Cách Đeo Địu Em Bé An Toàn? Mẹ Đã Biết Cách Sử Dụng Địu Em Bé An Toàn

admin-nguyenminhchau Last updated on: January 3, 2022

Địu cho bé được rất nhiều bố mẹ lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là những bố mẹ bận rộn và không có nhiều thời gian bên con. Sử dụng địu giúp cho bố mẹ và bé gần nhau hơn, bố mẹ yên tâm hơn. Và có nhiều thời gian để làm việc hơn. Nhưng chắc hẳn nhiều bố mẹ chưa biết cách dùng địu đúng cách. Nhất là bố mẹ lần đầu có con. Hãy cùng nguyenminhchau.com tìm hiểu cách sử dụng địu đúng cách và an toàn cho bé nhé!

1. Lợi ích của việc địu em bé

Sở dĩ địu em bé được rất nhiều bỗ mẹ ngày nay thường sử dụng bởi vì sự tiện ích mà nó mang lại. Có thể kể đến như:

Hỗ trợ việc cho con bú: Khi gần gũi con, bạn sẽ dễ dàng nhận ra con đang đói và cho bú mà không cần phải đợi bé khóc. Việc nhận thức về nhu cầu của bé sẽ giúp bố mẹ chăm sóc bé được tốt hơn.

Đang xem: Cách Đeo Địu Em Bé An Toàn? Mẹ Đã Biết Cách Sử Dụng Địu Em Bé An Toàn

Con khóc ít hơn: Những bé được bố mẹ địu sẽ có xu hướng quấy khóc ít hơn so với các bé khác. Vì chúng được gần bố mẹ nên bố mẹ dễ nhận biết và được đáp ứng nhu cầu của bé nhanh hơn. Đặc biệt, bé cảm nhận được hơi ấm của bố mẹ nên cảm thấy an toàn.

Có thể giúp tránh các biến dạng cột sống và sọ: Các bé thường xuyên phải ngồi trong xe đẩy hoặc nôi thường có nguy cơ cao bị dị dạng xương sọ hoặc cột sống. Việc địu em bé đúng cách giúp phát triển xương sọ, cột sống và cơ bắp của bé một cách tự nhiên.

Xem thêm: Giá Máy Sấy Quần Áo Sanaky Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2021, Máy Sấy Quần Áo Sanaky Snk

2. Các loại địu em bé

2.1 Địu võng

Địu võng là một miếng vải chắc chắn được vòng qua đầu và đeo trên một vai của bạn. Đây là loại địu lý tưởng dành cho trẻ sơ sinh vì kích thước của miếng vải sẽ vừa với cân nặng của bé. Các bé mới biết đi cũng nên sử dụng loại địu này ở tư thế địu ngồi. Loại địu vải cũng có nhiều chất liệu khác nhau, đệm hoặc không có đệm. Có hoặc không có vòng để dễ dàng điều chỉnh.

*
*
*
*
*
*

7. Những lưu ý khác 

Khi địu bé, bố mẹ nên đặt bé ngồi thẳng đứng (trừ lúc cho bé bú).Luôn luôn kiểm tra địu em bé thường xuyên để biết liệu địu có bị mòn hoặc hư hỏng chi tiết nào không. Đồng thời, kiểm tra lại tất cả các khóa và nút xem chúng đã được cài buộc an toàn hay chưa.Đầu gối của bé phải cao hơn phần đáy và chân duỗi ra hai bên. Để cột sống và hông của bé được phát triển khỏe mạnh.Khi đang lái xe hoặc đạp xe không nên địu bé.Không nên uống thức uống dạng lỏng và nóng như cà phê hoặc trà khi địu bé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trỏ Domain Về Hosting (Trỏ Domain Về Host), Hướng Dẫn Trỏ Domain Về Hosting Trong 3 Phút

Qua đây, nguyenminhchau.com khuyên các mẹ nên cân nhắc, lựa chọn địu phù hợp với độ tuổi, cân nặng và chiều cao của bé. Để đảm bảo an toàn cho bé và yên tâm cho mẹ. Và đặc biệt nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để chắc chắn mẹ sử dụng đúng cách của chiếc địu mình mua.