Cách Nối Dây Tai Nghe Bị Hỏng

     

Bạn sẽ làm cái gi khi chiếc tai nghe đắt tiền của bản thân mình không may bị đứt bởi vì một nguyên nhân nào đó, nhiều phần những người có chút kỹ năng về năng lượng điện gia dụng vẫn thường làm cho là xoắn phần dây đồng của 2 tua dây lại với nhau, nhưng có lẽ họ không hề biết, những thiết bị âm thanh chưa phải là dây điện thông thường nên nếu như chỉ xoắn 2 gai dây đồng đơn giản dễ dàng như vậy thì quality của dòng tai nghe sang trọng đó sẽ không hơn gì sản phẩm chợ.

Bạn đang xem: Cách Nối Dây Tai Nghe Bị Hỏng

*

Bài viết sau đây sẽ trình bày rõ ràng cách xử lý khi dây dẫn của những thiết bị âm nhạc bị đứt mà không suy giảm quality âm thanh.

Hầu hết các loại dây dẫn tín hiệu âm thanh đều rất có thể được cách xử trí một cách đơn giản dễ dàng mà không làm giảm unique âm thanh chỉ phụ thuộc 1 mọt hàn nhỏ. Những loại dây dẫn lớn có khá nhiều lõi đồng sẽ thuận lợi xử lý rộng so với những loại cáp nhỏ dại và dây dẫn ít lõi đồng (những một số loại cáp này thường xuyên khó xử lý hơn cùng tồn trên nhiều khủng hoảng hơn khi sửa chữa).

Nhiều người lưỡng lự rằng liệu việc hàn 2 sợi dây bằng thiếc tất cả hơn gì so với việc xoắn 2 tua dây với nhau? Điều này rất có thể không quan trọng đối với các loại dây điện không yêu thương cầu sự việc tín hiệu tuy vậy với các một số loại cáp dẫn music thì lại hoàn toàn khác.

Đối với những loại cáp kinh nghiệm số thì côn trùng hàn này đã khiến unique truyền dẫn của dây không xẩy ra giảm bớt nhiều. Đối với những loại cáp âm thanh sử dụng biểu lộ analog thì hàn là thứ buổi tối quan trọng, bởi vì nó có thể gây suy giảm chất lượng âm thanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Launchpad Trên Ipad, ‎Launchpad: Dj With Novation Trên App Store

Việc xử lý các vết dây đứt bằng hàn vẫn cho unique âm thanh, chất lượng độ bền mối nối và tuổi thọ cao hơn so cùng với xoắn tay. Vụ việc này thực sự đặc biệt quan trọng khi các dây dẫn âm thanh của người tiêu dùng nằm trên khối hệ thống loa của ô tô, nơi luôn luôn có ảnh hưởng rung lắc từ bên ngoài.Đầu tiên chúng ta cần xác xác định trí đứt dây (có thể là đứt ngầm) để giảm bỏ

Cắt dồn phần dây khẳng định bị đứt lõi và cắt rời đoạn này. Tại 2 đầu dây vừa cắt, họ dùng dao lột phần vỏ cao su của 2 đầu dây này (theo kinh nghiệm các bạn cũng có thể sử dụng bật lửa cầm cố cho dao tuyệt kéo để tránh bị đứt phần lõi đồng nều lõi vượt nhỏ).

Với các loại cáp nhỏ bạn nên áp dụng băng dính năng lượng điện để bí quyết điện giữa những lõi, còn cùng với dây lớn bạn cũng có thể sử dụng những loại ống teo nhiệt để lồng vào mọt nối ( một số loại ống này sẽ co lại và thít chặt mang mối hàn khi gặp gỡ nhiệt hoàn toàn có thể là sản phẩm sấy chẳng hạn).

Tùy thuộc vào các loại dây mà bạn phải tuốt vỏ cao su đặc ngắn giỏi dài, ví dụ như loại dây làm việc đây bọn họ chỉ yêu cầu tuốt từ bỏ 3 mang lại 4 centimet vỏ là đủ, tiếp nối đặt 2 đầu dây sắt kẽm kim loại này chéo nhau.Vặn xoắn đầu dây của dây này quấn vào dây tê để bảo đảm 2 dây siết chặt nhau và không gây hỏng dây.

Tốt tốt nhất không nên tạo thành chỗ thắt nút khi nối vì rất có thể nút thắt này sẽ làm cho dây bị gãy

Khi đa số thứ đang hoàn tất, chúng ta ban đầu dùng mỏ hàn với đính thiếc hàn vào côn trùng nối, chỉ nên đính một lạng thiếc trọn vẹn để phủ bí mật phần xoắn.