Cách gửi sơ đồ trang web lên google

     
Trang này được in vào May 14, 2021. Để lấy phiên bản bây chừ, vui vẻ truy vấn https://nguyenminhchau.com/vi/manual/promoting-marketing/seo/find-site-map.

Bạn đang xem: Cách gửi sơ đồ trang web lên google


Tất cả shop nguyenminhchau.com đa số tự động hóa tạo thành tệp sitemap.xml đựng link cho toàn bộ thành phầm, hình ảnh thành phầm, trang, tủ chứa đồ và bài viết blog. Tệp này được cơ chế kiếm tìm kiếm như Google và Bing sử dụng để lập chỉ mục website nhằm mục đích hiển thị những trang của cửa hàng trong hiệu quả tìm kiếm tìm. Gửi tệp sơ đồ dùng trang web cho Google Search Console góp Google tìm và lập chỉ mục những trang bên trên trang web của chúng ta.

Nếu nhiều người đang thực hiện gói Basic nguyenminhchau.com, chỉ miền bao gồm của shop tất cả tệp sơ đồ dùng trang web đã tạo với rất có thể tra cứu thấy bằng các mức sử dụng tra cứu tìm.

Nếu bạn đang áp dụng gói nguyenminhchau.com, Advanced nguyenminhchau.com hoặc nguyenminhchau.com Plus, chúng ta có thể thực hiện chức năng miền quốc tế nhằm sinh sản miền riêng theo vùng hoặc giang sơn. Lúc bạn sử dụng miền thế giới, tất cả các miền của bạn sẽ được chế tác tệp sơ đồ dùng website. Các khí cụ kiếm tìm kiếm hoàn toàn có thể tìm kiếm thấy toàn bộ những miền của người sử dụng, trừ Lúc các miền này gửi hướng đến miền chủ yếu.

Quá trình quét tài liệu cùng lập chỉ mục trang web rất có thể mất thời hạn với Google không bảo đảm quá trình này sẽ mất bao lâu. Tìm hiểu thêm về mong rằng Khi lập chỉ mục website trong Trợ góp Google Search Console.

Tìm tệp sơ thứ trang web

Tệp sơ vật trang web sẽ tự động được tạo nên. Quý Khách hoàn toàn có thể tìm kiếm thấy những tệp này vào thư mục cội của miềncủa shop nguyenminhchau.com, ví như johns-apparel.com/sitemap.xml.

Các tệp sơ vật dụng trang web sẽ tạo ra link với các sơ đồ gia dụng website không giống nhau mang lại thành phầm, tủ chứa đồ, blog với website. Tệp sơ vật dụng website vẫn tự động hóa được cập nhật khi bạn thêm một trang web, thành phầm, tủ chứa đồ, hình họa hoặc nội dung bài viết blog mới vào cửa hàng trực con đường nguyenminhchau.com.

Nếu đang sử dụng gói nguyenminhchau.com Basic, chúng ta chỉ có sơ đồ trang web đến miền chính của cửa hàng. Nếu bạn đang áp dụng gói nguyenminhchau.com trngơi nghỉ lên, các bạn cũng trở thành có sơ đồ trang web mang đến từng miền bổ sung cập nhật bạn đang áp dụng cho những miền quốc tế. Nếu bạn có khá nhiều miền với không áp dụng nhằm nhắm phương châm nước ngoài, hãy bảo đảm an toàn tất cả các miền gửi đào bới miền thiết yếu của bạn.

Lưu ý

quý khách hàng hoàn toàn có thể gửi sơ thứ trang web ngẫu nhiên lúc làm sao tuy nhiên trình hiểu sơ đồ gia dụng website (như Google) cần thiết truy cập nếu như website của người tiêu dùng gồm mật khẩu đăng nhập đảm bảo an toàn. Nếu bạn phải tắt trang mật khẩu đăng nhập của website, coi Gỡ mật khẩu của siêu thị trực tuyến.

Thêm trực thuộc tính miền và xác minh trang web của công ty bằng Google

Trước lúc gửi sơ vật website, bạn phải xác minc miền bởi Google Search Console để xác nhận rằng chúng ta là công ty mua của cửa hàng nguyenminhchau.com. Nếu chưa có thông tin tài khoản Google Search Console, bạn phải sinh sản thông tin tài khoản.

Để xác minc miền, bạn cần tắt bảo vệ bởi mật khẩu cho shop trực đường. Nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng ra mắt cửa hàng, bạn cũng có thể tắt bảo vệ bởi mật khẩu đăng nhập cùng nhảy lại sau thời điểm xác minh miền.

Các bước thực hiện

Trong thông tin tài khoản Google Search Console, nhấp vào rồi chọn Add property (Thêm thuộc tính) trong thực đơn thả xuống.

Trên hộp thoại Select property type (Chọn các loại thuộc tính), chọn URL prefix (Tiền tố URL) rồi nhập miền bạn có nhu cầu thêm có tác dụng nằm trong tính, bao hàm https://.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Nút Share Facebook Cho Blogspot, Thêm Nút Share Mạng Xã Hội Cho Blogspot Của Bạn

Nhấp vào Continue (Tiếp tục).

Trên cửa sổ Verify ownership (Xác minch quyền slàm việc hữu), lựa chọn HTML tag (Thẻ HTML). Hoặc nếu như bạn thân quen sử dụng các phương thức xác minc khác, chọn cách tiến hành ưu tiên của doanh nghiệp.

Tô sáng thẻ HTML không thiếu thốn và sao chép vào bảng lưu giữ lâm thời bằng cmd + c trên vật dụng Mac hoặc ctrl + c bên trên PC. Đảm bảo các bạn chọn tất cả các ngôn từ, bao gồm cùng >. Ví dụ:

name="google-site-verification" content="IV7BPLESttSpBdxSWN1s4zlr4HIcuHkGQYmE3wLG59w" />

Trong mục Bố cục, nhấp vào theme.liquid.

Dán thẳng thẻ meta bạn đã sao chép trong bước 5 vào trong dòng trống dưới thẻ đang mở:

*

Nhấp vào Save (Lưu).

Quay lại Google Search Console với nhấp vào Verify (Xác minh).

Lưu ý

Quy trình xác minc chưa phải cơ hội như thế nào cũng được triển khai ngay mau lẹ. Nếu các bạn nhận thấy thông tin lỗi từ bỏ Google Lúc nhấp vào Verify (Xác minh), hãy đợi 15 phút ít rồi nhấp vào Verify (Xác minh) lần tiếp nữa.

Nếu ai đang thực hiện gói nguyenminhchau.com hoặc cao hơn cùng thực hiện miền nước ngoài, hãy tái diễn hồ hết bước này để xác minch từng miền các bạn vẫn kết nối cùng với siêu thị nguyenminhchau.com. Đối với mỗi miền chúng ta xác minh, dán từng thẻ meta vào một mẫu riêng biệt vào và một tệp theme.liquid.

Gửi tệp sơ vật dụng website cho Google Search Console

Quý khách hàng hoàn toàn có thể gửi tệp sơ trang bị website đến Google Search Console để giúp Google kiếm tìm với lập chỉ mục những trang trên website của doanh nghiệp.

Các bước thực hiện:

Nhấp vào Sitemaps (Sơ thứ trang web).

Trong mục Add a new sitemap (Thêm sơ đồ gia dụng website mới), nhập tệp sơ thiết bị trang web của miền rồi nhấp vào GỬI. Sơ thiết bị website của miền cần phải có format tựa như nlỗi https://www.johns-apparel.com/sitemaps.xml. Nếu không thêm tất cả URL của sơ đồ vật website, bạn có thể nhận thấy thông tin lỗi từ bỏ Google.

Nếu bạn đang thực hiện gói nguyenminhchau.com trnghỉ ngơi lên cùng sử dụng miền quốc tế, bạn phải gửi tệp sơ đồ dùng website cho từng miền. Tệp sơ đồ gia dụng trang web luôn phía bên trong thư mục gốc của những miền của shop nguyenminhchau.com.

Nếu chúng ta buôn bán bởi những ngôn từ, đầy đủ ngôn từ này vẫn tự động được cung cấp tệp sơ đồ gia dụng trang web của từng miền của bạn. Bạn không nên triển khai bất cứ thao tác làm việc gì nhằm cung ứng.

Sau lúc gửi tệp sơ vật website, Google thực hiện tệp nhằm quét dữ liệu cùng lập chỉ mục shop của doanh nghiệp. Cửa hàng của bạn buộc phải truy vấn được để trình quét tài liệu chuyển động, do đó, hãy đảm bảo an toàn cửa hàng của doanh nghiệp hiện thời không nhảy mật khẩu. Quá trình này có thể mất thời gian với Google không bảo đảm mất bao lâu nhằm quét tài liệu siêu thị của doanh nghiệp. Để bài viết liên quan hoặc khắc phục sự nắm, vui miệng truy vấn Trợ giúp Google Search Console.