Tìm Hiểu Công Dụng Và Cách Làm Nghệ Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe Dễ Làm Tại Nhà

     
Dạo này sẽ rảnh nên tớ tranh thủ làm thêm một hũ nghệ tươi dìm mật ong. Đợt trong thành phố sài gòn tớ có tác dụng 1 hũ nhưng lại giờ lại gửi ra Hà Nội, không mang theo được nên đành nên ngâm hũ mới. Có 1 hũ nghệ dìm mật ong trong nhà cảm xúc yên trung tâm lắm chúng ta ạ, dùng để làm chữa bệnh hay cái đẹp gì cũng khá được luôn. Tớ hay cần sử dụng nghệ mật ong nhằm uống mọi khi đau bụng, đau dạ dày hoặc để đắp phương diện nạ nhằm mục đích dưỡng ẩm, điều trị mụn trứng cá , trị thâm và chống lão hoá nữa, kiểu gì rồi cũng tiện. Giả dụ bạn suy nghĩ những sản phẩm làm đẹp nhất - chữa căn bệnh thiên nhiên thì hãy làm 1 hũ nghệ dìm mật ong cùng tớ nhé.

Bạn đang xem: Tìm Hiểu Công Dụng Và Cách Làm Nghệ Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe Dễ Làm Tại Nhà


Mục Lục


D- giải pháp Sử Dụng

A- chuẩn bị Nguyên Liệu

1. Nghệ Tươi

Nên lựa chọn củ nghệ già, khoẻ mạnh, sẫm color (nhạt màu sắc quá thì sẽ bị non còn sẫm đen thì dễ dẫn đến hỏng), trường hợp được củ nghệ loại (củ thiết yếu của cây nghệ, khu vực mọc ra các nhánh củ bé khác) thì càng giỏi vì củ cái là nơi triệu tập nhiều dưỡng chất có ích nhất.

Có nhiều nhiều loại nghệ để các bạn lựa chọn: nghệ vàng, nghệ đỏ, nghệ đen. Ngâm nhiều loại nghệ nào cũng khá được cả, tính năng không chệnh lệch nhau nhiều.

Nếu củ nghệ bạn mua còn tươi quá (bấm tay vào thấy các nước) thì nên để vài hôm mang lại héo bớt đi, nghệ nhiều nước sẽ làm loãng mật ong khiến hỗn hợp dễ bị hỏng.

Xem thêm: Kết Quả Thi Tốt Nghiệp Thpt 2019, Tra Cứu Điểm Thi, Xem Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019

Bình hay tớ tốt mua khoảng chừng 200 - 300gr nghệ, chúng ta cũng có thể mua nhiều hoặc ít hơn tuỳ vào thể tích bình ngâm của bạn.

2. Mật Ong

Nên lựa chọn mật ong còn new và sệt (mật ong lỏng quá không tốt), và tất nhiên, chúng ta nhớ download mật nguyên hóa học ở khu vực uy tín vì hiện nay mật ong trả pha mặt đường rất nhiều

3. Hũ Đựng

Dùng hũ thủy tinh có nắp đậy đậy kín, độ to nhỏ dại tuỳ vào lượng nghệ mật ong bạn muốn ngâm. Trước khi ngâm, chúng ta nhớ tráng hũ bởi nước nóng nhằm diệt khuẩn và để khô.

Nếu nhà không tồn tại sẵn hũ thuỷ tinh, bạn cũng có thể thay thế bằng chai nhựa, nhưng nên chọn loại nhựa tốt, có thể sử dụng được nhiều lần, cực tốt là sử dụng nhựa PP, tránh việc dùng chai vật liệu nhựa PET do rất bọp bẹp và làm ảnh hưởng đến unique nghệ dìm của bạn.


*

*

Nếu nhà bạn có sẵn bột nghệ, cùng bạn không muốn lích kích như bí quyết trên thì hoàn toàn hoàn toàn có thể ngâm bột nghệ với mật ong bằng cách đổ mật ong vào toàn vẹn lượng bột nghệ, liều lượng các ít tuỳ bạn.Để yên mang đến mật ong trường đoản cú ngấm, không nên khuấy lên, bịt nắp lại. Hôm sau, khi mật ong đang ngấm với lỏng, bạn chỉ việc khuấy nhẹ một chút là đã có được hỗn đúng theo mật ong và bột nghệ. Tuy vậy sử dụng bột nghệ không xuất sắc bằng việc sử dụng nghệ tươi (do vào nghệ tươi chứa tinh dầu nghệ và các chất béo múp nhưng quy trình làm thành bột nghệ khô đã trở nên mất đi) đề nghị tớ vẫn khuyến khích bạn dành chút thời gian ngâm 1 hũ nghệ tươi với mật ong dùng lâu dài hơn để nhận thấy hết những công dụng tuyệt vời của các thành phần hỗn hợp nghệ + mật ong nhé.