Cách mở cmd trong thư mục

     
Trong nội dung bài viết các câu lệnh thường được sử dụng bên trên Ubuntu – Linux, tôi đã ra mắt cùng với bạn phần đông câu lệnh hay hay được dùng bên trên Terminal của Ubuntu. Việc thạo đa số câu lệnh này khiến cho bạn thực hiện Ubuntu một giải pháp lập cập và tác dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người tiêu dùng Windows thì sao? Yên trung tâm đi, chúng ta cũng vẫn hoàn toàn có thể áp dụng mọi câu lệnh tương đương trên CMD của Windows. quý khách hàng sẽ sử dụng Windows Theo phong cách "like a boss" với dễ dãi nhận ra "sự ngưỡng mộ" trường đoản cú những người dân xung quanh. Vì vậy, bài viết này mình để giúp đỡ bạn tổng vừa lòng lại hầu hết câu lệnh hay được dùng bên trên CMD - Windows.

Bạn đang xem: Cách mở cmd trong thư mục

Mời chúng ta theo dõi và quan sát bài xích viết!

Khởi động hành lang cửa số CMD

Tại thời điểm của bài viết, sản phẩm bản thân vẫn vẫn download hệ điều hành quản lý Windows 7 nên bí quyết khởi hễ cửa sổ CMD hoàn toàn có thể khác so với sản phẩm công nghệ chạy Windows 10.

Đối với hệ điều hành và quản lý Windows 10, bạn cũng có thể xem thêm nội dung bài viết 10 Ways lớn mở cửa the Command Prompt in Windows 10 để biết phương pháp mngơi nghỉ CMD.

Sau đó là một trong những bí quyết mlàm việc CMD trên hệ quản lý Windows 7.

Msinh sống hành lang cửa số CMD tại địa điểm tlỗi mục khoác định

lúc chúng ta Open sổ CMD, vị trí mặc định vẫn là: C:Usersweb1_user-name.

Ví dụ so với sản phẩm bản thân là: C:UsersLamPV thì công dụng nhận được nhỏng sau:

*

Có 2 cách để triển khai là:

Cách 1: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng Start ở góc cạnh dưới bên trái màn hình. Sau đó, gõ cmd vào Quanh Vùng search kiếm. Windows sẽ đưa ra công tác cmd.exe cho bạn. quý khách chỉ việc click vào nó là ngừng.

*

Cách 2: Quý khách hàng bấm chuột vào hình tượng Start ở góc cạnh bên dưới phía bên trái screen. Sau kia, gõ run vào Khu Vực search kiếm và thừa nhận Enter. Cửa sổ run hiện hữu, rồi bạn chỉ Việc gõ cmd với nhấn Enter (hoặc cliông chồng vào OK) là được.

*

Mở hành lang cửa số CMD trên địa điểm tlỗi mục bất kỳ

phần lớn khi bạn muốn msống CMD trên vị trí thư mục chứa project mà nhiều người đang thao tác làm việc để luôn thể cách xử trí và gõ những câu lệnh sau này.

lấy một ví dụ bạn muốn mở CMD tại địa điểm thỏng mục có con đường dẫn: F:cmd-demodemo1

*

Cũng bao gồm 2 cách để thực hiện là:

Cách 1: Quý khách hàng msống Windows Explore cho thư mục ao ước mnghỉ ngơi CMD. Tại kia, chúng ta đôi khi nhận Shift với click con chuột phải. Lúc đó, sẽ có được một context thực đơn hiện lên, bạn chọn mục xuất hiện command window here.

*

Cách 2: Quý Khách cũng mlàm việc Windows Explore mang lại thư mục ao ước msinh hoạt CMD. Quý Khách tìm tới tkhô cứng shop cùng gõ cmd, rồi nhấn Enter.

*

Msống hành lang cửa số CMD cùng với quyền Admin

Để xuất hiện sổ CMD với quyền Admin, trước tiên chúng ta làm như là biện pháp 1 của phần Mnghỉ ngơi cửa sổ CMD trên địa chỉ tlỗi mục gốc.

Sau đó, cố kỉnh do cliông xã vào cmd.exe thì bạn clichồng con chuột phải và chọn Run as administrator, rồi chọn OK.

*

Kết quả là CMD hiện lên cùng với địa chỉ mang định là: C:Windowssystem32

*

Trên đây là một số phương pháp để msinh sống CMD bên trên Windows 7. Tiếp theo, bản thân vẫn reviews cùng với chúng ta các câu lệnh thường dùng bên trên CMD.

Các câu lệnh thường dùng bên trên CMD

Các câu lệnh về thư mục với tập tin

In ra tên băng thông hiện nay tạiCó 2 câu lệnh giúp in đi ra ngoài đường dẫn đến địa chỉ hiện vẫn đang đứng:

Câu lệnh echo %CD%Hoặc cd

Xoá màn hìnhĐể xoá screen CMD bạn có thể sử dụng lệnh: cls

dir (directory)Hiển thị list các tập tin với tlỗi mục vào thỏng mục hiện nay bạn đang đứng. Mặc định, lệnh này sẽ không in ra những tập tin với thỏng mục ẩn.

Để in ra danh sách tất cả những tập tin cùng thỏng mục (bao gồm hầu như thành phần không biến thành ẩn cùng bị ẩn) chúng ta chỉ cần thêm tuỳ chọn /a. Câu lệnh bên trên trsinh hoạt thành: dir /a.

Trong khi chúng ta cũng có thể sử dụng một số tuỳ lựa chọn không giống như:

Chỉ in ra thành phần bị ẩn: dir /a:hChỉ in ra thỏng mục (cả bị ẩn lẫn không bị ẩn): dir /a:dChỉ in ra thư mục bị ẩn: dir /a:hd

cd (change directory)Tương trường đoản cú nhỏng bên trên Ubuntu, câu lệnh này dùng để làm đổi khác địa chỉ thư mục ngày nay – dịch chuyển mang đến địa chỉ thư mục khác. Một số cách không giống nhau khi áp dụng lệnh cd là:

cd . : đứng nguyên ổn sinh hoạt tlỗi mục hiện tạicd .. : di chuyển đến tlỗi mục cha của thỏng mục hiện tại tạicd /: dịch chuyển mang đến thỏng mục gốc của ố đĩa bây giờ (ví dụ: C: hoặc D:,...)cd : dịch chuyển đến tlỗi mục bé bên trong thỏng mục hiện tạicd <đường truyền mang lại thỏng mục> : dịch chuyển cho thư mục cùng với đường dẫn là băng thông cho trước.

Chú ý:

Để thay đổi vị trí mang lại ổ đĩa không giống cùng với hiện thời thì bạn phải thêm tuỳ chọn /D phía đằng trước băng thông mong cho tới. Ví dụ: ai đang ở một vị trí bên trên ổ C cùng mong mỏi cho một vị trí không giống trên ổ D thì bạn có thể cần sử dụng câu lệnh: cd /D D:<đường-dẫn-thư-mục-bất-kì>.Trong khi, nhằm di chuyển sang trọng root của một ổ đĩa, chúng ta có thể thực hiện câu lệnh :. Ví dụ: E:

copyDùng để coppy tập tin tốt thư mục cho một vị trí ngẫu nhiên.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Bảo Mật Facebook Chi Tiết 2021 (Thành Công 100%)

copy : tạo thành tệp tin đích là phiên bản copy của tệp tin mối cung cấp trong và một tlỗi mục (thương hiệu tệp tin đích phải khác tên tệp tin nguồn).copy : dùng để copy một tập tin vào một trong những thư mụccopy + + ... + : copy các tệp tin mối cung cấp 1, tệp tin nguồn 2,..., file mối cung cấp n vào thư mục đíchcopy : copy toàn cục file vào thư mục mối cung cấp mang đến thư mục đích

Chụ ý:

quý khách có thể sử dụng wildcard nhằm copy các file bao gồm định hình đến trước. Ví dụ: mình yêu cầu copy những tệp tin ban đầu bằng văn bản b vào thư mục folder1 thì câu lệnh sẽ là: copy b* folder1.

moveDùng nhằm dịch rời tập tin mang đến một thư mục new và hoàn toàn có thể đổi tên tập tin kia.

move : dịch rời tệp tin mối cung cấp đến thỏng mục đích đôi khi đổi tên tệp tin mối cung cấp.move : di chuyển tập tin đến thư mục tiêu với ko đổi tên.

del (delete)Dùng nhằm xoá một hay nhiều file

del ... : xoá file 1, file 2, file 3,..., tệp tin n vào tlỗi mục hiện tạidel : xoá toàn bộ những tệp tin vào thỏng mục đích (thư mục tiêu không bị xoá)del <đường dẫn tệp tin 1> ... <đường dẫn file n>: xoá các tệp tin tương xứng với những băng thông mang đến trước

rd (remove sầu directory)Dùng để xoá một xuất xắc nhiều tlỗi mục, nhắc cả các tệp tin với thỏng mục nhỏ.

rd ... : xoá các thỏng mục rỗng 1, 2, ..., nrd /S ... : xoá các thư mục 1, 2, ..., n, nói cả những file cùng tlỗi mục con.

md (make directory)Dùng để sinh sản new một hay những tlỗi mục.

md ... : tạo thành bắt đầu thỏng mục rỗng 1, 2, ..., n

Tạo file mớiĐể tạo nên file bắt đầu bằng CMD bạn cũng có thể tuân theo 1 trong những nhị các bí quyết sau:

type nul > echo nul >

Hai câu lệnh bên trên thực tế là nhằm ghi quý hiếm nul vào tệp tin bắt đầu. Nhưng vị file mới này chưa tồn tại đề xuất Windows vẫn tự động chế tạo ra tệp tin này.

helpDùng để hiển thị trả lời các câu lệnh: help , tựa như nhỏng lệnh man bên trên Ubuntu.

Ví dụ: help copy, help md,…

Các câu lệnh về lên tiếng hệ thống và mạng

ipconfigHiển thị list các sản phẩm mạng trên máy vi tính. Qua đó, bạn có thể biết được tương tác IP bây giờ của sản phẩm.

hostnameHiển thị host name của sản phẩm.

pingKiểm tra tình trạng liên kết của mạng.

ping : thường thì duy nhất là ping cho google, khi đó câu lệnh sẽ là: ping google.comping -t : ping cho tới khi mạng bị đứt liên kết thì mới có thể ngừng lạiping 127.0.0.1: kiểm soát coi TCP/IP.. đã có được thiết lập và configure đúng đắn xuất xắc chưaping : chất vấn coi máy tính sẽ liên kết vào mạng local xuất xắc chưa

shutdownHẹn thời gian tắt hoặc khởi đụng lại đồ vật.

shutdown -s -t : tắt lắp thêm.shutdown -r -t : khởi động đồ vật.

Trong đó: a là thời gian tắt hoặc msinh hoạt máy được xem theo đơn vị giây.

Lời kết

Trên đấy là các câu lệnh thường được sử dụng bên trên CMD của Windows. Hình như, nếu như khách hàng thường xuyên sử dụng đều câu lệnh làm sao không giống, hoặc bao gồm câu lệnh nào không làm rõ thì có thể hỏi bản thân ở đoạn comment phía bên dưới. Mình vẫn cố gắng câu trả lời lúc hoàn toàn có thể.

Cuối cùng, xin chào cùng hứa chạm mặt lại bạn vào nội dung bài viết tiếp theo sau, thân ái!

Tmê say khảo

★ Nếu các bạn thấy bài viết này xuất xắc thì nên theo dõi bản thân bên trên Facebook nhằm nhận thấy thông tin khi có bài viết mới nhất nhé: