Cách làm bánh donut nướng

     

*
Donut là một loại bánh mỳ ngọt cừu hoặc nướng rất khét tiếng và thịnh hành ở nhiều giang sơn phương Tây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh donut nướng

Bánh thường sẽ có dạng hình vòng (nhưng cũng rất có thể có hình tròn nhỏ dại nhồi nhân mặt trong) được đậy socola và các loại hạt trang trí đầy màu sắc nên rất thu hút mọi người, đặc biệt quan trọng là chúng ta nhỏ. Dẫu vậy ở Việt Nam, đa số các tiệm bánh chỉ bán donut cừu là nhiều chứ không nhiều thấy donut nướng, tuy vậy bánh cực kỳ ngon cơ mà nếu chế biến bằng phương thức chiên dầu ngập thì ăn nhiều sẽ không xuất sắc cho sức khỏe của chúng ta. Trong bài viết này, TuBi Kitchen sẽ gợi ý cho các bạn cách làm ra những mẫu bánh donut nướng bé dại xinh tận nhà theo cách thức nướng, chúng ta sẽ vừa bao gồm bánh ngon nhằm ăn, vừa đảm bảo an ninh cho sức mạnh hơn bánh donut rán thường thiết lập ở bên cạnh tiệm khôn cùng nhiều. Bây giờ các bạn hãy cùng TuBi Kitchen vào nhà bếp để thực hành thực tế ngay nhé!

*
*
*
Cách làm bánh donut nướng không đa số thơm ngon nhưng còn an toàn cho sức khỏe hơn donut chiên

Độ khó: vừa phải | Phương pháp: Nướng | nguồn gốc: Món Á

VỎ BÁNH

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Bột 11: 300 g Men ngọt: 5 g Phụ gia ngọt: 4 g (nếu không tồn tại phụ gia thì đề xuất ủ bột 2 lần, xem lại bài bánh mì phô mai rã chảy nhằm coi chi tiết cách ủ) Đường: 45 Sữa bột: trăng tròn g Trứng kê ta (lạnh): 1 trái Sữa tươi không mặt đường (lạnh): 75 g Nước lạnh: 30 g Đá nhuyễn: 30 g Bơ lạt (nhiệt độ phòng): 55 g tất cả hổn hợp quét mặt: 1 lòng đỏ + 30 ml sữa tươi không đường. Khuôn làm cho bánh donut

2. Bí quyết làm

cách 1: Trộn bột lấy 1 âu béo rồi mang lại theo sản phẩm tự bột mì, men, phụ gia, đường, sữa bột và muối, tiếp đến trộn đầy đủ tất cả. LƯU Ý: Không để men tiếp xúc trực tiếp với các nguyên vật liệu khác ngoại trừ bột nhằm không ảnh hưởng đến sức khỏe của men. Kế bên ra, chúng ta nên đến bột mì vào trước, tiếp đến cho men vào và cần sử dụng bột gắn men lại ngay lập tức lập tức. Kế tiếp cho phụ gia, đường, muối cùng sữa bột vào một góc bí quyết xa men và cũng đem bột gắn thêm lên. Rồi mới dùng spatula trộn số đông các nguyên liệu lại với nhau. Tiếp nối cho trứng, sữa tươi không đường, nước đá vào rồi tấn công đều. Sau đó đỗ hỗn hợp trứng sữa này vào các thành phần hỗn hợp bột làm việc trên, trộn sơ bột rồi cho vào máy nhồi. bước 2: Nhồi bột Mở máy vận tốc thấp nhồi trong vòng 5 phút hoặc đến khi bột quấn thành khối. Tiếp đến cho bơ vào nhồi tiếp 10 phút nữa hoặc đến khi bột mịn, không bám tay với kéo màng. Tổng thời hạn nhồi bột khoảng 15 phút. Nhồi bột xong xuôi thì rước màng quấn thực phẩm gói viên bột lại, cho vô chống đông nửa tiếng rồi bắt đầu tạo hình. LƯU Ý: Vì là dòng bánh mì sữa mềm bắt buộc bột chỉ việc kéo màng khá mỏng, thậm chí là có rách chút xíu vẫn được, không nhất thiết phải mỏng tang và kéo màng không rách.

Xem thêm: Bảo Mật

Ko kể ra, về vận tốc và thời gian nhồi bột, ko nhồi bột ở vận tốc quá cấp tốc và quá lâu nhằm không có tác dụng đứt những sợi gluten (sợi gluten được xuất hiện trong quy trình nhồi bột với giúp bánh kết quả mềm dai xé thớ); nếu sợi gluten bị đứt, bánh thành phẩm bị khô bở chứ không cần mềm nữa! cách 3: tạo hình Sau khoảng 30 phút nghỉ, mang bột ra chia thành 23 phần nhỏ, mỗi phần khoảng 25 g. Sau khi chia bột hoàn thành thì lại đến ngược vào chống đá, chế tạo hình tới đâu lấy ra tới đó chứ không đem ra ngoài một lúc, tránh câu hỏi bột bị mềm và nở khi chưa chế tạo ra hình kịp. Tiếp đến các bạn vê cục bột thành một đoạn nhiều năm tầm trăng tròn cm (dây bột này giống hệt dây bột để thắt bím chế tạo hình bánh mỳ hoa cúc). Sau đó nhẹ nhàng quấn tròn dây bột vào khuôn donut chef made rồi gắn thêm hai đầu dây bột lại cho kết dính nhau, làm càng khéo đoạn này thì vòng bánh ra lò càng đẹp. Cứ thế cho đến khi không còn bột. cách 4: Ủ bột tạo ra hình kết thúc thì chúng ta quét mặt từng vòng bánh, sử dụng màng bọc thực phẩm che những vòng bột lại và ủ đến bột nở gấp đôi rồi rước nướng. bước 5: Nướng bánh Nướng bánh làm việc rãnh giữa, nướng nhiệt 185-190ºC vào 10-12 phút. LƯU Ý: ko được nướng thừa 12 phút để bánh không trở nên khô! không tính ra, so với các lò cạnh tranh canh sức nóng (bị loạn nhiệt chẳng hạn) thì các bạn quan liền kề màu bánh, hễ thấy khía cạnh bánh có màu rubi nhạt và bám mùi thơm lan ra là bánh sẽ chín dù chưa nướng chấm dứt thời gian quy định.

SỐT VÀ CÁC LOẠI HẠT TRANG TRÍ BÁNH

1. Nguyên liệu

Socola đen: 100 g Socola trắng: 200 g hạt hạnh nhân: 20 g Socola sữa bào sợi: 20 g Socola trắng bào sợi: 20 g Cốm bồi bổ nhiều màu: 20 g Màu hoa màu tùy say mê (nên sở hữu màu lương thực xịn của Anh, Mỹ để không gây hại đến sức khỏe)

2. Giải pháp làm

cách 1: sẵn sàng nguyên liệu hạt hạnh nhân: Rang chín vàng. Socola đen: Đun giải pháp thủy mang lại tan chảy hoàn toàn. Socola trắng: Đun bí quyết thủy mang lại tan chảy hoàn toàn rồi chia làm ba phần, mang lại màu hoa màu tùy mê thích vào từng phần rồi khuấy cho tất cả hổn hợp hòa quyện trọn vẹn là đạt. LƯU Ý: Khi mang đến màu vào sốt, chúng ta chỉ chấm nhẹ đầu tăm vào màu rồi bắt đầu trộn vào sốt, nếu như thấy màu chưa vừa ý thì lại cho tiếp tục chứ đừng nhỏ trực tiếp màu để tránh sự cố cho vượt tay sẽ làm cho sốt quá đậm ko đẹp. cách 2: trang trí lên bánh Nhúng từng vòng bánh (chỉ nhúng nửa vòng như biểu tượng thôi nhé) vào sốt socola đen, trắng, hoặc màu phụ thuộc vào sở phù hợp rồi rải hạnh nhân lát, cốm dinh dưỡng, socola sợi, v.v.. Lên bánh rồi thưởng thức.

BẢO QUẢN BÁNH

bọc kỹ và bảo vệ trong tủ lạnh, ăn trong vòng 3 ngày. Lúc ăn uống đem ra ngoài để nhiệt độ phòng 15 phút bánh vẫn mềm ngon.

*
Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy tấn công giá, like, tóm tắt và subscribe blog của TuBi Kitchen để thường xuyên update những cách làm và chia sẻ hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều. :-)