Các loại giấy trong in ấn

     
Giấy là nguyên liệu đặc trưng có ảnh hưởng đến unique thành phẩm cũng như chi phí sản xuất của những doanh nghiệp. Hiểu rõ về tính chất của các loại giấy để giúp bạn tất cả sự lựa chọn phù hợp để tạo cho những thành phầm chất lượng, về tối ưu. In mang Ngay sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các loại giấy được thực hiện trong ngành in ấn.

Bạn đang xem: Các loại giấy trong in ấn


1. Giấy Couche

Giấy Couche là nhiều loại giấy in được sử dụng rộng rãi trên thị phần hiện nay, có bề mặt nhẵn mượt và sáng chắc, giấy có khả năng chiếu sáng và chắn sáng tốt, có công dụng hấp thụ mực, bám mực tốt. Giấy Couche thường dùng làm in offset các thành phầm như: in card visit, in poster, in catalogue, in tờ rơi, tờ gấp…

Giấy Couche có hai loại:

Giấy Couche Matt: là các loại giấy có bề mặt mờ, ko bóng, màu sắc in nhẹ nhẹ.

*
Hình hình ảnh của advsolutions.vn: Giấy in Coche Matt

Giấy Couche Gloss: là một số loại giấy có mặt phẳng bóng, phản sáng tốt, trong khi in ấn ấn color tươi sáng.

*
Hình ảnh của advsolutions.vn: Giấy in Couche Gloss

Đặc điểm của 2 loại giấy này trong khi in ấn thành phẩm vẫn rất dễ nhìn và sáng. Đặc biệt, với công nghệ  in offset đến độ tương phản bội tốt, hình hình ảnh ra sáng sủa đẹp, màu bắt mắt. Định lượng khoảng chừng 60 - 350g/m2

Giá thành của các loại giấy Couche xê dịch từ 45.000 – 60.000 đồng/sấp. Mang dù giá cả cao rộng so với những loại giấy khác cơ mà khi in, giấy này còn có độ tinh tế cao, sắc đẹp nét cùng đẹp mắt. Là một số loại giấy phù hợp để bạn thực hiện trong ngành in ấn.

2. Giấy Ford

*
Hình hình ảnh của inluanvan.com: những màu của giấy Ford

Nhắc đến các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn, thiết yếu không kể đến giấy Ford bao gồm tính phổ biến hàng ngày. Giấy Ford được phân thành 2 loại:

Giấy Ford trắng: là giấy có độ trắng cao, dùng làm in ấn văn bản, tài liệu, thực hiện làm văn phòng và công sở phẩm. Giấy này được áp dụng nhiều ở những văn phòng, quán photo, công ty trường… Phục vụ được không ít mục đích sử dụng.

Giấy Ford vàng: là giấy có khả năng chiếu sáng thấp và thường ngả quý phái màu rubi nên giá cả của một số loại giấy này kha khá thấp, thường được sử dụng để in ấn và dán sách giáo khoa, sách văn học, truyện,..

Đặc điểm của giấy Ford:

Không tráng phủ, mặt phẳng mịn, nhám, không chói, gồm độ bám mực xuất sắc nên rất phù hợp cho việc giao hàng nhu mong viết và đọc. 

Loại giấy này còn giữ trữ giỏi bởi được thiết kế từ bột giấy nghiền khó khăn bị ố vàng. Đa dạng nghỉ ngơi định lượng, có rất nhiều thông số như: 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm…

Giấy Ford là 1 trong trong những loại giấy được sử dụng trong ngành in dán phổ biến, với hồ hết ưu điểm: kích cỡ đa dạng, màu sắc phong phú, thân mật với môi trường, rất có thể tái chế, trong khi in ấn offset sẽ mang lại thành phẩm xuất sắc và hóa học lượng. 

Giấy Ford thường xuyên được sử dụng để in phong bì, title thư, giấy khen...

Xem thêm: Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia Môn Văn 2018 Có Đáp Án Môn Ngữ Văn, Đề Thi Thử Quốc Gia Môn Văn 2018

3. Giấy Decal

*

Giấy decal là nhiều loại giấy dùng để in Decal, có mặt phẳng láng bóng, là 1 trong loại nhãn dán từ bỏ dính, được tráng sẵn keo dán giấy và gồm lớp giấy bảo vệ

Có các loại decal cơ phiên bản như: 

Decal giấy

Decal nhựa

Decal nhôm

Decal trong

Giấy Decal đó là vật liệu để in ấn ra Decal giấy, gồm 2 loại:

Giấy được tráng lấp bề mặt

Giấy không được tráng che bề mặt

Định lượng của giấy thường là 115gsm, 135gsm, 150gsm…

Trong ngành in ấn thường sử dụng technology in Offset để in de-cal giấy, là công nghệ in có quality hình hình ảnh cao, có thể in với con số lớn.

Giấy de-cal thường được thực hiện nhiều vào in poster, tem nhãn sản phẩm, in tem niêm phong, tem bảo hành, in logo, sticker…

4. Giấy Bristol

*
Nguồn hình hình ảnh giấy Bristol tại dichvuphotocopy.net

Giấy Bristol là các loại giấy một phương diện nhẵn, một mặt xốp, các loại giấy này cũng khá được sử dụng những trong ngành in. Giấy có những đặc tính bám mực tốt, độ mịn cao yêu cầu ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi.

Giấy Bristol gồm 2 loại:

Loại nhẵn mịn: áp dụng cho cây viết và mực in, 

Loại bề mặt hơi sần: thực hiện cho bút chì và phấn.

Giấy tất cả định lượng từ bỏ 230gsm – 400gsm

Giấy phù hợp với công nghệ in offset bởi bề mặt bóng, độ mịn cao, đề xuất thường được sử dụng để in: in bao bì, hộp, in lịch…

5. Giấy Duplex

*

Giấy Duplex là nhiều loại giấy một phương diện trắng nhẵn một phương diện thô về tối màu, giấy khá dày và không nạp năng lượng mực. 

Định lượng của giấy trong vòng 250gsm - 500gsm, có 2 dạng cơ bản là dạng cắt và dạng cuộn.

Vì có độ cứng cao phải được sử dụng phổ cập làm cho những mẫu hộp form size lớn, độ cứng cao.

6. Giấy Ivory

*
Hình hình ảnh giấy Ivory tại (choihoadep.net)

Giấy Ivory là giấy có mặt trắng, độ mịn và khả năng chiếu sáng rất cao, một mặt giấy được tráng bóng, phương diện còn lại màu trắng nhám. 

Giấy gồm định lượng khoảng chừng 230gsm – 450gsm.  

Giấy có bề mặt sáng bóng, mang lại công dụng cao cho bản in, mang thời gian chịu đựng ổn định. Được áp dụng làm các hộp đựng sản phẩm trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, lương thực khô, hồ sơ, bìa sách…

Ngoài những loại giấy trên, các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn còn có giấy Kraft, giấy Conqueror, giấy Carton, giấy Metalidze, giấy thấm dầu… được ứng dụng thịnh hành trong ngành in ấn.

In mang Ngay mong muốn rằng qua những tin tức trên sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cũng tương tự lựa chọn tương xứng với những ấn phẩm các bạn sẽ đặt in.