Bàn thờ vong sau 49 ngày

     

Một một trong những nghi lễ nhưng gia chủ cần phải thực hiện cho những người mất đó là chuyển bàn thờ tổ tiên sau 49 ngày. Vào khoảng thời hạn này, chén bát hương sẽ đặt lên bàn bái tổ tiên sau khi làm xong xuôi nghi lễ. Mặc dù thủ tục chuyển bàn thờ cúng sau 49 ngày ra làm sao thì không phải người nào cũng biết. Trong nội dung bài viết dưới đây, Vận Tải tư Mùa đang giúp các bạn hiểu rõ rộng về nghi lễ này.

Bạn đang xem: Bàn thờ vong sau 49 ngày

Quan niệm về giấy tờ thủ tục chuyển bàn thờ cúng sau 49 ngày

Theo như quan niệm của ông phụ thân ta truyền lại, sau lễ bái 49 ngày thì gia chủ cần phải chuyển bàn thờ cúng của bạn đã khuất. Giấy tờ thủ tục này tưởng chừng khá đơn giản nhưng ko phải ai cũng biết chuyển bàn thờ đúng cách.

Có không hề ít ý kiến khác nhau khi triển khai việc chuyển bàn thờ cúng của tín đồ đã mất sau 49 ngày. Tuy nhiên phần lớn mọi fan chỉ ân cần tới giấy tờ thủ tục chuyển bàn thờ này theo quan niệm của Phật giáo và dân gian Việt Nam.

Quan niệm của Phật giáo

Đối với những tín thứ của Phật giáo sẽ quy y tam bảo thường thì thì ko phải băn khoăn lo lắng về vấn đề chuyển bàn thờ cúng hay chén bát hương sang bàn thờ tổ tiên mới.

Theo phật giáo thì những việc giỏi xấu bên trên đời phần lớn tuân theo phép tắc nhân quả từ những hành động của người đã mất lúc còn trên nai lưng thế. Vày vậy, vấn đề chuyển bàn thờ cúng sau 49 ngày không tốt nhất thiết bắt buộc làm lễ. Gia chủ chỉ cần chăm chú lau chùi, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ ảnh tượng, các sản phẩm thờ kế tiếp sắp xếp lại trên bàn thờ tổ tiên mới là được.

*
Chuyển bàn thờ cúng sau 49 ngày cho người đã khuất

Quan niệm dân gian Việt Nam

Dân gian thường có câu “Có thờ bao gồm thiêng, bao gồm kiêng gồm lành”. Trên trần gian sống ra làm sao thì cõi chết người đó cũng trở thành như thế. Bởi thế việc chuyển bàn thờ cúng vong sau 49 ngày cần thật kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Triển khai tuần tự công việc chuyển bàn thờ sẽ giúp đỡ người đã mất sớm hết sức thoát và đoàn viên với ông bà tổ tiên.

Thủ tục chuyển bàn thờ cúng sau 49 ngày

Đời người tối thiểu có vài lần sửa sang lại tổ ấm mái ấm gia đình mình. Bởi vậy việc biến đổi cấu trúc của ngôi nhà là vấn đề không thể nào kiêng khỏi. Để làm cho được điều này, chúng ta phải biết thu xếp lại các đồ trang bị trong nhà cũng giống như bàn thờ cũng không hẳn trường thích hợp ngoại lệ. Các bạn cần trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức nhất định nhằm đặt bàn thờ tại một vị trí phù hợp bảo đảm việc thờ phụng của gia đình.

*
Thủ tục chuyển bàn thờ sau 49 ngày sang đơn vị mới

Để chuyển bàn thờ tổ tiên sau 49 ngày, gia chủ chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bạn dạng sau đây:

Bước 1: xem ngày tốt để gia công thủ tục

Chuyển bàn thờ cúng sau 49 ngày là trong những việc làm quan trọng được không ít người quan trung khu tới. Bởi vì vậy, trước khi thực hiện nghi lễ này, gia chủ đề xuất xem ngày lành tháng xuất sắc trước. Để chọn lựa được ngày cân xứng nhất, các chúng ta có thể tham khảo các cuốn sách tử vi phong thủy hoặc khiếp nghiệm của các người thông liền tâm linh như: thầy phong thủy, thầy cúng,…

Theo tử vi phong thủy thì sẽ sở hữu được ngày “sao tốt” và “sao xấu”. Để tránh hồ hết ngày “sao xấu” và định ngày đẹp nhằm làm bất cứ việc gì gia chủ rất cần phải nắm vững thông tin này.

Xem thêm: Trường Thpt Ngô Gia Tự

Bước 2: chuẩn bị đồ lễ

Để triển khai thủ tục chuyển bàn thờ tổ tiên sau 49 ngày, gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ thờ đầy đủ. Mâm cỗ này phải có một đĩa xôi, 1 con gà luộc, đĩa quả, chai rượu trắng, 1 lọ hoa tươi, 3 lá trầu đã làm được têm sẵn cùng 1 bát nước sạch. ở bên cạnh đó, gia chủ cũng nên sẵn sàng thêm 1 con con ngữa đỏ cùng 1 con ngựa vàng tất cả đủ hài, mũ với kiếm, 1 bộ áo xống màu đỏ, 1 bộ xống áo màu vàng cùng với vàng mã với sớ.

*
Mâm cỗ bái 49 ngày đầy đủ

Bước 3: Thắp hương, vái lạy và đọc văn khấn

Gia chủ chú ý mặc xống áo thật chỉnh tề cùng tắm rửa thật sạch sẽ trước khi thắp nhang và gọi văn khấn trước khi chuyển bàn thờ. Lúc đã thắp nhang xong, gia chủ thực hiện váy 3 lạy với đọc bài bác văn khấn sau:

Nam tế bào A Di Đà Phật!!!

Nam mô A Di Đà Phật!!!

Nam tế bào A Di Đà Phật!!!

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Bé kính lạy những chư vị thần linh – hiển linh – hiển pháp – pháp thuật vô biên.

Hôm nay ngày lành tháng xuất sắc tức ngày ___ tháng ___ năm ___

Tên nhỏ là ____ (Gia chủ, thành viên trong gia đình ___ địa chỉ cửa hàng ____ )

Con xin kính lạy các cụ ông cụ bà tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng!!!

Hôm nay nhỏ làm lễ bốc chén bát hương mới, kính xin cụ già về phù hộ phù trợ cho nhỏ cho cháu dạn dĩ khỏe, an khang, đa số sự được trôi chảy.

Con xin dập đầu kính bái!!

*
Gia chủ thắp hương và phát âm văn khấn chuyển bàn thờ tổ tiên 49 ngày

Bước 4: Hóa vàng

Sau lúc đọc hoàn thành bài văn khấn, gia chủ thực hiện hóa vàng cùng rắc muối bột gạo xung quanh nhà mình. để ý gạo cùng muối phải rắc cá biệt chứ không được đổ lẫn cùng một lượt.

Bước 5: Bốc chén bát hương cũ

Khi chén hương đang cháy hết, gia công ty tiến hành dọn dẹp vệ sinh sạch đang những món đồ vật trên bàn thờ tổ tiên cũ với đem bọn chúng xuống dưới.

Bước 6: Lập bàn thờ mới

Gia nhà hãy chuyển những đồ đồ gia dụng sang bên bàn thờ cúng mới. Thu xếp những sản phẩm này một cách hợp lý và phải chăng nhất gồm thể. Nếu như như chúng ta không biết phương pháp thì hoàn toàn có thể nhờ những người dân có kinh nghiệm tay nghề trong nghành tâm linh. Sau cùng gia chủ thực hiện lễ nhập trạch xin chuyển bàn thờ cúng sau 49 ngày sang bàn thờ mới là trả tất.

Hy vọng với hầu hết thông tin cụ thể về thủ tục chuyển bàn thờ sau 49 ngày sẽ giúp các bạn biết cách bài trí nơi ngơi nghỉ mới cho người đã khuất. Bên cạnh ra, các chúng ta có thể truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm đông đảo mẫu bàn thờ phù hợp với không gian nhà mình.