Cách tạo khóa ngoại trong phpmyadmin

     

PHPMyAdmin: khóa nước ngoài, nó là gì?

Trong ngữ điệu cơ sở tài liệu SQL nói bình thường với quan trọng trong PHPMyAdmin, khóa nước ngoài là ngôi trường của bảng cửa hàng tài liệu phụ thuộc vào trường của các đại lý tài liệu không giống.

Bạn đang xem: Cách tạo khóa ngoại trong phpmyadmin

Như vậy Tức là quan yếu sinh sản một mục trong bảng tyêu thích xuyên qua khóa nước ngoài bảng khác, giả dụ bảng không giống ko đựng mục tương xứng với khóa ngoại được cnhát.

lấy một ví dụ, vấn đề này y hệt như link một cái cnhị và nút cnhị của chính nó - chúng ta cũng có thể sử dụng nút ít chai trường hợp chiếc chai đó không có ngơi nghỉ đó.

Bằng biện pháp thêm khóa nước ngoài PHPMyAdmin vào một trong những bảng, bạn sẽ bảo đảm rằng bất kỳ mục nào vào bảng đó đều phải sở hữu tmê mệt chiếu trực sau đó mục nhập độc nhất vô nhị của bảng không giống. Một trong thực tế giỏi được chấp nhận chung là sinh sản khóa ngoại PHPMyAdmin để tmê man chiếu các trường được lập chỉ mục của những bảng khác, chẳng hạn như khóa bao gồm, khóa duy nhất hoặc khóa được lập chỉ mục, để bảo đảm an toàn rằng một mục nhập được tham chiếu độc nhất bởi vì khóa nước ngoài PHPMyAdmin được chế tác.

Quan hệ bảng và khóa ngoại của PHPMyAdmin - Quan hệ - Tài liệu phpMyAdmin 5.1.0-dev

Cách đặt khóa nước ngoài trong phpmyadmin

Thêm một khóa nước ngoài vào phpMyAdmin khá đơn giản và dễ dàng, cơ mà tùy chọn hoàn toàn có thể cạnh tranh tra cứu.

Mlàm việc bảng nhưng mà bạn có nhu cầu thêm khóa không tính. Chuyển mang lại tab Structure, trong đó bạn sẽ tìm kiếm thấy một thực đơn phụ mang tên Relation View. Ở đó, lựa chọn cột sẽ giữ lại được khóa quanh đó, cùng bảng với cột được ttê mê chiếu vị khóa này.

Vì những menu rất có thể khá nặng nề tra cứu, hãy đọc các hình họa chụp screen dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Hp Mfp M127Fn Software And Driver Downloads

Cũng có thể thêm khóa xung quanh bởi mã SQL sau:

ALTER TABLE `table1` Địa Chỉ FOREIGN KEY (`FK_table2`) REFERENCES `table2`(`ID`) ON DELETE RESTRICT ON UPDATE RESTRICT;

Tạo khóa ngoại phpmyadmin

Tạo khóa ngoài được cho phép một số trong những tùy lựa chọn, bao hàm đảm bảo an toàn rằng một cột chỉ chứa các mục hiện tất cả vào một bảng khác, có tác dụng ngăn chặn bài toán xóa những mục trong bảng không giống hoặc nhằm xóa khỏi các bảng được tđắm say chiếu.

Nhưng một trong số những chọn lọc có ích duy nhất, vào giao diện phpMyAdmin, là đem danh sách thả xuống với những mục của bảng không giống, Lúc cyếu các mục vào trong một bảng cất các khóa lạ.

Thậm chí hoàn toàn có thể quyết định giá trị làm sao được hiển thị theo mang định xuất phát điểm từ một bảng, Khi đây là một cực hiếm được tyêu thích chiếu bằng khóa ngoại trừ trong một bảng khác, theo ví dụ dưới đây.


*
Bảng trước tiên với cùng một ngôi trường mang đến khóa bên cạnh tđê mê chiếu một mã định danh trong một bảng khác  
*
Bảng thiết bị nhị được tmê mệt chiếu bởi khóa ngoài  
*
Cnhát khóa quanh đó vào giao diện web phpMyAdmin  
*
Đã thêm thành công xuất sắc khóa ngoại trong phpMyAdmin  
*
Khóa ngoại được hiển thị cùng với ngôi trường bảng trong khi ckém mục nhập  

Cách thực hiện khóa ngoại vào PHPMyAdmin

Trong phần buộc ràng khóa nước ngoài của bảng, một cột được lập chỉ mục rất có thể được đặt có tác dụng khóa nước ngoài, chỉ việc thực hiện bối cảnh người dùng đồ họa.

Cách xóa khóa ngoại vào PHPMyAdmin

Mngơi nghỉ bảng nhưng mà bạn muốn xóa khóa nước ngoài vào bối cảnh PHPMyAdmin. Đi mang đến cấu trúc> khung nhìn quan hệ với sinh sống đó, nhấp vào thả vào loại khớp ứng cùng với khóa nước ngoài bạn muốn xóa quan hệ trong PHPMyAdmin.

Thiếu cách nhìn PHPMyAdmin

Khung chú ý tình dục nằm dưới thương hiệu tab Cấu trúc, sau khoản thời gian một bảng đã được lựa chọn từ bỏ bối cảnh người dùng hình ảnh PHPMyAdmin.