Cách trang trí lồng đèn ngôi sao

     

Lồng đèn ngôi sao là trong số những loại đèn truyền thống lịch sử lâu đời, gắn bó cùng với bao rứa hệ trẻ em và là 1 phần không thể thiếu hụt trong văn hóa tiệc tùng, lễ hội của dân tộc. Hãy cùng nguyenminhchau.com bài viết liên quan ý nghĩa của loại đèn này đồng thời học biện pháp làm đèn Trung Thu ông sao cho nhỏ xíu rước đèn chưa đến vài bước đơn giản trong bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách trang trí lồng đèn ngôi sao


1. Ý nghĩa của lồng đèn ngôi sao trong văn hóa Việt

*
Đèn ngôi sao – dòng lồng đèn truyền thống lâu đời trong ngày Trung Thu.

Đèn ông sao Trung Thu là một số loại đèn dễ dàng và đơn giản nhưng cực kì gắn bó với quen thuộc. Chưa đến vài thanh tre cùng đông đảo tấm giấy kiếng màu vẫn đủ gợi lưu giữ lại ký kết ức Trung Thu xưa trong tim hồn bao cầm hệ.

Đèn ngôi sao Trung Thu còn mang ý nghĩa sâu sắc rất chuyên sâu trong văn hóa truyền thống Việt. Năm cánh của đèn Trung Thu hình ngôi sao sáng tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy Đông phương: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thay mặt đại diện cho đầy đủ yếu tố cấu thành và khiến cho sự cân bằng của vạn vật. Sự hợp lý của tử vi ngũ hành là cội căn phiên bản của cuộc sống, tượng trưng mang lại ước mong bình an, khỏe mạnh. 

Ngoài ra, trong thời gian ngày hội tối rằm, khía cạnh Trăng được triệu do tinh tú bao quanh và dòng lồng đèn ngôi sao lung linh trên tay trẻ nhỏ dại cũng là 1 trong những vì tinh tú lung linh đó, thắp lên ánh sáng trong đêm tối.

2. Lý giải làm lồng đèn ngôi sao

Nguyên liệu có tác dụng đèn Trung Thu ngôi sao

10 thanh tre dẹp, mỗi thanh dài 50cm5 thanh tre dẹp, từng thanh dài 8cmDây kẽm mỏngGiấy kiếng màuHồ dánKềmKéo

Cách làm đèn Trung Thu ông sao

Dùng dây kẽm thắt chặt và cố định đầu của 10 thanh tre để chế tạo thành 2 hình ngôi sao sáng 5 cánh.
*
Dùng dây kẽm thắt chặt và cố định đầu thanh treChồng 2 ngôi sao sáng vừa sinh sản lên nhau, mang dây kẽm cố định 5 đỉnh lại.
*
Xếp chồng 2 ngôi sao sáng vừa tạo thành lên nhauTại các điểm giao nhau, rước 5 đoạn tre ngắn phòng vào để sinh sản độ phồng giữa hai ngôi sao. Dùng dây kẽm để thắt chặt và cố định các đoạn tre này là vẫn hoàn vớ phần form khi có tác dụng đèn Trung Thu ngôi sao.

Xem thêm: Khi Nào Thi Thpt Quốc Gia 2020 ? Khi Nào Biết Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020

*
Chống tre ngắn vào điểm giao nhau để chế tạo ra độ phồngBôi hồ lên mặt thiết yếu của ngôi sao.
*
Bôi hồ nước lên khía cạnh ngôi saoCắt giấy kiếng to hơn phần cánh ngôi sao sáng (phần hình tam giác) rồi dán vào cánh làm sao cho thật căng, chờ hồ khô, cắt phần giấy kiếng thừa.
*
Dán giấy kiếng bao bọc ngôi saoThực hiện tại trên những cánh không giống và những ô còn lại trên size đèn kế bên phần lòng và trên để còn châm đèn và mang lại không khí giữ thông.

Cách trang trí lồng đèn ngôi sao đẹp

Bạn có thể vẽ giỏi dán thêm đầy đủ họa huyết sinh động phụ thuộc vào sở say mê của các bé để trang trí lồng đèn ngôi sao: hình trái tim, ngôi sao, con vật dễ thương,… Bạn nên lựa chọn hình giảm từ giấy bóng hoặc gồm màu nhạt, bao gồm mảng vào suốt nhằm khi thắp đèn lồng lên, ánh nắng sẽ xuyên qua hình tạo nên hình thêm lung linh, rất đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn có thể dán thêm dây kim con đường bao xung quanh cho lồng đèn ngôi sao đẹp cùng thêm phần tỏa nắng sắc màu. 

*
Vẽ xuất xắc dán thêm họa tiết nhộn nhịp để trang trí lồng đèn ngôi sao.

Hy vọng, qua nội dung bài viết này, bạn đã sở hữu thêm phần nhiều hiểu biết độc đáo để kể cho bé nghe về ý nghĩa của đèn ông sao trong văn hóa truyền thống dân tộc cũng như hoàn toàn có thể tự tay thực hiện chiếc lồng đèn ngôi sao thật đẹp mắt để nhỏ xíu rước đèn vui Trung Thu.