Bề nổi của tảng băng chìm

     

“Nếu bạn nghĩ rằng mình rất có thể thay cố kỉnh cấp trên và làm quá trình của họ xuất sắc hơn thế, thì hoàn toàn có thể bạn không thực sự biết rõ quá trình của chúng ta là gì, và điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng trở thành công ty lãnh đạo”.


Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng tối thiểu một lần chú ý vào cung cấp trên của chính bản thân mình và thì thầm nghĩ: "Mình cũng có thể làm được các bước của anh ấy".

Bạn đang xem: Bề nổi của tảng băng chìm

Kể cả khi chúng ta yêu quý người ấy cụ nào đi nữa thì cũng có đôi lúc cảm thấy mình thao tác quá xuất sắc mà lại không được doanh nghiệp tạo thời cơ để thể hiện bạn dạng thân, chúng ta có thể nghĩ rằng: "Mình còn có thể làm công việc ấy tốt hơn anh ta".

Về mặt cá nhân, tôi có thể thừa dấn là tôi đã nghĩ như vậy nhiều hơn nữa một lần. Với ai nhưng biết được tất cả bao nhiêu người làm việc cho tôi cũng từng nhìn vào tôi mà lại tự nhủ: "Gã đó đang làm những gì vậy? Mình trả toàn hoàn toàn có thể ngồi vào địa điểm ấy và làm giỏi hơn thế".

Những cân nhắc đó không làm cho cho bọn họ trở phải kiêu căng hay ngạo mạn, nhưng có thể đánh cất cánh sự kiên trì và hiểu biết nhiều hơn bọn họ tưởng. Trớ trêu thay, cái nhìn sâu sắc về chủ thể này của tôi lại tới từ một tín đồ từng thao tác làm việc dưới trướng mình, và đã sửa chữa thay thế vị trí của tôi khi tôi rời ra khỏi công ty. Giờ đồng hồ đây, dựa trên kinh nghiệm tay nghề "đau thương" của phiên bản thân, anh ấy luôn nhắc nhở phần đa người: "Nếu các bạn nghĩ rằng mình rất có thể thay cầm cấp trên cùng làm công việc của họ xuất sắc hơn thế, thì hoàn toàn có thể bạn không đích thực biết rõ công việc của họ là gì, và điều đó tức là bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị trở thành bên lãnh đạo".


*

Những gì bạn nhìn thấy chỉ nên "bề nổi của tảng băng chìm"

Một trong số những sai lầm lớn nhất mà chàng trai ấy nhận biết là nghĩ về rằng rất có thể làm các bước của tôi - phần "bề nổi" của các bước mà anh ta rất có thể nhìn thấy.

Xem thêm: Tổng Hợp Máy Hàn Tig Mini Điện Tử, Máy Hàn Inox Chính Hãng, Máy Hàn Tig

Điều mà đứa bạn nhận ra ngay tiếp đến không lâu là "phần chìm" cạnh tranh có cơ hội thấy được – kia là những vấn đề tương quan đến chủ yếu trị, những cuộc họp lãnh đạo cấp cho cao, yêu cầu đa năng và đa số thứ không hề kém phần độc đáo khác.

Điểm chủ chốt là gần như nhà lãnh đạo xuất sắc không lúc nào "phô bày" toàn bộ quá trình mà sẽ làm sao để cung cấp dưới lầm tưởng rằng mình không được khả năng giải quyết chúng. Bằng phương pháp ấy, nhân viên sẽ cần "động não" hơn, chủ động cải thiện nhận thức với khả năng giải quyết vấn đề của họ hơn.Vậy chúng ta nên làm những gì trong trường phù hợp này?

Nếu chúng ta cảm thấy bị mắc kẹt vì không có thời cơ thử sức với quá trình của một lãnh đạo, điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm vào trường hợp này là cố gắng học hỏi và khám phá về các bước thực sự từ cấp trên của bản thân mình càng những càng tốt.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo phần nhiều cố vấn nắm giữ vai trò lãnh đạo tương đương trong hoặc kế bên công ty, họ hoàn toàn có thể cung cấp cho nhiều tin tức hữu ích về hồ hết gì các bạn ít có thời cơ nhìn thấy.

Khi làm được phần đông điều đó, một giải pháp từ từ, bạn sẽ dần nhận biết mình trở nên kiên trì hơn trên nhỏ đường cải cách và phát triển sự nghiệp. Biết đâu khi bạn đổi khác suy nghĩ, không chắc liệu mình rất có thể thực sự làm cho tốt quá trình lãnh đạo bằng sếp của chính mình hay không, lại là lúc bạn đã chuẩn bị cho vị trí ấy.


Muốn "thành nhân" cần chúng ta bè, muốn thành công xuất sắc cần đối thủ, thế cho nên muốn nâng "cúp vàng", đừng hợp tác ký kết làm ăn với bè bạn

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/inc-asean.com


Theo Trí thức trẻ/inc-asean.com

Copy liên kết
link bài cội Lấy links
http://inc-asean.com/the-inc-life/heres-what-to-do-if-you-think-you-can-do-your-bosss-job-better-than-he-or-she-can/