Bảng kiểm tra thị lực mắt

     

Để hai con mắt luôn khỏe khoắn thì đo thị giác định kỳ là vấn đề thiết yếu. Bây chừ có nhiều cách để kiểm tra thị lực, trong những số đó sử dụng các bảng chữ cái đo thị lực là công cụ phổ biến nhất!


Đo thị lực là đo khả năng nhìn của một người bằng cách phân biệt hai điểm ngay sát nhau có khoảng cách 5m. Đo thị lực để giúp phát hiện tại sớm các tổn thương về mắt để sở hữu hướng điều trị phù hợp.

Bạn đang xem: Bảng kiểm tra thị lực mắt

1. Tiến trình đo thị giác chuẩn


Bước 1: Đo đôi mắt với máy khúc xạ kế tự động hóa giúp xác minh số kính bắt buộc tham khảo.

Bước 2: Sử dụng phương diện nạ thị lực và kính thử khác biệt kết hợp với việc đọc vần âm và ký kết tự bên trên màn hình.


*

Bước 3: Đeo kính thử từ 20 đến 30 phút, chuyển động hoặc chú ý xa, chú ý gần giúp mắt mê say nghi với số độ kính vẫn đeo.

Bước 4: Trao thay đổi thêm thông tin với khúc xạ viên để điều chỉnh số kính phù hợp nếu trong quy trình thử kính xẩy ra hiện tượng nhức đầu, giường mặt, nhức mỏi mắt…

*

Sử dụng kính thử giúp xem độ cận tương xứng hay chưa

Để có tác dụng chính xác, trường hợp đối tượng đo đôi mắt là trẻ em chưa từng đeo kính hoặc những người có dấu hiệu bệnh lý sống mắt, khúc xạ viên đã chỉ định sử dụng thuốc liệt điều tiết để kiểm tra, đo lại nhiều lần.

Nếu áp dụng thuốc liệt điều tiết nhanh, bạn đo sẽ chờ sau nửa tiếng để đo lại. Còn so với trường hợp áp dụng thuốc liệt điều tiết chậm rãi sẽ cần chờ một vài ngày sau mắt ổn định mới đo lại.

2. Những loại bảng vần âm đo thị lực 


Hiện nay có 04 một số loại bảng chữ cái đo đôi mắt được các phòng thăm khám mắt, bệnh viện mắt và các shop kính sử dụng: Bảng vần âm đo thị giác chữ C (Landolt), bảng chữ cái đo đôi mắt chữ E (Armaignac), bảng thị giác Snellen với bảng kiểm soát thị lực năng lượng điện tử.


2.1. Bảng vần âm đo thị giác chữ C (Bảng Landolt)


Bảng kiểm soát thị lực chữ C (bảng Landolt), là hình trạng vòng tròn vỡ lẽ hay kiểm tra thị lực của Nhật phiên bản là hình tượng tiêu chuẩn chỉnh sử dụng khám nghiệm tầm nhìn.Landolt C bao gồm một vòng có khe hở, nhìn giống chữ C có các khe hở theo phía lên trên, xuống dưới, sang trái, sang trọng phải. Size chữ C tất cả trên bảng sẽ được giảm cho đến khi bệnh nhân không thể xác định được vị trí hướng của chữ C nữa.
*

Bảng đo thị lực chuẩn chỉnh chữ C (Bảng Landolt).

Đối với bảng chữ cái đo đôi mắt này, bệnh nhân đứng giải pháp bảng thị lực khoảng chừng 5m, bít đi một mắt. Khúc xạ viên đã hỏi phần hở của chữ C quay về phía nào: trên, dưới, phải, trái thứu tự từ lớn tới nhỏ. Kế tiếp bệnh nhân giơ tay ra hiệu xem phần hở của chữ C nếu góc nhìn rõ. Khúc xạ viên sẽ khắc ghi thị lực tương xứng với hàng nhỏ nhất mà người bị bệnh còn rất có thể đọc được. Bảng này phù hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc người trù trừ chữ.


2.2. Bảng chữ cái đo thị giác chữ E 


Với dạng bảng này chỉ gồm một cam kết tự là chữ E. Y như bảng đo thị lực chữ C, chữ E cũng hướng về các phía trái, phải, trên dưới khác nhau. Bệnh nhân cũng cần phải đọc các hướng chữ theo yêu ước của khúc xạ viên từ béo đến nhỏ.Bảng chữ E áp dụng cho hầu như đối tượng, nhất là trẻ em do nó rất đối kháng giản.
*

Bảng vần âm đo thị giác chữ E.


2.3. Bảng thị giác Snellen


Với bảng thị lực Snellen sẽ bao hàm các vần âm L, F, D, O, I, E. Để khám mắt được với bảng chữ cái này bạn phải biết đọc chữ.Bảng đo thị lực chuẩn chỉnh Snellen sẽ hiển thị 11 sản phẩm chữ in hoa. Ở dòng trước tiên có một vần âm rất lớn. Các hàng sau vẫn có kích thước chữ cái nhỏ dần. Người bị bệnh sẽ đứng biện pháp biểu đồ khoảng chừng 6 mét (20 feet) với đọc trường đoản cú khúc xạ viên yêu thương cầu này mà không yêu cầu kính hoặc kính áp tròng.
*

Bảng thị giác Snellen. 

Bài chất vấn sẽ được thực hiện trên từng mắt bằng cách che một mắt và đọc ra mẫu chữ bé dại nhất mà bạn có thể thấy. Trường hợp một người có tầm nhìn thông thường sẽ phát âm được những chữ ở hàng số 8 tương đương với đôi mươi feet. Mắt các bạn sẽ có tầm nhìn 20/20.Nhưng trường hợp mắt tất cả tật hay vấn đề khác thì chỉ có công dụng đọc rõ nhất ở mặt hàng số 05 chẳng hạn ta nói theo một cách khác rằng bệnh nhân có chức năng đọc được chi tiết ở vị trí đôi mươi feet tương đương người bình thường đọc cùng chi tiết ở vị trí 40 feet.Còn các dòng 9,10,11 thì ít được sử dụng vì nếu như khách hàng đọc được các dòng đó ở trong phần 20 feet mắt chúng ta được coi là có trung bình nhìn xuất sắc hơn 20/20.


2.4. Bảng kiểm tra thị lực điện tử 


Đây được đánh giá là trong số những bảng đo độ cận thị công dụng và thuận lợi nhất. Với xây cất màn LCD mỏng, màn hình hiển thị thử thị lực rất phù hợp với ngẫu nhiên phòng đi khám về đôi mắt để triển khai các bài bác test thị giác tinh vi sẽ được chỉ dẫn trên nắm Giới.
Thiết bị có thể đưa ra bài test thuận lợi để đáp ứng nhu cầu của khúc xạ viên. Bảng đánh giá thị lực năng lượng điện tử đã tích hợp vừa đủ các các loại bảng đo thị lực chuẩn tương xứng với số đông đối tượng, cũng như có tương đối nhiều tính năng xác định đúng đắn các bệnh tật về mắt.
Khi đo đi khám thị lực tại Showroom kính mắt thời trang Bích Ngọc, khách hàng sẽ được khám nghiệm mắt với bảng đo thị lực điện tử tích hợp các tính năng văn minh hàng đầu. Với screen LCD sắc đẹp nét vẫn truyền download hình ảnh đến mắt một cách cụ thể hơn. Không tính ra, bảng đo thị lực năng lượng điện tử sẽ có được bài chạy thử và chủng loại thử thị lực kèm tài năng nâng cấp, những công cố kiểm tra, luyện tập cho bệnh nhân, hình hình ảnh động với video phù hợp kiểm tra thị lực mang lại trẻ nhỏ.

Xem thêm: Bảo Mật


*

Kiểm tra mắt với bảng đo thị lực năng lượng điện tử chuẩn chỉnh tại kính mắt thời trang Bích Ngọc. 

3. Bao lâu đề nghị đo thị giác một lần?

Việc xét nghiệm mắt cần được kiểm tra định kỳ, bất kỳ cho trẻ em hay người lớn để bảo vệ chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho hai con mắt hay can thiệp kịp lúc khi gặp mặt các vấn đề về mắt.

Với trẻ em em: Cha bà mẹ nên để ý đưa nhỏ xíu đi đánh giá định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Vì chưng mắt trẻ đã trong quy trình điều huyết dự trữ, việc kiểm tra mắt thời hạn sẽ giúp bố mẹ biết mắt bé có vẫn tăng hay giảm độ ko hoặc phát hiện nay sớm tật khúc xạ sinh sống mắt trẻ (nếu có). Né trường hợp một năm mới đi kiểm tra sức khỏe một lần.

*

Trẻ em yêu cầu đi đo thị lực định kỳ 3-6 tháng/lần.

Với fan lớn: Thời gian khám thời hạn là 6 – 12 tháng, khúc xạ viên đã đo, soát sổ xem mắt của công ty điều máu có giỏi không? đôi mắt tăng hay giảm độ cận để điều chỉnh kính cân xứng giúp mắt luôn luôn khỏe mạnh.

*

Người lớn cần đi đo thị lực chu trình 6-12 tháng/lần.

4. Đo thị lực ở đâu? Đo thị lực bao nhiêu tiền?

Có cha lựa lựa chọn để bạn cũng có thể đo, thăm khám thị lực mang lại mắt là: bệnh viện mắt, phòng mạch mắt hoặc các cửa hàng kính mắt.

Nếu chúng ta đến đánh giá thị lực ở các bệnh viện mắt phòng mạch mắt mức phí xấp xỉ từ 70.000đ- 200.000đ/lượt. Còn nếu kiểm soát tại các cửa hàng kính mắt thì dịch vụ này sẽ hoàn toàn miễn phí.

Hai quy mô này gồm sự khác biệt bởi bệnh viện mắt, bệnh viện mắt có chức năng phát hiện nay điều trị các bệnh về mắt. Còn trên các siêu thị kính thì chỉ tất cả chuyên môn đúng mực về tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loàn thị).

*

Nếu bạn nghi hoặc mắc các bệnh lý làm việc mắt như nhức mắt đỏ, dị ứng mắt, viêm giác mạc… thì phải tìm về bệnh viện, phòng mạch để chữa bệnh kịp thời. Còn nếu bạn muốn kiểm tra, đo thị lực đến mắt hoàn toàn có thể đến các cửa hàng kính mắt.

5. Lời khuyên khi đi đo thị giác và giảm kính cận

Với thâm niên và kinh nghiệm tay nghề trong ngành, Kính mắt Bích Ngọc bao hàm lời khuyên dành cho tất cả những người đeo kính cận.

Lời răn dạy 1: liên tục đi xét nghiệm mắt định kỳ từ 6 – 12 tháng/ lần để kịp thời điều chỉnh kính và bao gồm biện pháp chăm lo mắt tốt nhất. Khi đo mắt, nhớ treo thử số kính bắt đầu đủ 20-30 phút, xem kỹ năng thích nghi mắt, tránh việc vội vàng.

Lời khuyên răn 2: kính gương có cấu trúc 2 phần: gọng kính cùng cặp mắt kính. Trong những lúc gọng kính là thời trang, thì mắt kính mới đưa ra quyết định tầm nhìn và đảm bảo mắt. Yêu cầu tìm hiểu: đôi mắt kính đang dùng của thương hiệu nào, tất cả chiết suất bao nhiêu và công dụng gì?

Lời khuyên răn 3: khi đi giảm kính, các bạn hãy kiểm tra kỹ bao gói đôi mắt kính, và theo dõi quy trình mài đính vào gọng kính, để yên tâm không bị tấn công tráo sản phẩm (vì sau thời điểm mài lắp xong, mắt kính vô cùng khó tách biệt về thương hiệu và chiết suất).

Lời khuyên nhủ 4: Sử dụng đồ điện tử gia dụng như sản phẩm công nghệ tính, điện thoại là một trong những phần không thể thiếu thốn của cuộc sống hiện đại. Nhưng nếu khách hàng không điều tiết thói quen này thì sẽ rất dễ khiến hại mang lại mắt, đặc biệt là nhìn screen quá ngay sát hoặc sử dụng chúng trong tứ thế ở trượt dài.

Nếu bạn liên tiếp sử dụng các thiết bị năng lượng điện tử và máy tính thì hãy xem thêm về sự nguy nan của ánh sáng xanh so với mắt.

*

Nên tò mò và thực hiện mắt kính chất lượng tốt giúp đảm bảo an toàn cho đôi mắt của bạn.

Kính mắt Bích Ngọc chỉ áp dụng mắt kính bao gồm hãng unique cao, dịch vụ công khai minh bạch, tận tâm với khách hàng hàng.


✓ bh 1 đổi một trong những vòng 1 năm so với lỗi thành phầm (gọng kính cùng mắt kính)

✓ rõ ràng tuyệt đối, toàn cục quá trình mài lắp kính được công khai minh bạch để quý khách hàng giám sát

✓ thay vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc khám đa khoa Mắt Hà Nội

✓ Miễn chi phí vệ sinh, rứa ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, thay thế cơ phiên bản trọn đời sản phẩm