Cách xóa category title trong wordpress

     

Category (chăm mục) mặc định vào WordPress

Như chúng ta đã biết, category với tag là 2 hình thức phân các loại trong WordPress. Và bài xích post của doanh nghiệp bắt buộc phía trong một category mang định.

Bạn đang xem: Cách xóa category title trong wordpress

Mặc định, lúc thiết đặt WordPress, category mang định này mang tên là “Uncategorized” ("không phân loại" trường hợp bối cảnh của người tiêu dùng là tiếng Việt). Nếu chúng ta quên ko gán category cho bài viết của chính mình, nó đang trực thuộc category này.

Rõ ràng, bạn phải cách xử trí chuyên mục khoác định này. Có vô số cách thức xử lý. Thứ đọng độc nhất, bạn cũng có thể biến thành tên bao gồm chân thành và ý nghĩa hơn.

Thứ đọng nhì, chúng ta có thể xóa nó đi. Bình thường, thỏng mục này sẽ không thể bị xóa. Quý khách hàng chỉ rất có thể xóa nó Khi áp dụng một category khác làm category mặc định.

Txuất xắc đổi tên Category Uncategorized

Tgiỏi thay tên Category Uncategorized hơi tiện lợi. quý khách thay đổi thương hiệu của chính nó giống như category bình thường không giống.

Quý Khách vào Posts -> Categories, với click Edit bên trên Category Uncategorized


*

Bây giờ đồng hồ, các bạn sẽ thấy được screen sửa đổi category. Quý khách hàng biến đổi thương hiệu thành thiết bị tất cả ý nghĩa và thay đổi URL slug tương xứng.


*

Có một sự việc là với giải pháp làm này. Nếu trang của doanh nghiệp đã có tiến công chỉ mục vày Google, Việc thay tên category sẽ dẫn cho lỗi 404.

Ở phía bên dưới nội dung bài viết bản thân đã lí giải giải pháp chuyển làn đường (redirect) trong WordPress nhằm tách lỗi này.

Txuất xắc thay đổi category khoác định trong WordPress

Bên bên trên, bạn đã biết phương pháp biến đổi thương hiệu tlỗi mục Uncategoried. Trong phần này, bạn sẽ học tập cách biến đổi category mặc định.

Để biến hóa category khoác định, bạn vào Settings -> Writing, lựa chọn category bạn có nhu cầu làm cho category mang định


*

Sau Khi đổi khác, các bạn nhớ clichồng nút Save sầu Changes nhằm bảo quản phần nhiều đổi khác.

Xem thêm: "Sự Thật" Về Dịch Vụ Thiết Kế Web Giá Rẻ 500K, Thiết Kế Web Giá Rẻ Tại Tphcm

Bây tiếng, khi chúng ta quên ko gán category cho một bài viết, nó vẫn tự động hóa gán cho category bạn vừa chọn

quý khách mong muốn đưa bài xích post ở category uncategoried lịch sự category mang định mới?

Nếu có một vài viết, bạn có thể làm bằng tay. Nếu số lượng nội dung bài viết bự, chúng ta cũng có thể xem thêm bí quyết có tác dụng ở đây.

Sau Khi chuyển đổi category khoác định, chúng ta có thể xóa category uncategorized. Các bài bác post sẽ tự động gửi về category mặc định mới.

Chuyển phía URL cho Uncategoried

Nlỗi mình đã nói trên, trường hợp Google tấn công chỉ mục trang web của doanh nghiệp, bài toán biến hóa tên tuyệt xóa category Uncategorized có thể dẫn mang lại lỗi 404.

Cách giải quyết và xử lý lỗi đẳng cấp này bạn sẽ tiến hành chuyển làn phân cách người tiêu dùng thanh lịch category bắt đầu.

Plugin dễ dàng và đơn giản thực chuyển qua làn đường khác là Simple 301 Redirects Plugin. Quý khách hàng rất có thể xem thêm cách cài đặtplugin vào WordPress giả dụ chưa rõ.

Sau Lúc thiết lập cùng kích hoạt plugin, bạn vào Settings -> 301 Redirects nhằm triển khai chuyển sang làn đường khác.


*

Ở phần Request chúng ta nhập lệ đường dẫn cũ. Ví dụ: trường hợp đường truyền cũ là http://yourdomainname.com/category/uncategoried, chúng ta nhập vào /category/uncategoried/.

Tại phần destination các bạn nhtràn lên băng thông không thiếu thốn đến category khoác định bắt đầu. Ví dụ: http://yourdomainname.com/categorry/blogging

Click Save sầu Changes nhằm bảo quản biến đổi. Bây tiếng ví như người tiêu dùng truy vấn vào phân mục uncategorized sẽ tiến hành chuyển làn phân cách thanh lịch URL new.

Lời kết

Với bài bác chỉ dẫn, chắc chắn rằng chúng ta đã hiểu cách thức thay đổi thương hiệu category Uncategoried. Nếu không thích hợp đổi tên, chúng ta cũng đã hiểu cách thức thực hiện một category mang định khác để thay thế. Và kế tiếp chúng ta cũng có thể xóa category Uncategorized.

Cuối thuộc, bạn biết cách chuyển làn người dùng. Do vậy bạn không ngại các biến hóa của chính bản thân mình tạo ra lỗi 404.