Cách xả điện cho tụ bù

     

Tụ điện có mặt trong không hề ít các sản phẩm công nghệ và nguyên tắc điện tử. Nó giúp lưu trữ năng lượng điện dư thừa khi quá áp và xả khi năng lượng điện áp thấp để hỗ trợ điện liên tục cho thiết bị. Vì vậy trước khi thao tác làm việc trên thiết bị trang bị móc điện tử cần phải xả tụ điện. Bài viết này sẽ lý giải bạn các cách xả tụ điện an toàn.

Bạn đang xem: Cách xả điện cho tụ bù

*

Cách an ninh để xả tụ năng lượng điện là sử dụng tua vít biện pháp điện. Mặc dù nên có dụng cầm xả tụ điện áp dụng cho mọi máy móc thiết bị có tụ điện béo như đồ năng lượng điện gia dụng. Đầu tiên yêu cầu ngắt kết nối giữa tụ với nguồn, tiếp đến lựa chọn cách để xả.

 

Ngắt liên kết giữa tụ điện với nguồn. Nếu như bạn chưa mang tụ thoát khỏi máy móc máy thì cần được ngắt mối cung cấp nối cùng với nó ví như rút dây cắn điện thoát ra khỏi ổ điện trên tường, hoặc ngắt liên kết với pin.

 

Chỉnh đồng hồ thời trang vạn năng lên tới mức điện áp DC cao nhất. Đồng hồ nước vạn năng không giống nhau sẽ tất cả mức điện áp DC về tối đa khác nhau. Chỉnh về mức tối đa sẽ giúp đỡ bạn đọc được đúng đắn tụ sạc bao nhiêu V.

 

Tụ điện tất cả hai chân giới thiệu ngoài. Để đo bởi đồ hồ nước vạn năng chỉ việc chạm đầu dò đỏ vào trong 1 chân còn chân kia chạm tới đầu dò đen. Giữ lại như vậy cho đến khi đọc giá tốt trị hiển thị trên đồng hồ đeo tay vạn năng. để ý là không chạm 2 đầu dò đỏ và đen cùng 1 chân sẽ không đọc được kết quả chính xác. Không đặc biệt quan trọng đầu dò nào va chân nào công dụng đo rất nhiều sẽ tương đương nhau.

Có thể là bạn cần phải mở lắp thêm ra để mang tụ điện. Bạn có thể xem hướng dẫn sửa chữa của sản phẩm công nghệ nếu chưa khẳng định được tụ điện nằm tại đâu.

 

Khi đo kiểm tụ năng lượng điện thì xem năng lượng điện áp có cao hơn nữa 10V tuyệt không. Tùy trực thuộc vào tụ điện các bạn đo thì quý giá đo hoàn toàn có thể từ một chữ số đến hàng nghìn V. Nói chung mức năng lượng điện áp lớn hơn 10V đã là gian nguy vì hoàn toàn có thể gây lag cho bé người.

Nếu các bạn đo thấy quý hiếm điện áp của tụ điện thấp hơn 10V thì không cần xả.

Nếu bạn đo điện áp tụ năng lượng điện nằm trong khoảng từ 10V mang lại 99V thì chúng ta có thể xả bằng tua vít.

Nếu các bạn đo năng lượng điện áp tụ lên đến mức hàng trăm V thì biện pháp xả tụ điện bình yên nhất là sử dụng dụng nỗ lực xả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Tích Hợp Facebook Comment Vào Website, Thêm Comment Facebook Vào Website

 

Cách xả tụ điện bởi tua vít

*


*

Cầm phần thân tụ điện chứ không hề được cố gắng ở chân. Cũng chính vì tụ điện sau khi đã pin sạc rất nguy hại vì vậy nên tránh tiếp xúc với phần chân của tụ. Nếu như khách hàng vô tình chạm vào 2 chân bạn sẽ bị giật.

Chọn tua vít phương pháp điện. Tua vít cách điện có phần tay nắm bằng cao su hoặc bằng nhựa, phần tay cầm tất cả vai trò như một lớp chắn giữa các bạn và phần sắt kẽm kim loại của tua vít. 

Cần khám nghiệm xem tua vít gồm bị hư hỏng gì không. Không áp dụng tua vít bị vỡ vạc hoặc bị nứt phần vật liệu nhựa hoặc cao su đặc trên tay cầm. Chính vì những vị trí nứt vỡ lẽ đó gồm thể được cho phép dòng điện đi qua khi chúng ta xả tụ điện rất nguy hiểm.

Cầm phần thân tụ điện ở vị trí thấp nhất phương pháp xa phần chân. Bạn phải kiểm rà soát được tụ điện khi vẫn xả vì vậy bạn cần phải cầm đề xuất phần thân tụ điện ở phần thấp nhất bằng một tay ko thuận, tất yếu tay thuận đã dùng nỗ lực tua vít. Cũng không nhất thiết phải nắm tụ năng lượng điện quá chặt chỉ việc giữ sao cho thoải mái. để ý cầm tụ điện tại đoạn thấp nhất để tránh chạm nên tia lửa khi vẫn xả. Giả dụ tụ điện bao gồm kích thước nhỏ có thể giữ nó bằng nhíp bí quyết điện.

Giữ tụ năng lượng điện thẳng đứng sao để cho chân của nó nhắm tới trần nhà. Sau đó tay thuận nỗ lực tua vít chạm vào 2 chân của tụ điện cùng một lúc để xả. Bạn sẽ nghe cùng thấy các tia lửa điện đó là dấu hiệu tụ sẽ xả. Nên phải đảm bảo an toàn là tua vít chạm vào 2 chân và một lúc nếu như không sẽ không tồn tại tác dụng.

Sau khi xả hoàn thành bạn đề xuất kiểm tra lại nhằm đảm bảo bình an bằng biện pháp lại gửi tua vít va vào 2 chân xem còn tồn tại tia lửa điện nữa không. Hoặc cẩn trọng hơn rất có thể dùng đồng hồ đeo tay vạn năng để đo.

 

Cách xả tụ điện bởi dụng núm xả từ làm

*

Để làm phương pháp xả tụ điện thì bạn cần mua dây dẫn AWG kích thước 12, năng lượng điện trở 20k Ohm 5W và 2 đầu kẹp cá sấu. điều khoản xả này chỉ dễ dàng là năng lượng điện trở nối cùng với dây dẫn tiếp nối nối cùng với chân của tụ điện. áp dụng đầu kẹp cá sấu để giúp gắn cùng với chân của tụ dễ hơn.

Cắt dây dẫn thành 2 đoạn dài khoảng tầm 15cm. Chiều lâu năm dây dẫn cũng không cần thiết phải quá thiết yếu xác chỉ việc đủ lâu năm để nối điện trở cùng với tụ điện. Nói bình thường 15cm là đủ, cũng hoàn toàn có thể dài hơn phụ thuộc vào trường vừa lòng của riêng bạn.

Cắt đầu cách điện bên ngoài dây dẫn khoảng tầm 1.3cm để nối với chân của năng lượng điện trở. Sau khi nối dây dẫn chấm dứt thì hàn lại cho có thể chắn. Sử dụng chất keo cách điện nhằm quấn mối hàn lại giúp giữ chặt hơn thế nữa đồng thời giúp bí quyết điện. Tiếp theo sau nối hai đầu còn lại của dây dẫn cùng với đầu kẹp cá sấu với hàn lại cho chắn chắn chắn.

Như vậy các bạn đã làm hoàn thành dụng ráng xả. Bạn có thể sử dụng nó để xả mang lại tụ bằng phương pháp kẹp 2 đầu kẹp cùng với 2 chân của tụ. Vẻ ngoài này sẽ giúp đỡ bạn xả rất cấp tốc và sẽ không còn thấy tia lửa phun ra như khi thực hiện tua vít. 

Sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng để soát sổ lại. Bạn có thể vừa xả vừa dùng đồng hồ thời trang vạn năng để đo để thấy điện áp sút trong thời gian thực.

Nếu năng lượng điện áp không bớt thì rất có thể do mọt nối của luật xả gồm vấn đề, bạn phải tháo ra để kiểm tra lại.

Nếu bạn có nhu cầu về các linh phụ kiện điện tử, đồng hồ đeo tay vạn năng, dây dẫn... Nhớ là tham khảo các sản phẩm tại Điện Tử Tương Lai