các bạn tăng mạnh hoặc điều chỉnh những kênh traffic phù hợp với ý đồ dùng. lấy ví dụ như chiến lược của khách hàng là đẩy kênh traffic Facebook, nhìn vào dữ liệu này bạn sẽ đánh giá được nó.

Xem thêm: Bật Mí Cách Khắc Phục Lỗi Kết Nối Lỗi Vui Lòng Thử Lại Garena Hiệu Quả

Còn không ít các lợi ích khác mà Google Analytics đem về, kích thước nội dung bài viết này sẽ không còn đi vượt sâu vào đó, Google Analytics cùng vận dụng của chính nó là chủ thể rất rộng.

Tiếp theo dĩ nhiên nhiều người đang lạnh lòng nhằm thiết đặt Google Analytics rồi phải không?

Ngay dưới đây mình vẫn chỉ cho mình từng bước cụ thể nhằm tiến hành nhé!

Hướng dẫn thiết lập Google Analytics mang lại WordPress

Trước hết bạn cần truy cập Google Analytics để ĐK.

Sau kia nhtràn vào liên hệ Gmail của doanh nghiệp cùng click vô nút ít Tiếp theo, ví như chưa có thông tin tài khoản Gmail thì chúng ta cũng có thể tạo ngay lập tức hiện giờ bằng phương pháp clichồng vô Tạo tài khoản.


*
*
*
*
*
*

Cách 2: ckém code Google Analytics bằng phương pháp dán lại file header.php

Sử dụng bí quyết thứ 2 này bạn ko yêu cầu thiết đặt thêm plugin, tuy nhiên bạn cần can thiệp vào tệp tin code của theme sẽ là file header.php.

Nếu các bạn như thế nào không rành về code hoặc không khéo tay giao diện đứng bể nồi ngồi bể chả thì không nên dùng giải pháp này, chính vì làm không nên chỉ một tí xíu là website hoàn toàn có thể chạm chán trục trẹo.

Nhược điểm nữa của cách này đó là mỗi một khi theme update, đoạn mã sản xuất có thể bị mất. Do đó bản thân hay tạo nên child theme, kế tiếp cyếu code Google Analytics lên file header.php của child theme.

Để tiến hành các bạn hãy login vào trang quản ngại trị WordPress tiếp đến click vào Appearance >> Theme Editor sinh sống tkhô hanh menu phía bên trái. Sau kia cliông chồng vào Theme Header sống mặt tay nên.

Dán đoạn code Google Analytics vào tệp tin sống tức thì bên trên thẻ , tiếp đến click vào nút ít Update File vậy là hoàn toàn.


Sau Khi cài thiết lập chấm dứt mã Google Analytics, bạn cũng có thể đăng nhtràn vào thông tin tài khoản Google Analytics để theo dõi dữ liệu truy cập vào trang web.

Thường bạn phải đợi 24h đông hồ để Google tích lũy tài liệu, cơ hội kia chúng ta new thấy dữ liệu traffic bên trên thông tin tài khoản Google Analytics.

Hy vọng bạn sẽ cài đặt thành công Google Analytics mang đến trang web của người sử dụng. Nếu có trục trặc gì bạn hãy giữ lại phản hồi nhằm Khánh với rất nhiều tín đồ đã trợ giúp nhé.