Bộ truyền trục vít bánh vít

     

Hộp số trục bánh vít là định nghĩa thân quen thuộc đối với những bạn niềm nở đến lĩnh vực cơ khí. Bản chất của hộp số trục bánh vít là một hệ bánh răng thường chịu chức năng tự hãm cao nên được sử dụng nhiều trong số ngành công nghiệp nặng.

Bạn đang xem: Bộ truyền trục vít bánh vít

Hộp số trục vít bánh vít là gì?

Hộp số trục vít bánh vít là một hệ bánh răng thường bao gồm những bánh răng thẳng và những bánh răng nghiêng lần lượt xếp ăn khớp với nhau theo tỉ số truyền và momen quay. Vào đó bộ phận bánh răng cùng momen tảo được thiết kế để lấy ra số vòng cần thiết.

*

Hình ảnh hộp số trục vít bánh vít HMW

Cấu tạo của hộp số giảm tốc trục vít bánh vít

Cấu tạo của hộp số giả tốc trục vít bánh vít bao gồm: vỏ có tác dụng bằng gang bền chắc, trục vít làm cho bằng thép cùng bánh vít làm bằng đồng thau cao cấp.

Hộp số trục vít bánh vít thường bao gồm các kích cỡ từ: 40,50,6070,80,100,120,135,155,175,200,250.

Nguyên lý hoạt động của hộp số giảm tốc trục vít bánh vít

Hộp số trục vít bánh vít hoạt động dựa bên trên nguyên lí khăng khăng như sau: Hộp số trục vít bánh vít là một hệ các bánh răng ăn khớp với nhau theo đúng tỷ số truyền với momen cù đã thiết kế để lấy ra số vòng quay mà người sử dụng cần.

Với trường hợp 1 số hộp giảm tốc không dùng hệ thống bánh răng thường nhưng sài hệ thống bánh răng vi sai, hoặc hệ thống bánh răng hành tinh. Với hộp số giảm tốc loại này thì kích thước nhỏ, gọn chịu được lực làm việc lớn.

Tùy theo điều kiện làm việc và tính toán mà sẽ có một hộp số trục vít bánh vít phù hợp với công việc.

Khi người ta cần 1 số vòng xoay trong 1 phút mà không tồn tại động cơ nào đáp ứng được thì ta sẽ cần sử dụng đến hộp số giảm tốc.

*

Hộp số trục vít bánh vít hoạt động dựa theo nguyên tắc khăng khăng

Vì sao cần sử dụng hộp số trục vít bánh vít?

Sở dĩ hộp số trục vít bánh vít luôn cho ứng dụng phổ biến trong nghề công nghiệp, thực phẩm nhẹ như thủy sản, bánh kẹo, băng tải… là bởi Hộp số trục vít bánh vít đến chức năng giảm tốc độ con quay của động cơ rất hiệu quả.

Ví dụ: số vòng xoay của động cơ là 1500 vòng/ phút, tuy nhiên ta chỉ cần 50 vòng/ phut để phục vụ công việc. Như vậy, việc sử dụng hộp số trục vít bánh vít được thiết kế để giúp bạn lấy được số vòng cần thiết mang đến công việc một phương pháp dễ dàng mà lại không ảnh hưởng đến động cơ.

Lưu ý khi vận hành hộp số trục vít bánh vít

Khi vận hành hộp số trục vít bánh vít ta cần lưu ý một số yếu tố sau:

Kiểm tra xem đồ vật móc và thiết bị xem gồm bị hư hỏng với rò rỉ dầu không

Chú ý đến điện áp hoạt động cùng điều chỉnh điện áp thế nào cho phù hợp nếu không muốn xảy ra lỗi, rủi ro trong quá trình vận hành.

Hãy chắc chắn hộp số giảm tốc được lắp cố định với vững chắc

Trong quy trình động cơ chạy các động cơ điện và các chỉ số không được vượt vượt thông số ghi bên trên nhãn hộp số mua.

Xem thêm: Khắc Phục, Sửa Lỗi Ssl Khi Vào Facebook (Thành Công 100%), Cách Sửa Lỗi Ssl Trên Trình Duyệt Chrome

Lượng dầu trét trơn phải đạt mức quy định mới cho mô tơ hoạt động

Lựa chọn dây dẫn, ổ cắm điện phải phù hợp, tương ứng với công suất của tế bào tơ

*

Khi vận hành trục vít bánh vít bạn cần kiểm tra thật kỹ trước lúc vận hành

Các loại hộp số trục vít bánh vít phổ biến nhất

Hộp số HW

Hộp số HW là một vào 4 loại hộp số trục vít bánh vít được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại hộp số HW này còn có vỏ có tác dụng bằng gang, trục vít thiết kế bằng thép với bánh vít là hợp kim đồng hồ.

Hộp số vuông góc HW gồm đặc điểm là: thân cứng cùng cốt đầu vào (trục chủ động) nằm ở phía trên so với cốt đầu ra (trục vị động).

Hộp số vuông góc HW còn được ký hiệu là WPS hoặc bao gồm thể là BSS (chenta)

Hộp số LW

Hộp số LW hay còn gọi là hộp số trục vít bánh vít mã LW là loại hộp số dạng đứng, cốt dương.

Cấu tạo của loại hộp số này bao gồm trục vít có tác dụng bằng thép ko gỉ, bánh vít bằng đồng.

Được biết hộp số trục vít bánh vít mã LW là hộp số bao gồm tính năng tự hãm cao với tỉ số truyền của hộp số là: 1/10, 1/15, 1/20, 1/25, 1/30, 1/40, 1/50, 1/60.

Hộp số này thường lắp đặt ở các vị trí cố định.

Hộp số HMW

Hộp số giảm tốc HMW là loại hộp số trục vít bánh vít gồm cốt vào dạng loa nằm phía trên, cốt ra nằm phía dưới.

Loại hộp số này thường được đúc bằng gang nguyên khố khôn xiết chắc chắn, chống bị ăn mòn cùng bền bỉ với thời gian. Vào đó bánh răng được có tác dụng bằng đồng thau cao cấp cùng được tiện thành rãnh để ăn khớp với bánh vít.

Hộp số LMW

Cũng là loại hộp số trục vít bánh vít được nhiều người sử dụng hộp số LMW gồm tác dụng sử dụng để điều chỉnh tốc độ động cơ, tăng sức tải mang lại động cơ.

Cấu tạo hộp số LMW bao gồm: Vật liệu vỏ không tính được làm cho bằng gang hết sức bền bỉ cùng chống ăn mòn. Còn trục vít bánh vít thì được làm cho bằng đồng thau cao cấp.

5. Sản phẩm công nghệ sử dụng hộ số bánh vít để kéo tải.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế.