Cách sử dụng norton ghost 15.0

     

Trong quá trình sử dụng máy tính xách tay, có tương đối nhiều nguyên do bạn phải cài lại windows: rất có thể laptop của doanh nghiệp đã biết thành truyền nhiễm virut tương đối nặng, hoặc chỉ bởi laptop của người sử dụng đang trở bắt buộc lừ đừ sau thời điểm áp dụng đang lâu và download các ứng dụng…

Tuy nhiên sở hữu win theo cách thường thì lại chiếm tương đối nhiều thời gian của bạn, từ việc mua hệ quản lý điều hành cho đến các áp dụng quan trọng, đặt lại các thiết lập, sở hữu driver, tùy chỉnh… bởi vì vậy phương án tốt nhất có thể nhằm giải quyết vấn đề bên trên là thực hiện phần mềm Norton Ghost vào cỗ Hiren’s Boot được cài sẵn bên trên ổ cứng để bạn có thể sao lưu lại với phục sinh phần đa sản phẩm một giải pháp mau lẹ bất kể bao giờ bạn muốn.quý khách vẫn xem: Hướng dẫn ghost bởi norton ghost 15

Để áp dụng Norton Ghost chúng ta có thể sử dụng các bí quyết sau: 

Sử dụng đĩa CD Hiren’s Boot mua về. Yêu cầu sản phẩm công nghệ bạn buộc phải tất cả ổ đĩa CD. Chỉ đề xuất tùy lựa chọn Boot vào ổ đĩa là được.

Bạn đang xem: Cách sử dụng norton ghost 15.0

Cài đặt nhằm hoàn toàn có thể Boot trực tiếp từ bỏ ổ cứng HDD. 

Trong 3 phương pháp phổ biến bên trên, thì câu hỏi tích thích hợp Hiren Boot trên ổ cứng, Boot thẳng trường đoản cú ổ cứng nhằm Ghost là bí quyết thuận tiện cùng tiện nghi hơn hết. quý khách không mất công in đĩa, mua đĩa CD hiren’s boot, cũng ko buộc phải tới USB.

Vì ráng bản thân đang gợi ý cách Boot tự ổ cứng, biện pháp dùng Norton Ghost nhằm backup với cài đặt lại windows tiện lợi, mau lẹ. Txuất xắc nuốm mang lại Việc thiết lập Win từ trên đầu + thiết lập phần mềm + Driver tốn những thời gian.

Cài đặt Hiren’s Boot vào ổ cứng – Cách Boot thẳng từ ổ cứng

Cách 1: quý khách yêu cầu thiết lập những nguyên tắc, tệp tin .ISO sau đây. 

Lưu ý: Phần đĩa Hiren’s Boot 15.2 bạn mua về nghỉ ngơi links trên được file như sau: Hirens.BootCD.15.2.zip. Bạn đề xuất giải nén ra vẫn thấy các file như sau:


*

Cách 2: 

Sau Lúc setup chúng ta chạy phần mềm Easy BCD lên, lựa chọn Add New Entry, lựa chọn tab ISO.

Phần Name: bạn điền thương hiệu đang hiện trên menu Khi boot.

*** Phần Path: Đường dẫn mang lại tệp tin iso sẽ cài đặt sinh hoạt bên trên. Nếu mong mỏi không thiếu công cụ BOOT thì chúng ta chọn Hiren’s.BootCD.15.2.iso. Nếu chỉ cần Boot và dùng cơ chế Norton Ghost thì bạn chọn Ghost.11.5.1.iso.

Gặp thông tin lỗi gì đấy hiện ra thì chúng ta đổi lại thương hiệu tệp tin .iso viết tức thì ko vết giải pháp, không cam kết từ bỏ đặc trưng.


*

Sau Khi hoàn tất, nhấn Add Entry.

Bạn có thể thiết lập một chút ít tại đoạn Edit Boot Menu.


*

Quý khách hàng để Windows của người sử dụng làm khoác định, phần Count down from phải để số nhỏ dại nhằm tách yêu cầu ngóng lâu mỗi khi khởi cồn. Nhấn Save sầu Settings.

bởi thế các bạn đang tạo được một thực đơn để vào Hiren’s Boot Khi khởi cồn.

Hướng dẫn sao lưu và hồi sinh dữ liệu cùng với Norton Ghost

1. Tạo file Ghost:

Sau Lúc vẫn tạo ra một Boot thực đơn, chúng ta cũng có thể sao lưu toàn bộ khối hệ thống của chính mình bằng phần mềm Ghost, tuy nhiên trước lúc triển khai việc này, bạn phải chắc chắn rằng rằng khối hệ thống của chúng ta vận động bình ổn với hoàn toàn không có virus hoặc mã độc.

lúc khởi động thiết bị các bạn sẽ thấy thực đơn boot tồn tại, lựa chọn vào phần bạn sẽ cài đặt trước kia.

– Sau kia có 2 chắt lọc Start BootCD và Start Mini Windows XPhường.


*

Phần Start Mini Windows XP. có thể chấp nhận được bạn vào windows với cùng 1 giao diện về tối giản, ship hàng mang lại nhu cầu xào luộc tài liệu khi Windows của người sử dụng xẩy ra lỗi cùng bắt buộc khởi hễ được.Tuy nhiên vày bạn phải sao giữ tổng thể khối hệ thống phải chúng ta lựa chọn Start BootCD.

– Chọn số 2 – Backup tools


*

Có rất nhiều các lý lẽ nhằm sao giữ, tại chỗ này chúng ta chọn Norton Ghost.


– Chọn số 8 – Ghost (normal) cùng chờ một ít đến chương trình load những tệp tin để khởi đụng.

– Sau Lúc load chấm dứt, chúng ta có bối cảnh như vậy này.


Đây là một trong những biết tin về ứng dụng và công ty phát triển.

– Nhấn OK để ban đầu.

Xem thêm: Cách Đặt Quảng Cáo Google Adsense Trên Website, ==> Kiếm Tiền Với Google Adsense Như Nào


– Sau kia chọn phân vùng bạn muốn sao lưu giữ. (hay là ổ C, nằm tại cùng)

– Nhấn OK.

Sau đó chúng ta điền thương hiệu với lựa chọn địa điểm nhằm lưu lại file Ghost, bạn ko được lưu lại vào phân vùng ao ước Ghost. => Nhấn Save.

Chọn cơ chế nén file ghost. Quý Khách rất có thể chọn Fast (tạo tệp tin ghost cùng với tốc độ nhanh rộng, mà lại tệp tin ghost sẽ sở hữu được dung lượng phệ hơn) hoặc High (chậm chạp rộng, tuy vậy file ghost dịu hơn).


Sau kia dấn Yes để bước đầu.

Sau Khi quy trình hoàn toàn, gồm một bảng thông báo tồn tại, nhận Continue, kế tiếp thừa nhận Quit để né và khởi hễ lại trang bị. Sau kia mở ổ đĩa dịp nãy các bạn chọn lọc để lưu lại tệp tin ghost tạo thành, các bạn sẽ thấy tệp tin tất cả dạng VD ghostwin7.GHO

2. Ghost để thiết lập lại Windows – Khôi phục dữ liệu

Ở phần 1 chúng ta đã hiểu cách thức sản xuất một tệp tin ghost backup tổng thể 1 ổ đĩa. Thông thường các bạn sẽ backup ổ thiết lập windows. Bằng cách: sau thời điểm download Win với không hề thiếu những phần mềm, Driver trên sản phẩm công nghệ thì chúng ta chế tác file Ghost của ổ sở hữu Win. Sau này mong cài lại Win chúng ta chỉ cần Ghost lại là được một phiên bản Windows rất đầy đủ.

Hoặc bạn cũng có thể dùng những bạn dạng ghost đa cấu hình download về từ bỏ trên mạng với cất giữ sẵn vào đồ vật tính. Dùng những phiên bản Ghost đa cấu hình này thì bạn sẽ được thiết lập một trong những phần mềm phổ biến, một trong những Driver.

Lúc đang tất cả file Ghost sẵn trong laptop (có thể là bản vị bạn từ tạo ra hoặc phiên bản ghost nhiều thông số kỹ thuật các bạn tải về). Làm theo các bước sau nhằm Ghost thiết lập lại Win. 

Bạn vào Boot vào lịch trình Ghost hệt như bên trên.

– Tại đồ họa Norton Ghost, các bạn chọn theo thiết bị tự Local => Partition => From Image.


– Sau đó bạn browse cho file Ghost vẫn sản xuất trước kia. Nếu ko sử dụng được loài chuột để lựa chọn, bạn có thể dùng những phím lên, xuống, trái, phải + Phím Tab nhằm triển khai các chọn lựa. => Nhấn mở cửa.


– Nhấn OK.

quý khách dễ dãi Ghost Win bằng cách tải một file Ghost đa thông số kỹ thuật về và download vào máy tính của khách hàng.

Download bạn dạng Ghost XP SP3 chuẩn chỉnh và ổn định định

Download bản Ghost Windows 7 x64 bit bình ổn, ko lỗi

Chọn ổ cứng để bung file Ghost, nếu khách hàng chỉ áp dụng một ổ cứng, đã chỉ có một tuyển lựa cho mình.


Chọn phân vùng bạn muốn Ghost sở hữu Win vào. Quý Khách sẽ không thấy hiện tại tên ổ C, D,E… nhỏng trên Windows. Do kia bạn cần chọn theo dung lượng của các phân vùng, cùng phân vùng tải Win là Primary nhé. Phân vùng được in ấn đỏ là phân vùng chứa tệp tin ghost, cần yếu bung vào kia.


Lưu ý: Trong phần chọn ổ cứng và phân vùng nên bung, bạn buộc phải hết sức cảnh giác, nếu chọn không đúng, ko phần đa ko tải lại được windows, các bạn còn mất luôn luôn tất cả các tài liệu trên ổ kia.

– Nhấn Yes nhằm bắt đầu giải nén ghost.


– quý khách chờ một cơ hội cho lịch trình thực hiện bung file. Sau lúc sẽ hoàn chỉnh, thừa nhận Reset computer để khởi cồn lại sản phẩm.

Chúc các bạn thành công.

Mọi bề ngoài xào luộc cần được sự cho phép của người sáng tác. Xem kỹ phiên bản quyền DMCA,