Các bức tranh của leonardo da vinci

     

Leonardo domain authority Vinci (1452-1519) là 1 họa sĩ, công ty điêu khắc, phong cách xây dựng sư, nhạc sĩ, chưng sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà trí tuệ sáng tạo và triết học tự nhiên. Ông được xem là một nhân tài toàn năng fan Ý. Các bức tranh và bản vẽ của ông được thừa nhận là một trong những tác phẩm lớn lao nhất những thời đại, và shop chúng tôi thu thập mười tác phẩm đặc biệt quan trọng nhất phải biết.

Bạn đang xem: Các bức tranh của leonardo da vinci


Mona Lisa

Năm 1503, Leonardo domain authority Vinci bước đầu vẽ bức tranh danh tiếng nhất của ông, và được biết bức tranh lừng danh nhất trên quả đât – “Mona Lisa”. Đây là thành phầm được tứ nhân ủy quyền, với điểm lưu ý là nụ cười bí mật của người thiếu phụ trong bức chân dung chào bán thân được tạo ra từ kỹ thuật Sfumato của domain authority Vinci.

*

Có không hề ít giả thuyết và mẩu chuyện đằng sau thành phầm này. Một trong những cho rằng cô bé trong bức tranh bị xoàn da. Không ít người lại nhận định rằng đó là miếng vải của một thiếu nữ mang thai.

Và những người dân khác cho rằng đó hoàn toàn không phải thiếu nữ mà là 1 trong những người đàn ông mặc đồ kéo. Vớ nhiên, này cũng chỉ là suy đoán nhưng thôi. Chính những mang thuyết luân chuyển quanh thành tựu này đã góp thêm phần gia tăng sức lôi cuốn của bức họa đồ Mona Lisa.

Tuy nhiên, dựa vào lời đề cập của một bạn viết tiểu sử ban đầu, bức “Mona Lisa” là bức tranh của Lisa del Giocondo, vk của một thương nhân lụa Florentine nhiều có. Tên nơi bắt đầu tiếng Ý của tranh ảnh – “La Gioconda” (nhưng nó tài liệu bệnh minh).

Một số bên sử học thẩm mỹ và nghệ thuật tin rằng thương buôn này đã đặt đơn hàng bức chân dung để đáng nhớ sự thành lập của đứa con tiếp theo sau đang chờ sinh của cặp vợ chồng, có nghĩa là đối tượng có thể đang mang thai vào thời khắc bức tranh vẽ.

Nếu mái ấm gia đình Giocondo thực sự đặt vẽ bức tranh, thì họ sẽ không khi nào nhận được nó. Đối với Leonardo da Vinci, “Mona Lisa” mãi mãi là một trong những tác phẩm đang được hoàn thiện, vì đây là nỗ lực hoàn thành của ông, và ông chưa khi nào chia tay bức tranh.

Bản thân tranh ảnh đã được giữ sát bên Leonardo da Vinci cho tới khi ông qua đời. Ngày nay, bức “Mona Lisa” được treo trong kho lưu trữ bảo tàng Louvre ở Paris sinh hoạt Pháp. Được bảo vệ bằng kính phòng đạn và được nhìn nhận như một báu vật đất nước vô giá chỉ được hàng triệu khác nước ngoài ngắm nhìn mỗi năm.

Bữa bữa ăn cuối cùng

Vào khoảng tầm năm 1495, Công tước của Milan lúc này là Ludovico Sforza, đã ủy quyền mang đến da Vinci vẽ bức “The Last Supper” trên bức tường phía sau của phòng ăn, phía bên trong tu viện của Milan’s Santa Maria delle Grazie.

*

Kiệt tác này mất khoảng ba năm nhằm hoàn thành. Nó khắc ghi màn kịch về phút giây khi Chúa Giê-su thông báo cho Mười nhì Sứ Đồ (the Twelve Apostles) đã tụ tập trong ban đêm Lễ vượt Qua (Passover) rằng một trong số họ đã sớm làm phản ngài. Các biểu cảm khuôn mặt cùng ngôn ngữ cơ thể của những nhân vật bao phủ bàn ăn vô cùng trung thực qua đường nét vẽ của Leonardo domain authority Vinci.

Việc Leonardo da Vinci đưa ra quyết định vẽ với color keo cùng dầu bên trên thạch cao thô thay vị vẽ một bức bích họa trên thạch cao tươi đã làm cho bức họa hư hư và rơi ra một giải pháp nhanh chóng. Tuy vậy việc tu bổ không đúng cách khiến bức tranh tường bị hư sợ thêm, nhưng bây giờ nó vẫn được định hình bằng các kỹ thuật bảo đảm hiện đại.

Người Vitruvius

Một giữa những tác phẩm dễ nhận biết nhất của Leonardo da Vinci là phiên bản vẽ được thiết kế bằng cây bút và mực bên trên giấy. Bản vẽ chọn cái tên theo loài kiến ​​trúc sư La Mã Vitruvius vị nó được kèm theo những ghi chú dựa trên công việc của ông.

Người Vitruvius là một nghiên cứu về xác suất của cơ thể con người, trong những số ấy Leonardo phối kết hợp đọc kỹ văn phiên bản cổ của Vitruvius về hình học với các quan sát của bản thân về khung người con tín đồ thực sự.

*

Bản vẽ đang được thực hiện như một ví dụ về sự đối xứng của khung hình con người. Hình hình ảnh cũng cho thấy niềm tin của Leonardo domain authority Vinci rằng các hoạt động của cơ thể con người phản ánh hoạt động vui chơi của vũ trụ.

Nghệ thuật và khoa học giao trét một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong bức tổng quát “Vitruvian Man” của Leonardo da Vinci, được vẽ vào khoảng thời gian 1490. Bức họa đồ mô tả một nhân đồ gia dụng nam khỏa thân ở hai tứ thế chồng lên nhau với cánh tay và chân của anh ta nằm phía bên trong cả hình vuông vắn và hình tròn.

Xem thêm: Linh Mục Giuse Trần Đình Long Đang Vi Phạm Pháp Luật Như Thế Nào? ?

Bản phác hoạ thảo danh tiếng này thay mặt cho nghiên cứu của Leonardo domain authority Vinci về xác suất và đối xứng, cũng tương tự mong muốn contact con fan với nhân loại tự nhiên của ông.

Chân dung của một người bầy ông bằng phấn đỏ

*

Bản vẽ bí ẩn này của Leonardo da Vinci được gật đầu rộng rãi kiểu như như phiên bản thân người bọn ông thời Phục hưng.

Người ta tin rằng bức chân dung phấn red color đã được hoàn thành xung xung quanh 1510, lúc Leonardo được khoảng chừng 60 tuổi. Nó hay được quan liền kề thấy rằng chủ đề ngoài ra là lớn tuổi hơn các mặc dù, nhờ mái tóc dài của mình, chảy râu và mẫu lông mày sâu mà truyền đạt một sự đau khổ nhất định.

Đây là cách truyền thống để thay mặt cho các nhà triết học, tiên tri và thậm chí còn cả Thượng đế vào nghệ thuật. Có rất ít ngờ vực rằng đó là công trình của Leonardo da Vinci, bởi vì những dòng cực kì tốt và rất chất lượng của bóng buổi tối đạt được thông qua việc nở là điểm sáng của phiên bản vẽ tay trái của nghệ sĩ.

Lady với cùng một Ermine

*

Lady với một Ermine, hoàn thành xung xung quanh 1490, là một trong trong bốn bức chân dung tốt nhất của nàng được Leonardo domain authority Vinci vẽ. Hiện đang rất được trưng bày tại thành tháp Hoàng gia Wawel sống Kraków, bố Lan, tranh ảnh sơn dầu là bức chân dung của Cecilia Gallerani trẻ em tuổi, tín đồ tình của tín đồ bảo trợ của Leonardo, Luduvico Sforza, Công tước Milan.

Gallerani được mặc một cái váy kha khá đơn giản, tiết lộ rằng cô không tới từ một mái ấm gia đình quý tộc. Tầm đặc trưng của ermine đậy trắng, tương tự như chồn, đang được luận bàn ở độ dài. Hoàn toàn có thể là bé vật thay mặt đại diện cho sự tinh khiết, vì fan ta tin tưởng rằng một con ermine đang không khi nào phủ lên lớp lông trắng của nó trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ginevra de ‘Benci

*

Một bức chân dung đơn lẻ khác của Leonardo là bức tượng trong phòng quý tộc Florence cố kỷ 15 rứa kỷ Ginevra de ‘Benci. Một điểm nổi bật của bộ sưu tầm trong showroom Nghệ thuật nước nhà ở Washington DC, đó là bức ảnh duy tuyệt nhất của Leonardo về công bọn chúng ở châu Mỹ.

Ginevra xinh đẹp quan trọng đặc biệt khắc khổ trong thành tích này – cô ấy không cho thấy thêm một thú vui nào, hệt như một điều phân minh trên khuôn khía cạnh của Mona Lisa. Một cây bách xù trong nền tượng trưng cho việc khiết tịnh và là một trong những trò nghịch chữ trên tên của cô ý ấy; từ giờ đồng hồ Ý ginepro. Các tùy chỉnh ngoài trời là không phổ cập bởi vì, vào thời khắc đó, thiếu nữ thường được miêu tả bên phía trong nhà.

Thánh Gioan Tẩy Giả

*

Được chỉ ra rằng bức tranh ở đầu cuối của Leonardo da Vinci, Thánh Gioan Tẩy đưa được sơn giữa 1513 với 1516, lúc High Renaissance đang gửi sang chủ nghĩa Mannerism. Trong nhà cửa này Leonardo diễn tả Thánh Gioan theo cách vui tươi, một thay mặt đại diện không điển hình nổi bật của người bầy ông thường xuyên được xem như là một nhân đồ vật bốc lửa.

Ở đây, anh ta gồm mái tóc xoăn dài, được mang áo nỉ và bao gồm nụ cười bí ẩn tương từ bỏ như thú vui của Mona Lisa. Ngón tay trỏ của Thánh Gioan không ngừng mở rộng về phía thiên đàng, nhắc nhở tầm đặc biệt của sự cứu giúp rỗi qua phép báp têm. động tác cử chỉ này cũng xuất hiện thêm trong những tác phẩm không giống của Leonardo domain authority Vinci.

The Virgin of the Rocks

*

Hai phiên bạn dạng gần tương đồng nhau của The Virgin of the Rocks tồn tại, một ở bảo tàng Louvre ở Paris, một sinh sống Phòng trưng bày quốc gia Luân Đôn. Cả hai đều cao hơn sáu feet và biểu đạt Madonna và Jesus khi còn nhỏ, cùng rất John the Baptist với một thiên thần. Tranh ảnh nằm trong kho lưu trữ bảo tàng Louvre được xem là phiên bạn dạng chính, có nghĩa là đó là phiên bản trước kia của hai.

Nó được coi là gương mẫu mã của Leonardo da Vinci sfumato chuyên môn vẽ nhưng mà không tạo ra đường nét hoặc mặt đường viền rõ ràng. Những số liệu được chuẩn bị xếp theo như hình tam giác với cử chỉ cách nhau, đóng góp phần vào quality tường thuật của tác phẩm.

The Virgin và Child với St. Anne

*

Trong tranh ảnh này ngừng xung quanh 1503, Leonardo domain authority Vinci biểu lộ Saint Anne, đàn bà của bà Đức Trinh nữ giới Maria với trẻ sơ sinh Chúa Giêsu, fan đang chống chọi với một bé chiên hy sinh. Nhân tố năng rượu cồn rõ ràng cho biết thêm Mary vươn ra phía trước Chúa Giêsu bé. đồng thời đó, cô ngồi trên đùi của Saint Anne, lồng vào với nhau ba số lượng cùng nhau.

Tương từ bỏ như kỹ thuật được sử dụng trong The Virgin of the Rocks, Leonardo da Vinci tùy chỉnh thiết lập một cảnh tôn giáo trong một cảnh sắc tuyệt vời. Nền miền núi truyền đạt sự thân mật của anh về địa chất và là 1 trong chủ đề lặp lại trong tương đối nhiều tác phẩm nghệ thuật của anh.

Chầu Thánh Thể

*

Một công việc ban đầu chưa hoàn thành, Chầu Thánh Thể được đưa vào 1480 bởi các tu sĩ Augustinian của San Donato A Scopeto ngay sát Florence. Đáng chú ý là sự tồn tại của nhiều bản phác thảo và bản vẽ đã được tiến hành để sẵn sàng cho bức tranh này, nhiều hơn nữa so với ngẫu nhiên tác phẩm thẩm mỹ khác được triển khai bởi Leonardo da Vinci.

Khung cảnh bao hàm vô số người trong những tư thế khác nhau xung xung quanh Đức Trinh cô gái và Chúa Giêsu bé. Trong nền, tất cả một cung điện đổ nát và phần lớn người bầy ông trên lưng ngựa thâm nhập vào một trận chiến hoang dã.

Mặc dù nó không lúc nào tiến triển qua mực nâu và quá trình màu đá quý son, Chầu Thánh Thể là một trong công trình quan trọng đặc biệt tiết lộ những nhắc nhở về đầy đủ gì sẽ xẩy ra trong cuộc sống sau này của Leonardo da Vinci.

Ông chỉ tầm 20 tuổi vào thời điểm này và cũng trên đường của chính bản thân mình để phá vỡ vạc khỏi công ty của mình, Andrea del Verocchio.