Cách Làm Bánh Khoai Môn Hấp Đậm Đà Ngày Tết, Cách Làm Bánh Khoai Môn Hấp Nước Cốt Dừa

admin-nguyenminhchau Last updated on: March 18, 2022

Chia sẻ công thức và cách làm bánh khoai môn hấp ngon tại nhà. Bánh khoai môn làm dễ thành công, bánh ăn dẻo bùi vị khoai môn, thơm béo nước cốt dừa rất hấp dẫn.

Đang xem: Cách làm bánh khoai môn hấp

Xem VIDEO CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÔN HẤP NGON

*

CÔNG THỨC BÁNH KHOAI MÔN HẤP NGON350g khoai môn (không tính vỏ)450ml nước cốt dừa120g đường125g bột gạo85g bột năng50g bột cốt dừa150ml nước lá cẩmxíu muốiLớp trên của bánh: 2 muỗng bột gạo, 2 muỗng bột năng, 150ml nước lá cẩm (hoặc nước cốt dừa), 20g đường150ml nước lá cẩm, các bạn có thể nấu 150ml nước với 30g lá cẩm d0ể lấy màu (hoặc dùng bột lá cẩm, bột khoai lang tím để tự pha cũng được). Nếu không có lá cẩm, các bạn thay bằng 150ml nước.

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH KHOAI MÔN HẤP TẠI NHÀ

*

– Cho nước lá cẩm, nước lọc, bột gạo, bột năng, đường, xíu muối vào thau. Trộn đều cho tan hết. Đổ vào chảo, cho thêm ít dầu, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo.

*

– Cho khoai môn vào, trộn đều, đổ vào khuôn (đã thoa dầu), đặt vào xửng, hấp lửa vừa trong 20 phút (hấp 10 phút nên xả hơi ra 1 lần, để hơi nước không nhiễu vào bánh).

*

– Cho nước lá cẩm, bột năng, bột gạo, đường vào tô, khuấy tan. Đổ hỗn hợp vào chảo, cho thêm ít dầu, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh lại. Đổ lên mặt bánh khoai môn đang hấp, hấp thêm 10 phút.

Xem thêm: Nơi Bán Mì Indomie Bán Ở Đâu ? Mì Indomie Chính Hãng Giá Tốt Tại Bachhoaxanh

*

– Bánh khoai môn sau khi hấp chín, mở nắp ra và hấp thêm 3 – 5 phút cho mặt bánh ráo. Để bánh khoai môn nguội, cắt miếng vừa ăn (dao cắt phải quét dầu hoặc bọc wrap để không bị dính).
– Bánh khoai môn mình làm ăn cũng vừa miệng, không ngọt quá. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng đường lên. Hoặc khi ăn, bạn làm thêm chén nước cốt dừa, rắc ít mè rang hoặc đậu phộng lên ăn cũng rất ngon.
– Trong video, mình sử dụng vá múc canh để đong nguyên liệu. Nó sẽ không chuẩn, chính xác, nên giữa định lượng mình nói và trong video sẽ chênh lệch với nhau. Số chênh lệch không nhiều, bánh ra vẫn mềm, dẻo và thơm ngon.

Xem thêm: Trường Thpt Đào Duy Từ Thanh Hóa, Trường Thpt Đào Duy Từ

– Bánh khoai môn hấp nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn ăn thì hấp cho nóng lại rồi ăn sẽ ngon hơn. Vì bột khi cho vào tủ lạnh, sẽ bị cứng.