Bản đồ thành phố hcm

     

Thành phố hồ Chí Minh là 1 trong trong 5 tp trực nằm trong Trung Ương của Việt Nam. Đây cũng là thành phố lớn nhất toàn nước tính theo dân sinh và đồ sộ kinh tế. Bạn dạng đồ thành phố hồ chí minh hay bản thứ Sài Gòn là trong số những nội dung được nhiều người đọc quan tiền tâm, tuy vậy các phiên bản đồ được chia sẻ trên mạng thường xuyên có chất lượng kém, không có giá trị những trong tra cứu. Trong nội dung bài viết này, Địa Ốc uyên thâm sẽ mang về cho chúng ta những file bản đồ thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu nhất, rất chất lượng nhất, đúng mực nhất từ phiên bản đồ hành thiết yếu online, phiên bản đồ quy hoạch giao thông, file phiên bản đồ trực tuyến đến đến phiên bản đồ in ấn…


Thông tin tổng quan TP hồ nước Chí Minh
Tên đối kháng vị:TP hồ Chí Minh
Khu vực:Đông phái mạnh Bộ
Dân số:8.993.082 (cập nhật 2019)
Diện tích:2.061 km²
Mật độ dân số:4.363 người/km²
Biển số xe:50 mang đến 59 cùng 41
Mã vùng năng lượng điện thoại:28
Logo biểu trưng:
*

Bản thứ hành chính tp.hồ chí minh online

Bản đồ dùng ranh giới các quận tp hcm Google Map

Bên bên dưới là phiên bản đồ tp.hồ chí minh theo quận thể hiện không thiếu thốn 19 quận và 5 huyện của thành phố Hồ Chí Minh. Từng quận huyện được Địa Ốc thông thái phân biệt bằng 1 màu nhan sắc riêng, ranh giới rõ ràng.

Bạn đang xem: Bản đồ thành phố hcm

Bạn rất có thể nhấn vào

*
nhằm xem bản đồ hành chính tp sài gòn toàn màn hình.

Dựa trên phiên bản đồ tp hcm ở trên, hoàn toàn có thể thấy tp.hồ chí minh có thể phân thành 5 khu vực:

Khu vực trung thực tình phố bao gồm Gia Định với Chợ béo ngày xưa: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Tân Phú, Tân Bình, đụn Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh.Khu Đông dùng Gòn: Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức. Sau đây gần 3 quận này sẽ tái hợp nhằm trở thành thành phố Thủ Đức.Khu Tây dùng Gòn: Quận Bình Tân, một trong những phần quận Bình Chánh.Khu Nam dùng Gòn: Quận 7, huyện nhà Bè, Bình Chánh, bắt buộc Giờ.Khu Bắc sử dụng Gòn: Quận 12, thị xã Hóc Môn, Củ Chi.

Các bản đồ của Địa Ốc thông thái được xây đắp trên nền tảng phiên bản đồ trực con đường Google bản đồ nên có thể zoom hết độ lớn để nhìn được rõ từng tuyến đường của tp sài thành và có thể biến đổi qua lại giữa chính sách Map hoặc Satellite. Không chỉ là vậy, sơ đồ những quận nghỉ ngơi tphcm này còn được tích vừa lòng lớp màu sắc nền để phân biệt ranh giới giữa những quận, huyện mà phiên bản đồ của Google không có. Các bản đồ hành thiết yếu dùng vào in ấn cũng có thể có màu nền để phân biệt các khu vực quận huyện, tuy thế lại bị giới hạn size và số lượng giới hạn ở độ thu phóng/ tài năng zoom cận cảnh.

Toàn cảnh tp hồ chí minh từ bên trên cao vào ban đêm

File phiên bản đồ thành phố hcm khổ bự dùng đến in ấn

*
Bản đồ tp.hcm khổ to full HD

Bản thiết bị vị trí các quận, huyện cụ thể thuộc tp hcm

Trước giờ mọi người đều biết thành phố hồ chí minh có toàn bộ 24 quận huyện. Trong số ấy có 19 quận cùng 5 huyện. Mặc dù nhiên kể từ năm 2021, điều này không hề đúng nữa. Chính vì kể từ tháng 12 năm 2020 thì TP HCM chỉ còn 22 đơn vị chức năng hành thiết yếu con cơ mà thôi, trong đó gồm 1 thành phố (trong lòng thành phố), 16 quận cùng 5 huyện.

Ở mặt dưới, Địa Ốc uyên bác sẽ trình bày sơ lược từng đơn vị chức năng hành chính bao gồm vị trí và bản đồ hành chính các phường xã. Các chúng ta có thể nhấn vào các hình thu nhỏ dại để phóng khủng ảnh. Địa Ốc uyên bác có các bài viết chi tiết bản đồ cùng quy hoạch riêng cho mỗi quận huyện, các chúng ta có thể tìm phát âm ở bài viết tương ứng.

tp Thủ Đức


*
Bản đồ 34 phường của TP. Thủ Đức (có tên với số máy tự những phường)

Thành phố Thủ Đức xuất hiện từ sự tiếp giáp nhập của 3 quận là quận 2, quận 9 cùng quận Thủ Đức. Lấy ý tưởng từ Phố Đông Thượng Hải, TP Thủ Đức ban đầu có tên thường gọi là “Thành phố phía Đông”, mang lại tháng 12 năm 2020 thì thỏa thuận được ra đời với tên thường gọi như họ đã biết. Xem cụ thể trên nền bản đồ vệ tinhvà update quy hoạch thành phố Thủ Đức mới nhất.

Quận 1


Bài chi tiết: bạn dạng đồ Quận 1
*
Nhấn vào những hình để phóng lớn
*
Nhấn vào các hình nhằm phóng lớn
Quận 1 là quận trung trọng điểm của TP.HCM. Phía Đông Quận 1 là sông sài gòn – đối diện bên cơ sông là Quận 2. Q1 tiếp ngay cạnh quận 3, quận 5. Quận 1 cũng gần kề với bình thạnh – phân làn bởi rạch Thị Nghè (kênh Nhiêu Lộc), mặt khác cũng giáp với quận 4 – chia cách bởi khiếp Bến Nghé.

Đây là nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại lớn, nhà hàng quán ăn nổi tiếng, khách sạn sang chảnh, những cao ốc văn phòng nhất. Quận 1 đính thêm với sự sang chảnh và nhiều có. Đây quả thực là nơi đáng sống nhất ở sử dụng Gòn


*
Quận 3 là 1 đơn vị hành chủ yếu thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan quận 3
Quận 3 nằm cận kề với Quận 1 tuy nhiên không náo nhiệt, ồn ã như Quận 1. Quận 3 cũng chính là nơi triệu tập nhiều văn phòng, doanh nghiệp công sở. Đường sá tại Quận 3 nhiều phần là đường 1 chiều với xây cất bàn cờ rất dễ gây hồi hộp nếu bạn mới tới sài gòn lần đầu.

Nhìn trên bạn dạng đồ, rất có thể nhận thấy có rất nhiều đại sứ quán các nước đặt ở quận 3. Cuộc sống thường ngày của cư dân tại Q.3 cũng rất hiện đại. Quận 3 lừng danh với ga sử dụng Gòn, cư xá Đô Thành, Hồ bé Rùa, kho đạn Nguyễn Đình Chiểu.


*
Quận 4 là 1 đơn vị hành bao gồm thuộc hồ Chí Minh
Quận 4 là quận bé dại nhất tp sài thành với diện tích vỏn vẹn khoảng 4km vuông được phủ bọc hoàn toàn vày kênh rạch sông ngòi. Cũng chính vì vậy quận 4 có không ít cây ước để kết nối giao thông tới các quận xung quanh.

Quận 4 không tồn tại đường một chiều như quận 3 nhưng tất cả những con đường xe béo vào là không quay đầu ra được. Quận 4 bao gồm 15 phường từ một đến 18 cơ mà lại không còn phường 7, 11, 17. Trước đó, quận 4 từng chỉ bao gồm 5 phường là Vĩnh Hội, Lý Nhơn, Cây Bàng, xóm Chiếu, Khánh Hội.


q.4 tuy nhỏ tuổi nhưng 1 thời từng là vùng “đất dữ” của giang hồ nhưng mà hễ nhắc tới thì tín đồ Sài Gòn ai ai cũng kiêng hại đôi ba phần. “Nhất quận 4, nhì quận 8” là câu ví von về nấc độ tinh vi lẫn giang hồ nước của hai quanh vùng này ở tp sài thành trước kia. Trong đó, q4 vốn ngay lập tức cảng, công ty ổ loài chuột trên kênh rạch nhiều, hang cùng ngõ hẻm sâu từ phát… say mê dân lao động nghèo tứ xứ đổ về tìm sống… phát triển thành nơi quy tụ của các đại ca, băng nhóm giang hồ khiến dần dà sở hữu tiếng đất dữ của sài Gòn. Nhà của Năm Cam hồi xưa nằm ở hẻm 148 mặt đường Tôn Đản cũng thuộc quận 4.

Quận 4 hiện thời đã “hiền” rộng xưa rất nhiều. Khu vực đây đam mê nhiều cư dân đến sinh sống cùng với nhiều toà nhà căn hộ chung cư cao cấp căn hộ thời thượng mọc lên. Cùng với ưu núm gần quận 1 và quận 7, Quận 4 càng ngày trở buộc phải đáng sống. Năm 2019, Quận 4 đã vượt qua quận 10 và quận 11 thay đổi quận có tỷ lệ dân cư cao nhất TP.HCM. Quanh đó ra, quận 4 còn khét tiếng với khu siêu thị đường phố giá bán rẻ, giao hàng nhiều món ăn đường phố ở dùng Gòn.

Quận 5


Bài đưa ra tiết: bạn dạng đồ Quận 5
*
Quận 5 là 1 trong đơn vị hành bao gồm thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan quận 5
Quận 5 nằm ở trung tâm TP, tiếp ngay cạnh với những quận 1, quận 10, quận 11 cùng quận 6. Q5 là nơi triệu tập sinh sinh sống của người Hoa tại sử dụng Gòn.

Quận 5 lừng danh với món ăn ngon với câu nói rất gần gũi “Ăn quận 5, ở quận 3, sang chảnh quận 1”. Q.5 cũng có không ít bệnh viện chuyên khoa béo nhất khoanh vùng phía phái nam như Chợ Rẫy, gặp chấn thương chỉnh hình, khám đa khoa Nhiệt Đới… vày thế, tiếng xe xe cung cấp cứu nối liền với đời sống của bạn dân ở khoanh vùng nơi đây.


Quận 6 ngay cạnh với quận 5, quận 8, quận 11, quận Tân Phú cùng Bình Tân. Q.6 là nơi triệu tập người Hoa đông duy nhất trong 24 quận thị xã của TP.HCM.

Quận 6 lừng danh với Chợ Lớn, công viên Phú Lâm, miếu Giác Hải, chùa Kiển Phước. Tài chính tại Quận 6 công ty yếu cải cách và phát triển theo phía thương mại, dịch vụ thương mại với chợ mối manh Bình Tây là trong những trung tâm buôn bán lớn của cả nước.


Người Sài Gòn có câu “Hong Kong bên cạnh hông Chợ Lớn” ý chỉ khu vực người hoa sinh sống nhiều nhất ở thành phố nằm bên cạnh chợ Lớn quận 5. Chợ Lớn nằm ở quận 5, nhưng khu người Hoa sống năm ven kênh Tẻ trải dài từ quận 5 lịch sự quận 6. Nếu đi bát phố ở quận 6, khu vực vực kênh Tẻ, bạn sẽ nhận ra một góc rất khác, một mảng màu rất riêng biệt của Sài Gòn ở đây. Bắt đầu từ chợ Lớn đến hết khu sinh sống của người Hoa là những gam màu sắc nước trung hoa cổ kính đặc trưng, bạn có thể đi dạo ngắm cảnh, chụp ảnh và sở hữu một số vật dụng truyền thống của người Hoa ở đây.

Quận 7


Bài đưa ra tiết: bản đồ Quận 7
*
Quận 7 là một trong những đơn vị hành chính thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan lại quận 7
Quận 7 là một trong quận nằm tại phía phái mạnh TP.HCM. Quận được ra đời năm 1997 từ bỏ 5 thôn phía Bắc cùng một thị xã cũ của huyện đơn vị Bè. Mặc dù sinh sau đẻ muộn tuy vậy là quận làm cho lu mờ bà con nông thôn đơn vị Bè.

Quận 7 danh tiếng với phú mỹ hưng là nơi tập trung sinh sống của rất nhiều người gồm thu nhập cao với người quốc tế – phần nhiều là Hàn Quốc.


Quận 7 danh tiếng với khu công nghiệp Tân Thuận, khu vui chơi công viên giải trí Wonderland, Crescent Mall, Vivo City, Panorama, Hồ chào bán Nguyệt, cầu Ánh Sao … cùng khu city Phú Mỹ Hưng. Phú Mỹ Hưng trước đây khoanh vùng đồng hoang quạnh nhưng lúc này đã biến đổi một khu city kiểu chủng loại mang tầm khuôn khổ quốc tế. Khác với quận 1 là trung tâm nối sát với định kỳ sử, phú mỹ hưng được xây dựng gắn liền với có mang hiện đại.

Quận 8


Bài đưa ra tiết: phiên bản đồ Quận 8
*
Quận 8 là một trong những đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan tiền quận 8
Quận 8 nằm về phía nam khu vực nội thành của TP.HCM, địa phận quận nằm trải nhiều năm theo kênh Tàu Hủ cùng kênh Đôi, bị phân chia cắt vị một khối hệ thống kênh rạch chằng chịt. Q8 ngày nay bao gồm quận 7 với quận 8 cũ trước năm 1976. Năm 1976 thành phố thành phố sài thành – Gia Định được sắp xếp lại và thay tên thành tp. Hcm và từ đó quận Bảy với quận Tám cũ hợp tuyệt nhất lại thành q.8 trực thuộc TP.HCM cho tới ngày nay.

q.8 có hình dáng thon dài theo phía Đông Bắc-Tây Nam cùng bị phân chia cắt to gan bởi một khối hệ thống kênh rạch chằng chịt. Quận 8 phần lớn là dân lao động có mức thu nhập phổ thông, đề xuất hàng tiệm hay chợ búa ở đây buôn bán cũng dân dã và giá cần chăng. Q.8 được ưu tiên có loại bến xe pháo riêng, đi đủ các hướng từ miền Đông cho tới miền Tây, từ Long An cho tới Bình Chánh. Dường như quận 8 còn cho chợ Bình Điền là chợ mối lái nông sản được xem như là lớn tốt nhất Việt Nam, có chuyển động sầm uất duy nhất từ đêm tính đến sáng.

Quận 10


Bài đưa ra tiết: bản đồ Quận 10
*
Quận 10 là một trong những đơn vị hành chủ yếu thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan liêu quận 10
Quận 10 là 1 trong quận trung vai trung phong của tp hcm giáp rỡ ràng với quận 3, q.5 quận 11 cùng quận Tân Bình.

Quận 10 xưa tê thời bên Nguyễn là khu vực hoang vu ở giữa sài thành và Chợ Lớn. Ngày nay quận 10 là 1 trong những quận đông đúc, nổi tiếng với tương đối nhiều khu ăn chơi cho giới trẻ như cafe DJ, bar, pub, massage, karaoke. Trại giam Chí Hoà nổi tiếng một thời toạ lạc làm việc ngay trung trung tâm quận 10.


Quận 11 là 1 trong những quận nội thành của TP.HCM. Quận 11 nằm sát mặt quận 10 nhưng xa trung trọng điểm (quận 1) rộng một chút.

Quận 11 khét tiếng với khu du ngoạn Đầm Sen và trường đua Phú Thọ. Q.11 cũng là một trong quận u ám và sầm uất và cư dân đông đúc không chiến bại gì quận 10.


Quận 12 ở về phía Bắc tp và hơi xa trung tâm.

Quận 12 có nhiều đường lớn đi qua như quốc lộ 1, quốc lộ 22 và nhiều tỉnh lộ khác. Giờ đồng hồ xe tải, xe pháo ben, xe pháo container là âm thanh không còn xa lạ tại quận 12.


Quận Bình Tân nằm tại phía Tây thành phố. Quận Bình Tân gồm cơ sở hạ tầng tốt và cư dân khá đông đúc.

Xem thêm: 12 Cách Làm Thế Nào Để Tan Mỡ Bụng, 5 Cách Đánh Tan Mỡ Bụng Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Quận Bình Tân lừng danh với Aeon Mall Bình Tân là trung tâm mua sắm Nhật bản đầu tiên tại việt nam và tha ma Bình Hưng Hoà là nghĩa trang lớn nhất TP.HCM.


Quận Bình Thạnh là 1 quận hơi rộng và giáp với quận 1. Quận bình thạnh cũng giáp ranh sông sử dụng Gòn. Trên địa phận quận còn có khá nhiều kênh rạch lớn nhỏ khác nhau.

Quận Bình Thạnh danh tiếng với bến xe miền đông và khu vực đô thị vinhomes riverside Central Park với toà bên Landmark 81 tối đa Việt Nam.


Bình Thạnh là nơi đựng nhiều mảng đối lập trong cùng một quận:

Nơi long lanh nhất là vinhomes riverside Tân Cảng với vị trí ‘đồng quê’ nhất là Thanh ĐaNơi đường xá thoáng rộng thẳng tắp độc nhất là Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng với khu vực đi 20m thì có một chiếc hẻm cắt ngang là Bùi Đình Túy, Nguyễn Văn Đậu.Mát mẻ view đẹp mắt như cầu Thủ Thiêm với vị trí hôi thúi không đẹp như rạch Văn Thánh.Nơi cao nhất Việt phái mạnh là tòa Landmark81 với khu vực ngập sâu nhất thành phố sài gòn là Nguyễn Hữu Cảnh.

Quận gò Vấp


Bài đưa ra tiết: phiên bản đồ lô Vấp
*
Quận đụn Vấp là một trong những đơn vị hành thiết yếu thuộc hồ nước Chí Minh
*
Tổng quan liêu quận đụn Vấp
Quận gò Vấp nằm ở vị trí phía Đông và Bắc của trường bay Tân đánh Nhất. Quận không nằm tại gần trung chổ chính giữa cho lắm dẫu vậy cũng chưa phải là quá xa. Vì nền đất cao nên quận gò Vấp khôn cùng ít ngập khi trời mưa. Quận gò Vấp là một trong quận tương đối rộng với cư dân đông đúc số 1 Sài Gòn.

Vì nằm gần sân bay nên bên cửa ở đây không được xây cao, nhiều phần là nhà thấp tầng. Nhiều khu vực của đụn Vấp nằm trên phố máy cất cánh hạ cánh nên tại chỗ này có đặc sản là cà phê ngắm máy cất cánh và giờ đồng hồ máy cất cánh cứ 5 phút hạ cánh một lần.


Quận Phú Nhuận là 1 quận nhỏ nằm ở vô cùng gần trung tâm. Quận Phú Nhuận gồm cơ sở hạ tầng cải cách và phát triển và là 1 trong những nơi rất đáng sống vày từ Phú Nhuận đi đâu cũng gần.

Nhiều trục đường bao gồm ở Phú Nhuận giao nhau với đường xe lửa do đó tiếng còi tàu với tiếng xe cộ lửa trở thành đặc sản ở đây mỗi một khi tàu đi cắt ngang qua. Quận Phú Nhuận danh tiếng với con đường Phan Xích Long với khá nhiều quán ăn, cửa hàng café, công ty nghỉ, khách sạn – cung con đường này giỏi được dân mạng gọi với cái brand name là San Francislong.


Xa hơn Phú Nhuận một ít về phía Bắc là quận Tân Bình. Quận được ra đời năm 1976 trên cơ sở sáp nhập hai quận Tân đánh Hòa cùng Tân đánh Nhì.

Quận Tân Bình thì có trường bay Tân sơn Nhất, dù ngay cạnh cạnh sân bay nhưng dân cư rất nhiều đúc cùng nhộn nhịp.


Quận Tân Phú nằm ở phía Tây thành phố. Quận mới được thành lập và hoạt động năm 2003 – tách bóc từ quận Tân Bình.

Một số khu vực của quận Tân Phú nằm trên tuyến đường máy bay cất cánh nên có thể nói tiếng bộ động cơ máy cất cánh là đặc sản nổi tiếng ở đây.


Huyện bình chánh nằm làm việc phía Tây với Nam TP.HCM. Khoảng cách giữa h. Bình chánh với miền Tây ước ao manh lắm. Không nên 1 ly, đi Long An. Vày Long An giáp ngay Bình Chánh. Huyện bình chánh thì rộng lắm, diện tích bằng 6 quận trung trung tâm cộng lại.

Cơ sở hạ tầng của huyện bình chánh còn hạn chế nhưng còn không ít tiềm năng trở nên tân tiến trong tương lai. Bình Chánh danh tiếng có bến bãi rác Đa Phước với mùi hôi thối lan mọi nơi, cho tới tận khu vực Phú Mỹ Hưng gây ồn ã trên báo chí một thời.


Huyện đề xuất Giờ nằm tại vị trí phía Nam, được sáp nhật về tp hcm vào năm 1978. Với hơn 7000 km vuông, đề nghị Giờ rộng lớn bằng gấp đôi các quận nội thành của thành phố cộng lại. Yêu cầu Giờ là địa phương tốt nhất giáp biển cả của TP.HCM.

Phần lớn diện tích của phải Giờ là rừng ngập mặn. Đây là khu vực dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận với hệ rượu cồn thực vật đa dạng và phong phú độc đáo điển hình nổi bật của vùng ngập mặn. Cư dân Cần giờ tập trung phần nhiều ở phía rất Nam gần cạnh biển, so với Vũng Tau thì ăn uống thủy hải sản ở phải Giờ khôn cùng ngon với rẻ rộng nhiều.


Huyện Củ Chi nằm tại vị trí phía tây-bắc TP.HCM. Sau ngày 30 tháng bốn năm 1975 quận Củ chi của tỉnh giấc Hậu Nghĩa hợp với quận Phú Hòa, tỉnh tỉnh bình dương thành thị trấn Củ Chi, trực thuộc TP hồ nước Chí Minh.

Vùng đất Củ Chi cách tân và phát triển về cả nông nghiệp, công nghiệp cùng du lịch. Huyện tất cả Đường Xuyên Á nối với Campuchia qua cửa khẩu kinh tế Mộc bài bác của tỉnh Tây Ninh nên giao thương phát triển. Củ Chi khét tiếng với khu du ngoạn Địa Đạo Củ Chi.


Huyện Hóc Môn nằm ở vị trí phía tây-bắc TP.HCM. Đi qua Hóc Môn thì mới có thể tới được Củ Chi.

Hóc Môn có khá nhiều đường quốc lộ, vành đai, tỉnh giấc lộ đi qua cùng với nhiều kênh rạch nên giao thông thuận lợi. Huyện Hóc Môn khét tiếng có chùa Hoằng Pháp


Huyện đơn vị Bè nằm tại phía phái mạnh thành phố. Mong mỏi đi đề nghị Giờ thì phải đi hết bên Bè rồi qua phà mới tới được cần Giờ. Nhìn trên bạn dạng đồ hoàn toàn có thể thấy huyện đơn vị Bè ở án ngữ trên đoạn đường thủy huyết mạch từ biển Đông vào nội thành của thành phố của TP.HCM, tiếp cận kề rừng Sác.

Với tiềm năng lên quận nên có không ít dự án bđs và khu đô thị đổ bộ Nhà Bè trong thời gian gần đây. Mặc dù nhược điểm trong phòng Bè là dễ ngập nước khi mưa mập hay triều cường lên.


Bản đồ các quận phía Đông trước đây

Bên bên dưới là phiên bản đồ của các quận 2, quận 9, với quận Thủ Đức trước lúc sáp nhập thành thành phố Thủ Dức

Quận 2


Bài chi tiết: bản đồ Quận 2
*
Quận 2 là 1 trong những đơn vị hành bao gồm thuộc hồ Chí Minh
*
Tổng quan lại quận 2
Quận 2 nằm cạnh bên sông sử dụng Gòn, đối diện với quận 1. Nhờ những cầu cùng hầm được desgin mà kết nối từ quận 2 cho trung trung ương TP và những quận trở nên dễ ợt hơn khôn cùng nhiều.

Mới ngày nào từng là giữa những quận nghèo tuyệt nhất Sài Thành, ngày nay Q2 đã chuyển mình thành điểm nóng cải cách và phát triển nhanh với mức giá BĐS liên tiếp tăng nệm mặt. Quận 2 danh tiếng với khu vực Thủ Thiêm, quần thể Thảo Điền nhiều biệt thự nghỉ dưỡng đẹp mà lại hay ngập. Quận 2 có cảng cát Lái to nhất toàn quốc và là đứng top 25 cảng container có sản lượng thông qua lớn duy nhất trên cố giới.


Quận 9 nằm tại phía đông tp.hồ chí minh tiếp ngay cạnh sông Đồng Nai. Q.9 nằm hơi xa trung tâm và có tương tự như vùng quê yên bình giữa sài Gòn.

Quận 9 nổi tiếng có KDL Suối Tiên, khu technology cao với các tập đoàn phệ như Intel, Samsung. Gần đây Quận 9 được chú trọng đầu tư chi tiêu phát triển hạ tầng, có thể kể mang đến tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, bến xe cộ Miền Đông mới, khám đa khoa Ung Bướu 2, đại học Fullbright, nhà hàng Aeon Mall, con đường vành đai 3, siêu dự án Vinhomes Grand Park….


Quận Thủ Đức nằm ở vị trí phía Đông Bắc TP.HCM. Quận Thủ Đức cùng rất quận 2, q9 là cỗ 3 quận nằm ở vị trí khu Đông sài gòn sau lúc chia tách thành 3 quận khác biệt vào năm 1997 thì đã tái nhập vào cuối năm 2020 để thành lập TP. Thủ Đức.

Quận Thủ Đức danh tiếng với làng đh và là nơi triệu tập nhiều sinh viên sinh sống. Quận Thủ Đức có nhịp sinh sống khá tách biệt với các quận làm việc trong trung trung tâm và có chi tiêu ăn uống sinh hoạt giá thấp so với những quận khác.


Vui lòng vướng lại yêu cầu chi tiết nội dung bản đồ bạn muốn tải về. Công ty chúng tôi sẽ gửi links download phiên bản đồ tp.hcm đến email mà bạn cung cấp.