Bánh bao kim sa trứng muối

     
*
sẵn sàng 30 - 40 phút
*
Nấu/Nướng 5 - 10 phút
*
hóng 30 - 45 phút (ủ bột)
*
khẩu phần 15
*
Độ khó

Hôm nay mình thích giới thiệu với chúng ta cách làm bánh bao kim sa. Bởi vì món bánh này nhưng mà 5 chục trứng muối bột định dành làm bánh trung thu của chính mình đã vơi đi vượt nửa :”>

Biết Liu Sha Bao thọ rồi nhưng gần đây mới có thời gian và rượu cồn lực để thử nó. Mặc dù mình trước ni vẫn thích những loại bánh bao mặn hơn, nhưng với món bánh này thì xung quanh hương vị, còn có một thứ hệt như “thử thách” mà mình muốn chinh phục nữa. Cứng cáp không bắt buộc nói các bạn cũng đoán được nhỉ? Đấy là: Làm làm thế nào để cho phần nhân bánh hoàn toàn có thể chảy được thành mẫu mịn mượt, xinh tươi :)

Mình đang thử không hề ít cách khác biệt và cuối cùng ưng cách làm bánh bao kim sa sau đây nhất. Nguyên vật liệu cho bí quyết này khá đơn giản và dễ dàng và thông dụng, không yêu cầu dùng cho tới Gelatin giỏi bột Custard (mình ko thích một số loại bột này vì cảm xúc nó bao gồm mùi nào đó rất “hóa học”). Nhân bánh gồm màu rubi sáng đẹp, vị rất thơm ngon, ngọt vừa, ngậy nhưng mà không ngấy. Đặc biệt là độ chảy chảy khôn cùng rất tốt. Bánh đang hấp xong xuôi để qua đêm với hấp lại, hay nhằm trong chống đá vài ba ngày rồi mới hấp thì nhân vẫn phần đa chảy đẹp cả. Rất là ưng ý luôn luôn ^.^ . Và đấy là cách làm cho bánh bao kim sa của mình.

Bạn đang xem: Bánh bao kim sa trứng muối

Mức độ: Trung bình

Số lượng: 15 mẫu nhỏ


Nguyên liệu

A. Nhân bánh

5 lòng đỏ trứng muối (khoảng 65 – 75 gram)45 gram sữa đặc bao gồm đường50 gram bơ nhạt – để vô cùng mềm ở nhiệt độ phòng50 gram nước dừa (coconut milk)30 gram sữa bột

B. Vỏ bánh

* Phần lắp thêm nhất:

250 gram bột mì3 gram men instant3 gram đường135 – 145 ml sữa tươi không đường30 ml dầu ăn

* Phần lắp thêm hai

75 gram bột mì1 lòng trắng trứng (30 gram)30 gram đường10 gram bột sữa4 gram bột nở (baking powder)

Cách làm cho bánh bao kim sa

Mời chúng ta xem bí quyết làm tại video clip dưới đây (nhớ chỉnh chính sách HD ở đoạn setting – hình bánh xe nhỏ góc dưới bên phải, để coi cho rõ ràng nhé)

Nếu không xem được trên blog, các bạn có thể xem trực tiếp tại YouTube: https://youtu.be/hSOmKAxRn48


Cách làm cụ thể đã bao gồm trong video, ở chỗ dưới này mình ghi chú một vài chú ý để tránh thua và giúp bánh ngon nhé :)

1. Về nguyên liệu:


– sử dụng các vật liệu ngon cùng tốt để gia công nhân bánh sẽ giúp nhân nặng mùi vị thơm ngon hơn.

– dùng bơ động vật không muối vẫn ngon hơn bơ thực vật/ magarine.

– Sữa đặc hoàn toàn có thể dùng một số loại của Nestley hoặc sữa Ông Thọ

– Sữa bột: rất có thể chọn bất kể loại bột sữa trẻ nhỏ nào. Sữa bột càng thơm ngon thì bánh sẽ càng ngon. Tránh việc bỏ qua phần này.

– Nếu không có trứng muối, hoàn toàn có thể thay bởi trứng thường cùng thêm chút muối, tuy nhiên mùi vị vẫn đang khác vày trứng thường không có độ bùi to như trứng muối.

– Phần sữa vào bột bánh: có thể biến hóa tùy vào độ hút nước của bột. Bắt buộc cho những sữa nhằm bột độ ẩm và dẻo dẻo một chút, bánh đang mềm rộng (các các bạn xem trong video clip sẽ thấy lúc mình nhồi bột bởi tay, bột vô cùng mềm cùng dẻo, là dấu hiệu của vấn đề bột gồm đủ nước, nếu thiếu nước, khối bột vẫn cứng với rất khó nhồi).

2. Về bí quyết làm nhân kem trứng muối:

– Nhân trứng rất cần được để khôn xiết lạnh nhằm không rã quá cấp tốc khi hấp bánh, tốt nhất có thể là chuẩn bị nhân trước lúc làm bánh về tối thiểu 12h.

– nếu như muốn nhân bao gồm màu tiến thưởng đậm rộng thì rất có thể pha 1 vài giọt màu thực phẩm tiến thưởng với đỏ.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Pha Đi Bóng Kỹ Thuật, Tổng Hợp Những Pha Xử Lý Kỹ Thuật

Nếu không tồn tại khuôn, chúng ta cũng có thể để nhân trứng vào tủ lạnh. Dựa vào trong nhân có khá nhiều bơ phải nhân sẽ cứng lại và có thể dễ dàng nặn thành viên bởi tay.

3. Cách làm cho vỏ bánh:

– Các xem xét cụ thể đã gồm trong nội dung bài viết cách làm cho bánh bao cơ bản

– Nếu không tồn tại máy thì nhồi bột bằng tay thủ công như vào clip. Tùy lượng bột cùng kĩ thuật nhồi, đang mất khoảng 15 – đôi mươi phút.

– giả dụ nhồi bởi stand mixer, thời gian sẽ ngắn hơn. Chỉ nhồi ở tốc độ vừa – thấp. Tránh nhồi vô số sẽ làm cho hỏng bột.

– Phần bột vào công thức nhiều hơn nữa so với lượng nhân, sẽ thừa ra khoảng 150 gram bột. Bột này có thể bọc bí mật bằng nilon rồi để ngăn đá, khi dùng rã đông trong phòng mát tủ lạnh. Hoặc có thể tăng lượng nhân thêm 1/3 công thức :)

– Các chúng ta có thể làm bánh cùng với cỡ to nhiều hơn nhưng xem xét tỉ lệ vỏ bánh: nhân là khoảng 2 lần (bánh của mình làm gồm 15 gr nhân với 30 gr vỏ).

4. Hấp bánh

– Phần này cực kỳ quan trọng, cần được hấp trọn vẹn thời gian để vỏ bánh chín và nhân vừa chảy đông đảo đẹp. Giả dụ hấp trong thời hạn quá ngắn, bánh sẽ không nở xốp hết. Trường hợp hấp thừa lâu, vỏ bánh rất có thể sẽ bục, nhân chảy ra phía bên ngoài và chín một phần.

– cùng với bánh 30 gram bản thân hấp trong 10 phút, lửa to. Bánh to ra nhiều thêm sẽ đề nghị hấp lâu hơn.

5. Bảo quản ngại bánh

Với bánh không hấp: sau khi gói nhân, bọc kín bánh bởi nilon quấn thực phẩm, để ngăn đá. Khi dùng thì nhằm bánh vào ngăn mát tủ lạnh, đợi rã đông hết rồi để ra bên ngoài nhiệt độ chống trong 5 phút. Hấp bánh như bình thường. Mình hay áp dụng cách này để có bánh nóng ăn uống sáng. Trước lúc đi ngủ chỉ cần cho bánh đông lạnh lên chống mát, rồi sáng dậy hấp bánh là gồm bánh tươi nóng nực cho bữa sớm :)

Với bánh đã hấp chín: nhằm bánh nguội hoàn toàn rồi lựa chọn một trong 2 cách sau:

+ Bọc kín đáo bằng nilon, để phòng mát tủ lạnh. Khi sử dụng hấp lại vào nồi khoảng chừng 3 – 5 phút, hoặc hấp vào lò vi sóng khoảng 30 – 45 giây (500Watt). Nếu dùng lò vi sóng yêu cầu đậy kín đáo để bánh không trở nên khô, với không hấp vượt lâu, nhân bánh sẽ trào ra ngoài hoặc bị chín. Bánh có thể bảo vệ trong tủ giá buốt 2 – 3 ngày nhưng bắt buộc dùng càng cấp tốc càng tốt.

+ Bọc bí mật bằng nilon, để ngăn đá đông lạnh. Khi dùng cho lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông, sau đó hấp lại như trên. Bánh tất cả thể bảo vệ trong ngăn đá trong tầm 4 – 6 tuần.