Cách cắt chai thủy tinh tại nhà

     

Nhà bạn đang có tương đối nhiều chai thủy tinh đã qua sử dụng mà không biết làm gì? nếu vậy hãy tận dụng tối đa nó đừng quăng quật phí. Bạn cũng có thể cắt đều chai thủy tinh này ra để gia công các thứ dụng trang trí, trồng cây…. Nhưng bạn lại chạm mặt phải vấn đề không biết phải cắt chai thủy tinh trong ra bằng phương pháp nào để nó được đúng suôn sẻ muốn. Trong bài viết hôm nay vỏ hộp Đức phát sẽ giới thiệu đến các bạn 6 biện pháp cắt chai thủy tinh dễ dàng mà ai ai cũng có thể làm cho được trên nhà.

Bạn đang xem: Cách cắt chai thủy tinh tại nhà

Tham khảo thêm >>

4 cách cắt chai thủy tinh tận nơi đơn thuần

Để giảm chai thủy tinh tận nơi bạn cũng có nhiều cách đối kháng thuần. Mà lại ngày lúc này chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn 4 giải pháp cắt 1-1 thuần nhất sau đây .

*

Cách cắt chai thủy tinh bằng Lửa

Để có thể cắt chai thủy tinh bằng lửa chúng ta có thể thực hiện như sau:


Bạn vẫn đọc: < vị trí cao nhất 6 > cách cắt chai thủy tinh trong tại nhà đơn giản dễ dàng và đẹp nhất | Đức phát


Bước 1: Đánh dấu đường cắt.

Sử dụng cây viết màu hoặc cây bút lông để khắc ghi đúng mực vị trí bạn có nhu cầu cắt. Các bạn hoàn toàn có thể ghi lại bởi những điểm xung quanh chai thủy tinh một cách đúng chuẩn tuyệt đối trải qua đồ cắt thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh. Hoặc áp dụng giác quan của bản thân mình để vẽ ra những đặc điểm đó một cách ước chừng .

Bước 2: làm nóng chai.

Dũng một cây nến hoặc 1 cây đèn khò nhằm đốt những đường chúng ta đã lưu giữ theo cách 1. Hãy để ý quan trung ương rằng bắt buộc tập trung sâu sát nhiệt vào những đường giữ lại, chuyển phiên chai liên tục để giúp cho sức nóng được lan đều bao quanh chai .

Bước 3: Nhúng chai vào nước lạnh.

Khi chai đã được gia công nóng lên khoảng tầm chừng 5 mang đến 7 phút. Bạn chuẩn bị sẵn sàng một thau nước lạnh đầy ( cần thêm đá nhằm nước được hạ nhiệt độ xuống càng giá buốt càng xuất sắc ). Tiếp nối hãy nhúng phân tách vừa được làm nóng vào chậu nước .

*

Bước 4: Lặp lại quy trình này.

Để chắc như đinh bạn nên triển khai bước 3 các lần để nó tạo ra tác động ảnh hưởng cho vết giảm trên chai. Lúc tác động tác động đủ mạnh mẽ của việc làm nóng và lạnh bất thần đột ngột sẽ khiến chai tách ra, nứt ra ở chính phần vết cắt. Điều này còn có được phụ thuộc tính đồ vật lý cùng hóa học tập của thủy tinh để hóa giải mang đến yếu tố này .

Bước 5: Chà nhám các cạnh.

Khi vết cắt của thủy tinh trong đã đực bóc ra. Để tránh khiến thương tích bởi vì sự sắc đẹp nhạy, tương tự như về thẩm mỹ và làm đẹp và thẩm mỹ thì bạn hãy dùng giấy nhám thô rửa xát xung quanh vết cắt để vô hiệu các mảnh bén. Điều này là thực thụ thiết yếu bạn phải làm để đảm bảo mình và tín đồ xung quanh né được những vết thương không phải như ý mong muốn .

Bước 6: hoàn chỉnh thành phẩm

Cuối cùng hãy sử dụng sự khéo néo của doanh nghiệp để trang trí mang đến nó và biến nó thành đông đảo chậu hoa tuyệt đẹp nhất hay solo thuần là các chiếc đèn trang trí lạ mắt .

Cách giảm chai thủy tinh bằng Nước sôi

Nếu điều kiện kèm theo bạn dùng bằng lửa ko được được cho phép do nhà bạn ở quanh vùng cấm áp dụng lửa gây nổ và cháy thì cần sử dụng nước sôi để cắt chai thủy tinh tại nhà cũng là lưu ý tuyệt vời .

Bước 1: Đánh dấu đường cắt.

Trước hết để vết cắt của bạn được tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất mang lại từng mặt đường nét thì chúng ta nên áp dụng đồ giảm thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh để vẽ ra đường thật đều bao quanh chai .

Bước 2: sẵn sàng sẵn nước.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng một vòi nước lạnh với 1 ấm nước sôi. Trường hợp nếu nước bạn cảm thấy không được lạnh thì các bạn hãy thêm đá vào tiếp nối cho vào 1 loại chai không giống hoặc 1 cái nóng khác để tiện cho việc rót .

Bước 3: Đổ nước lạnh lên.

Đổ trực tiếp nước nóng lên đường sẽ lưu lại. để ý chỉ tập trung sâu sát vào con đường đã lưu giữ lại. Chính vì nếu làm lan ra bao bọc thì vết giảm của các bạn sẽ không được như mong muốn muốn .

*

Bước 4: đến chai vào nước lạnh.

Khi vừa đổ nước nóng xong, các bạn hãy xoay vòng phần đông chai chất thủy tinh nơi vừa đổ nước lạnh vào vòi nước lạnh. Có thể lần mũi nhọn tiên phong thì nó vẫn chưa thể bóc tách ra được. Dẫu vậy hãy kiên trì tiến hành từ 3 mang lại 5 lần như vậy chắc như đinh đóng cột sẽ giảm được chai thủy tinh theo như đúng vết bảo quản .

Bước 5: Chà nhám cạnh.

Xem thêm: Điểm Tin Bóng Đá 24H - Tin Tức Bóng Đá, Thể Thao, Giải Trí

Dùng giấy nhám thô để trà vào bao quanh vết cắt để cho vết cắt được mịn không gây nên mến tích. Như vậy đã xong xuôi bạn chỉ việc trang trí và chính thức đi vào sử dụng theo mục tiêu của doanh nghiệp .

Tham khảo thêm >> nên mua hũ chất thủy tinh hay hũ nhựa ?

Cách giảm chai thủy tinh bởi dây

Đối với cách cắt chai thủy tinh bởi dây tận nơi này bạn xúc tiến theo các bước sau :

Bước 1: Quấn dây xung quanh.

Dùng loại dây chuyên dụng để giảm thủy tinh, còn không bạn cũng có thể sử dụng dây bông dày. Quấn dây khoảng tầm từ 3 mang đến 5 vòng nơi bạn muốn cắt. Ghi nhớ cột thật chặt và cho phần thừa đi nhé. Công đoạn này để bạn xác minh được lượng dây khi áp dụng tránh lãng phí và chế tạo ra độ đúng mực sau lúc cuốn.


Bước 2: dìm dây trong aceton.

Lấy tua dây trên thoát ra khỏi chai vào đến vào một chiếc bát nhỏ. Sử dụng dung dịch aceton hoặc nước rửa sơn móng tay đổ vào chén bát chứa dây. Lúc dây đang ngấm aceton thì hãy nhấc ra. Để tiện lợi và tận dụng tối đa không tiêu tốn lãng phí, phần nước đánh móng tay giỏi aceton còn quá trong bát bạn hãy đổ trực tiếp lên xung quanh vết bạn muốn cắt .

Bước 3: Quấn lại dây vào chai.

Sử dụng dây sẽ ngấm aceton cuốn chặt vết muốn cắt bên trên chai thủy tinh. Nhớ cuốn thật chặt nhé .

*

Bước 4: Đốt dây.

Dùng diêm hoặc nến để sản xuất lửa đốt bao phủ cho nó cháy bao quanh đều chai theo vòng dây đã cuốn .

Bước 5: Nhúng chai vào nước lạnh.

Chuẩn bị 1 thau nước lạnh ( đề xuất bỏ thêm đá ). Lúc lửa đốt tua dây sẽ tắt thì nên nhúng thẳng cả chai chất liệu thủy tinh đó vào nước. Chai sẽ nứt ở đoạn dây cuốn .

Bước 6: Chà nhám các cạnh.

Dùng giấy ráp thô chà lên đường cắt bị xước bên trên chai. Điều này để giúp đỡ mẫu sản phẩm được xong xuôi xong hơn. Với giúp đảm bảo bạn không xảy ra những thương tích không ước muốn do vệt xước của thủy tinh gây nên .

Cách giảm chai thủy tinh bằng máy đa năng

Bước 1: Đánh dấu chai.

Cách này hoàn toàn có thể đơn thuần hơn những cách mặt trên. Mặc dù yên cầu chúng ta phải bao gồm máy đa-zi-năng và kỹ thuật sử dụng máy đa năng. Ban đầu bạn cũng cần xác lập được nơi bạn có nhu cầu cắt, kế tiếp sử dụng nhì dải chất keo dán ngay gần nhau để tạo thành một đường nhỏ tuổi khi giảm .

Bước 2: cắt chai.

Gắn mũi giảm thủy tinh vào đầu máy đa-zi-năng và cắt bao quanh theo đường dọc của đường sân bay .

Bước 3: Chà nhám các cạnh.

Khi cắt sử dụng máy thì vấn đề để lại các vết xước vượt trên vết giảm là thông thường. Khi đó bạn chỉ việc sử dụng giấy chà nhám bao bọc vết xước. Điều này để giúp vết cắt được chấm dứt xong không gây thương tích .

*
Tham khảo thêm >> cài đặt hũ chất thủy tinh đựng nước yến tươi ở đâu uy tín ?

2 giải pháp cắt thủy tinh bởi lửa khác

Cách 1: giảm thủy tinh bằng dầu hỏa

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, nhảy lửa.Dầu hỏaChậu nước đá.Cách thực hiện

Nếu nhà bạn có sẵn dầu hỏa thì đây là cách giúp bạn tiết kiệm giá cả và giá thành được chi tiêu và phương pháp làm lại vô cùng 1-1 thuần chỉ cách mấy bước tiếp sau đây .Bước 1 : Đổ nước vào trong chai đến hơn cả muốn cắt kế tiếp cho vào 1 dòng chậu sắt kẽm kim loại .Bước 2 : bỏ thêm nước vào vào chậu trên. Mực nước trong chậu cùng trong trai là đều nhau .Bước 3 : Đổ dầu hỏa vao chậu nhằm dầu hỏa phủ 1 loạt mặt nước nhéBước 4 : Đốt một mảnh dao bằng sắt kẽm sắt kẽm kim loại hoàn toàn hoàn toàn có thể là dao lam cho thật nóng kế tiếp đặt vào chậu, ở bước này đã giúp cho bạn cắt được chai rồi

*

Nguyên tắc

Nhiệt được chuyền dẫn rất nhanh từ mảnh dao đã biết thành đốt nóng tiếp xúc với dầu, làm cho nóng toàn thể mặt nước. Khi khi dầu nóng lên tiếp xúc cùng với nước lạnh, thủy tinh trong sẽ nở ra ở mặt trên và thu hẹp ở mặt duới, và hai phần đó sẽ tự bóc tách nhau ra một cách hết sức tự nhiên. áp dụng cách này, mặt phẳng cắt thủy tinh trông rất mịn và tự nhiên và thoải mái đúng không? Hãy thử ngay nhé.


Cách 2: cắt thủy tinh bằng cồn 90 độ

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.Cồn 90 độ hoặc acetone (acetone hay dùng làm tẩy tô móng tay).Chậu nước đá.Các bước thực hiện:Để tạo nên vết giảm thì chúng ta có thể vẽ lên đánh dấu, sau đó dùng dây dù cuốn theo dấu vẫn đánh. Nhớ buộc phải cuốn chăt với khuyên chúng ta nên cuốn tối thiểu 3 vòng nhé.Lấy dây thoát ra khỏi thân chai. để ý đừng nhằm tuột dây mà phải không thay đổi 3 vòng như cũ.Dùng đụng hoặc aceton tẩm đoạn dây mặc dù vừa bộc vào ngâm cho ướt đoạn dây.Bạn lấy dây ra với lại lồng vào thân chai, tại nhằm vị trí mà bạn muốn cắt ban nãy.Tiếp theo, các bạn dùng nhảy lửa châm đốt dây, vừa đốt vừa xoay chai để hơi nóng được tỏa đều.

*
Sau lúc đốt ngừng bạn hãy cho vô chậu nước đá. Khi đã nóng ở nhiệt độ nhất định lại gặp gỡ lạnh, biến hóa nhiệt độ và môi trường tự nhiên sẽ khiến cho thủy tinh tách ra đúng phần bạn muốn cắt .Tham khảo thêm >> download chai chất thủy tinh đựng rượu ở đâu uy tín trên TP.HN ?

Lời khuyên lúc sử dụng những cách giảm chai chất thủy tinh tại nhà

Lưu ý tuy nhiên các giải pháp trên đơn giản nhưng nó cũng cần được bạn tất cả chút tay nghề và sự khôn khéo khi giải pháp xử lý tình huống. Chính vì như vậy nên tốt nhất bạn buộc phải mang ra vị trí uy tín chuyên giảm kính hoặc thủy tinh trong để nhờ vào họ cắt. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn được bình yên và tránh khỏi rủi roThứ 2 nếu dùng đồ cưa gạch, các bạn phải sử dụng lưỡi cưa kim cưng cửng thủy tinh. Luôn để lưỡi cưa vào nước để triển khai mát. Trường đoản cú từ chuyển chai qua lưỡi cưa, để sở hữu đường cắt hoàn hảo nhất khi cắt xong.Bạn có thể đặt thiết lập máy cắt chai thủy tinh trực tuyến còn nếu như không muốn thử những phương thức này để giảm chai thủy tinh.Không cần để trẻ nhỏ tự làm những phương pháp này bởi rất nguy hiểmNgoài những cách trên có rất nhiều cách giảm chai chất liệu thủy tinh khác. Hoàn toàn có thể kể cho tới như cắt chai thủy tinh bởi dây thép tuyệt cắt chai thủy tinh bằng dầu ăn bao giờ. Nếu bác bỏ nào biết tất cả thể comment phía bên dưới bài viết để công ty chúng tôi tham khảo nhé. Khuyên các bạn chỉ nên làm theo các phương pháp phổ biến trên hoặc đang nắm rất rõ ràng rồi. Tránh việc test thử kị nguy hiểm.

*

Kết Luận