Cách đặt vị trí ông địa và ông thần tài

     

Ông địa ông thần tài là gần như vị thần được bái cúng các hiện nay, quan trọng đặc biệt những công ty nào khiếp doanh bán buôn thì chắc hẳn rằng không thể thiếu hụt 2 vị thần này. Thờ cúng ông địa, ông thần tài đem lại nhiều như mong muốn cho gia đình, mặc dù việc bài bác trí, vị trí hướng của 2 ông thần này sao để cho hợp phong thủy, còn nếu không sẽ đem đến họa rước thân. Cùng sau đây, thiết kế bên trong Cát Tường để giúp bạn đã có được cách để và bài trí bàn thờ tổ tiên ông địa ở bài viết: ông địa để mặt nào? Vị trí ông địa? phía nào? Mời bạn cùng xem thêm nhé!

Ông địa để bên trái hay phải? Hướng để ông địa thế nào cho đúng?

*
ông Địa ở mặt nào

Dù là bàn thờ tổ tiên tổ tiên, bàn thờ cúng phật hay bàn thờ tổ tiên ông địa – ông thần tài thì các là địa điểm trang nghiêm, thờ tự linh thiêng, nó ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, niềm hạnh phúc ấm no mang đến gia đình. Bởi vì vậy, trước khi đưa ra quyết định lập bàn thờ cúng ông địa, gia chủ bắt buộc nắm rõ các nguyên tắc cũng tương tự cách bố trí vị trí để bàn thờ cúng ông địa phía nào và nhằm ông địa nằm bên cạnh trái hay bên đề xuất và những đồ vật dụng trên bàn thờ thế nào cho hợp phong thủy.

Bạn đang xem: Cách đặt vị trí ông địa và ông thần tài

Chọn hướng để vị trí bàn thờ ông địa 

Về cơ chế thì bàn thờ tổ tiên ông địa thường đặt tại dưới đất, ở 1 vị trí bàn thờ cúng ông địa phù hợp giúp cho 2 vị thần hoàn toàn có thể quan gần kề được những luồng khí cũng giống như sự ra vào của khách. Và khi để vị trí bàn thờ ông địa, bạn nên được đặt theo 2 hướng: một là hướng giỏi của nhà, 2 là phía đón lộc từ bên cạnh khi vào nhà. Với đặt bàn thờ nên lựa chọn lấy 2 cung sau đây thì mới có thể thu được rất nhiều tài lộc, may mắn:

Cung Thiên Lộc: Thiên Lộc là phương Lâm quan lại của Tuế Can. Nhà tất cả cửa chính nằm vào cung Thiên Lộc vô cùng tốt, may mắn. Vị trí bàn thờ cúng ông địa nên được sắp xếp theo cung Thiên Lộc sẽ đem về nhiều may mắn về tiền bạc, của cải, mái ấm gia đình ngày càng phát lộc phát lộc. Phía Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ tổ tiên ông địa- ông thần tài. Nhưng chúng ta cần chú ý khi chọn hướng an vị bàn thờ, phải tránh những hướng tất cả sự ảnh hưởng của những sao không Vong, Tử, Tuyệt. Bởi những phía này cực kì nguy hiểm, có thể mang đến tai họa cho gia đình, tài ko tụ, khí tán, thành quả tiêu tan.

Cung Quý Nhân: Quý Nhân là vị thần mở màn cát Thần, đặt bàn thờ ông địa theo hướng này sẽ giúp gia đình bình an, tin vui khí đầy nhà, tởm doanh sắm sửa gặp những thuận lợi, chạm mặt gỡ được nhiều khách hàng thân thương và luôn luôn có quý nhân độ trì giúp đỡ. Và tương tự như Thiên Lộc, cần tránh ra những hướng ko Vong, Tử, Tuyệt còn nếu như không muốn rước họa và nhà. Cung Thiên Lộc tại phía Đông-Nam, cung Quý Nhân tại phía Tây-Bắc.

Ông địa phía bên trái hay mặt phải?

Không hệt như bàn thờ ông cha đặt ở phần cao,vị trí bàn thờ ông địa thường đặt ở dưới đất, một góc nhỏ nào kia nhưng có thể quan gần kề được hết gia đình hay đều người lấn sân vào đi ra. Và đề nghị chú ý, vị trí ông công và ông thần tài đề xuất đặt cho đúng, nếu không sẽ khiến họa vào thân và hầu như thành viên trong mái ấm gia đình đấy nhé. Theo phía ngoài cửa quan sát vào thì vị trí ông địa nằm cạnh trái, ông thần tài nằm cạnh sát phải. Và trung tâm 2 vị thần tất cả một hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy, 3 hũ này chỉ thay mới lúc đến cuối năm.

*
ông địa để ở tay trái xuất xắc phải

Trong thuộc bàn thờ, dán trên vách là một trong những tấm bài bác vị. Sau sườn lưng bàn bái Thần Tài cần được là vách tường chắn chắn chắn, ko được trổ cửa sổ hay đục lỗ bởi vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp thiết yếu đặt bàn thờ cúng dựa sườn lưng vào tường do cần chọn hướng thì nên tạo vách nhằm tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững vàng chắc. Giữa bàn thờ đặt một chén bát nhang và cần tránh động chén nhang khi lau chùi bàn thờ.

Ngoài ra, đặt dĩa trái cây ở bên trái phía ông địa cùng thường là mâm ngũ quả. Khi thắp nhang đề nghị rót thêm 5 bát nước đại diện cho 5 vị thần như được nêu sinh hoạt trên.

Để góp ông thần phù hộ mái ấm gia đình làm nạp năng lượng phát đạt, thì mọi người cũng không nên bỏ qua các linh vật chiêu tài trẻ trung và tràn trề sức khỏe như Cóc Thiềm Thừ, Tượng Long Quy, Tượng Tỳ Hưu, Hoa Mai Chiêu Tài, Gạo xoàn thần tài, Cốt Thất Bảo. Những bảo bối này không chỉ giúp bàn thờ cúng ông địa đẳng cấp hơn ngoài ra có công dụng chiêu tài, vượng khí.

Những né kỵ trong bài toán thờ cúng thổ công ông thần tài và thờ ông địa thế nào cho đúng ai cũng phải biết

> tuy nhiên vị trí bàn thờ tổ tiên ông địa được đặt ở dưới đất, nhưng gia chủ rất cần phải chọn khu vực thoáng mát, thật sạch sẽ và buộc phải lau dọn hay xuyên. Chính vì 2 vị thần này siêu ưa sạch sẽ, bắt buộc thường xuyên dọn dẹp cho 2 vị thần bởi nước hoa bòng hoặc dùng nước pha rượu. 

>Tuyệt đối tránh để vị trí bàn thờ cúng ông địa sinh sống trước cửa ngõ toilet, gần bàn bếp, tốt trước cửa ngõ phòng ngủ, hoặc bên dưới gầm mong thang.

> sau khi lập bàn thờ ông địa – ông thần tài thì gia chủ đề nghị thắp hương thường xuyên 100 ngày để bàn thờ cúng tụ khí và thời gian này liên tục để đèn nhằm giúp chỉ đường cho những vị thần giáng xuống hỗ trợ cho gia đình.

> né kỵ dịch chuyển bát mùi hương ở bàn thờ ông địa, nếu dọn dẹp vệ sinh thường xuyên nên chăm chú vị trí của chén bát hương, không nên xê dịch hoặc làm xáo trộn các vị trí trên bàn thờ cúng ông địa còn nếu như không muốn kinh tế bất ổn.

> Hũ gạo, hũ muối, hũ rượu không được thay, mà buộc phải đợi đến cuối năm mới được ráng và thay bằng đồ mới.

> Đồ cúng bàn thờ cúng là hoa quả tươi, tuyệt vời và hoàn hảo nhất kiêng tránh hoa héo, củ quả giả đang làm ảnh hưởng đến kinh doanh buôn bán của gia chủ.

> Phải chú ý rửa 05 chén nước trước khi lấy nước. Khi đổ nước không buộc phải đổ nhiều, kị bị tràn ra bàn thờ cúng rất ko tốt.

> Ngày vào cuối tháng hoặc 14 âm định kỳ hàng tháng, quan trọng phải lau bàn thờ bằng chút rượu trộn hoa bưởi. Riêng biệt khăn lau, chỉ dùng làm lau khu thờ Thần Tài, không cần sử dụng vào bất cứ việc khác.

Thần tài là ai? tại sao phải biết ông thần tài đặt bên nào

*
Để ông địa làm thế nào để cho đúng

Thần tài là một vị thần trong tín ngưỡng việt nam và một trong những nước phương Đông, đấy là vị thần được xem là đem lại tài lộc và may mắn. Người ta hay vẽ ông với hình tượng một fan mặt đen, râu rậm, tay nuốm roi, cưỡi cọp đen.

Dân gian hotline ông là Tài Bạch Tinh Quân tuyệt Triệu Công Nguyên Soái. Fan đời vẽ ông trên một chiếc đĩa bằng kim loại, để lên bàn thờ để cúng. Người vn thường thờ ông Thần tài vào mùng 10 mon Giêng Âm Lịch.

Theo truyền thuyết Trung Hoa thì, thần tài bao gồm 5 vị khớp ứng với 4 phương Đông – Tây – phái nam – Bắc và trung vai trung phong (thường điện thoại tư vấn tắt là Ngũ Lộ Thần Tài) gồm những: Trung Lộ Tài Thần vương vãi Hợi (ở chủ yếu giữa), Đông Lộ Tài Thần Tỷ Can (ở phía Đông), phái nam Lộ Thần Tài Phạm Lãi (ở phía Nam), Tây Lộ Thần Tài quan Công (ở phía Tây) cùng Bắc Lộ Thần Tài Triệu Công Minh (ở phía Bắc).

Xem thêm: Phim Lâm Chánh Anh: Cương Thi Biến Thế Thuyết Minh, Cương Thi Biến Thể

Thổ Địa còn gọi là Thổ công, hậu thổ hoặc xã Thần, cũng là 1 vị thần vào tín ngưỡng của vn và những nước châu Á, bao gồm chức năng cai quản một vùng đất nào đó. Dân gian tương truyền ông Địa siêu thích chơi nghịch với trẻ con và thích nạp năng lượng tỏi.

Người vn có câu: “đất có Thổ công, sông có Hà bá” nên mỗi lúc gia nhà đụng đến những việc tương quan đến đất đai như có tác dụng nhà, đào ao, đào giếng, đào huyệt đề nghị làm lễ rượu cồn thổ nhằm xin phép Thổ công thực hiện khởi sự.

Thần tài với Thổ địa thường được thờ chung một chỗ gọi là “Tụ Bảo Khố” – là kho giữ may mắn tài lộc cho gia chủ. Bởi vì vậy, gia chủ nên biết ông Thần tài đặt bên nào để đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Vậy ông Thần tài đặt bên nào? phía bên trái hay bên phải?

Thuở xưa, ông phụ thân ta thường xuyên chọn xây nhà quay mặt vào hướng nam hoặc phía Đông – phái mạnh vì tiêu giảm được ánh nắng mặt trời trực tiếp phản vào nhà, đón nhận được hầu hết cơn gió hiền hòa (khí tốt) vào trong căn nhà, ít gặp gỡ phải gió càn khí chướng.

Phía bên trái của căn nhà là phía Đông, chủ công là Thanh Long (hay có cách gọi khác là Thương Long), là 1 trong trong Tứ Tượng của thiên văn học Trung Quốc. Thanh Long là thiêng vật linh thiêng tốt nhất trong Tứ Tượng, tượng hình rồng, có màu xanh.

Trong thiên văn, Thanh Long bao hàm 7 chòm sao phương Đông vào Thập Nhị bát Tú (108 sao): sao Giác, sao Cang, sao Đê, sao Phòng, sao Tâm, sao Vì, sao Cơ tương xứng với sừng rồng, cổ rồng, móng chân trước của rồng, bụng của rồng, tim của rồng, đuôi của rồng cùng chân sau của rồng. Bảy chòm sao này xuất hiện thêm giữa trời tương ứng với mùa Xuân.

*
Vị trí bàn thờ cúng ông địa

Vì vậy, Thanh Long tượng trưng đến mùa Xuân, là mùa khởi xướng sự sống, đâm chồi nảy lộc. Không tính ra, ngày xuân chủ về hành Mộc (chủ về tài lộc) cần ông phụ vương ta để Thần tài sống phía Đông (bên trái của bàn thờ) nhằm tài vận khô cứng thông, cải cách và phát triển không ngừng.

Bên phải bàn thờ là hướng Tây, chủ công là Bạch Hổ, cũng là 1 trong trong Tứ Tượng của thiên văn học Trung Quốc. Bạch Hổ là thiêng vật linh thiêng trong Tứ Tượng, tượng hình con hổ (cọp), gồm màu trắng.

Trong thiên văn, Bạch Hổ bao hàm 7 chòm sao phương tây trong Thập Nhị chén Tú: Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tất, Chủy, Sâm cơ mà chỉ có 2 chòm sao Chủy cùng Sâm sinh sản hình con hổ (Chủy là đầu hổ, Sâm là 4 chân với thân hổ). Bảy chòm sao này mở ra giữa trời tương xứng với mùa Thu.

Trong phong thủy, Bạch Hổ bảo hộ cho cố kỉnh đất cao, thoải, khô ráo (là chỗ đắc địa để làm nhà). Bởi vậy, đặt ông địa ngơi nghỉ phía Tây (bên cần của bàn thờ) ý muốn gia đạo bình an, hưởng nhiều Âm Phúc.

Ngoài ra, để thờ cúng những ông được linh thiêng cần phải qua điểm cốt giỏi nạp cốt tốt nhất bảo. Như vậy, câu hỏi “ông thần tài đặt mặt nào”, “ông địa nằm bên trái hay bên phải” vẫn được lời giải trong phần này.

Tại Sao lại sở hữu câu “Đông Bình Tây Quả”?

Như vẫn viết ngơi nghỉ trên, Thanh Long tượng trưng đến mùa Xuân, là mùa khởi xướng sự sống, đâm chồi nảy lộc. Quanh đó ra, mùa xuân chủ về hành Mộc (chủ về tài lộc) đề xuất ông phụ thân ta đặt bình bông cùng phía cùng với ông Thần tài để thịnh vượng Mộc khí, thu những tài lộc.

Bạch Hổ tượng trưng đến mùa Thu, là mùa cho vạn đồ đơm hoa kết trái, gặt hái thành quả, bắt buộc ông bà ta thường đặt hầu hết trái cây thu hoạch được đặt về phía mặt ông Thổ Địa hoặc đặt ở trung tâm để cảm ơn Thổ Địa mang lại họ bao gồm được một năm được mùa, mái ấm gia đình sung túc.

Ý nghĩa của bàn thờ tổ tiên ông địa – ông thần tài

Thờ ông địa ông thần tài là một trong tục thờ tự có xuất phát từ trung hoa và nó lộ diện ở việt nam vào khoảng thời điểm đầu thế kỷ XX. Ông địa hay nói một cách khác là Thổ Địa – Thần Đất là 1 trong vị thần hộ mệnh của một vùng khu đất nào đó, ông làm chủ đất đai giúp con người hoàn toàn có thể có được cuộc sống thường ngày bình an, yên bình xuất xắc trồng trọt phân phát triển. Ông địa mang dấu tích của thời kinh tế nông nghiệp. Còn ông thần Tài là 1 trong những vị thần trông giữ tiến thưởng bạc, chi phí tài hay mang dấu tích của thời kỳ tài chính thương nghiệp.

*
Vị trí ông địa

Trong phong thủy, thờ ông công – ông thần tài là một tín ngưỡng nhằm mục đích giúp tạo thành sự vững chắc trong cuộc sống, trong kinh doanh. Với nhị vị thần, một vị thống trị đất đai, một vị quản lý tiền bạc, của cải sẽ giúp đỡ gia đình có sự nghiệp vững vàng chắc, đem đến tiền của dồi dào, ổn định. 

Ở trung quốc thì tín đồ ta bái ông địa cùng ông thần tài riêng biệt, tuy vậy về Việt Nam bọn họ thường cúng 2 ông này ở gần kề cạnh nhau nhằm đưa về sự hạnh phúc bền vững. Thần tài và ông địa là 1 trong những cặp thời tùy về hiệ tượng chỉ gồm 2 ông nhưng lại mỗi vị thần vì vậy lại thay mặt cho 5 vị thần không giống nhau.

Hi vọng với nội dung trên, giúp phần lớn người hoàn toàn có thể giải đáp được thắc mắc:ông địa nằm bên cạnh trái tuyệt phải có thể mang đến những tài lộc, tiền của cùng sự hạnh phúc cho gia đình. Mặc dù là bàn thờ thổ công hay bàn thờ cúng tổ tiên thì phần đa người trước lúc lắp đặt hãy cầm thật rõ những kiến thức và kỹ năng phong thủy để tránh rước xui xẻo cho mái ấm gia đình nhé. 

Như vậy, sau bài viết này gia nhà đã hiểu rằng ông địa đặt bên nào rồi, nội thất mộc óc chó cat Tường cửa hàng chúng tôi chúc gia chủ nhanh chóng thu được rất nhiều tài lộc, nhà đạo bình an, sự nghiệp hanh hao thông lúc đặt ông Thần tài với Thổ địa đúng vị trí.