Trường Thpt Bùi Thị Xuân Huế, Trường Thpt Bùi Thị Xuân Huế

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 7, 2023

Nữ sinh của trường bị một nhóm thanh niên bên ngoài đến chặn đánh, vì một câu chia sẻ bên lề đã khiến cô giáo 53 tuổi, cả đời tận tụy với nghề đã phải thức trắng và khóc cả đêm.

Đang xem: Trường Thpt Bùi Thị Xuân Huế

Cô Tâm cũng cho biết, nhà trường đã mời gặp, trao đổi tìm hiểu với các em và phụ huynh liên quan. Qua làm việc, em Ng. cho biết, trước đó em có xích mích với một số thanh niên bên ngoài nên sáng ngày 18.2, nhóm thanh niên cả nam và nữ này đã kéo nhau đến cổng trường để chặn đánh. Sự việc đã được anh Lê Công Doanh, người dân sống ngay trước cổng trường phát hiện và can ngăn kịp thời, nên không để lại hậu quả nghiêm trọng.
Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 9 giờ 25 phút ngày 18.2, tại ngay trước cổng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.Huế) một nữ sinh lớp 10 vừa ra khỏi cổng đã bị một nhóm khoảng 5- 6 nữ sinh khác vây lại đánh hội đồng.
Việc nữ sinh đánh nhau xuất hiện ngày một nhiều và nhất là tại cố đô Huế, một vùng đất nổi tiếng nề nếp và hiếu học, nữ sinh Huế vốn duyên dáng và nết na đã khiến dư luận quan tâm.
Trước đó, sau vụ nữ sinh trường THCS Trần Phú (TP.Huế, Thừa Thiên- Huế) đánh nhau, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đều có chỉ đạo ngành giáo dục tăng cường các biện pháp giáo dục và quản lí học sinh.
Tuy nhiên, để ngăn chặn có hiệu quả thực trạng học sinh lập băng nhóm để giải quyết mâu thuẫn ngày càng tăng, cần vào có sự vào cuộc mạnh mẽ của nhiều ngành, quan trọng nhất là lực lượng công an.
Theo anh Lê Công Doanh (nhân chứng của vụ nữ sinh trường Bùi Thị Xuân, TP.Huế bị đánh) cho rằng, chỉ cần vào những thời điểm đầu giờ hoặc tan trường có vài cán bộ, chiến sĩ cảnh sát khu vực, trật tự có mặt tuần tra vài vòng trước cổng trường và các điểm học sinh thường tụ tập thì tình trạng học sinh đánh nhau chắc chắn sẽ giảm”.

Cố nói có cái lý cuả cô, thử hỏi nếu HS không đánh nhau thì có bao giờ chúng ta xem lại cách dạy và học cũng như cái sai của người lớn đâu? Chính xác là mỗi sự việc xảy ra nên hỏi “tại sao lại như vậy” ít nhất năm lần sẽ có câu trả lời.
Cô khóc suốt đêm vì nói câu đó, còn tôi khóc cả ngày cũng chưa hiểu ai dạy cô cách phân tích tâm lý học sinh như thế
Nếu nói như cô giáo thì ở tầm quốc tế, những thế lực hiếu chiến của những nước lớn trên thế giới cứ thích gây sự với láng giềng để xâm lấn, gây chiến, ức hiếp nước bé thì mới năng động?
Clip quay cũng dài thấy có nhiều bạn nam chạy tới chạy lui. Nhưng cũng không thấy ai vào can ngăn . Hay các bạn nam đó cũng sợ nhóm bạn nữ đó trả thù
Ở Mỹ có 3 du học sinh người TQ đánh bạn bị toà án Mỹ xử tù kẻ nặng nhất bị tù 13 năm còn kẻ bị nhẹ nhất bị tù 6 năm.ước gì luật pháp VN cũng nghiêm khắc như vậy thì nạn bạo hành sẽ chấm dứt.
Cả nữ sinh và cô giáo của xứ Huế bây giờ thật năng động!Đáng lẽ cô Hiệu Trưởng phải nói rằng cô rất buồn, rất tiếc rằng nữ sinh của cô không còn giử được nét thùy mị, nết na như truyền thống con gái Huế. Đàng này cô lại cho rằng nữ sinh đánh nhau là chuyện bình thường, là một cách thể hiện sự năng động.Thưa cô, đúng là thời đại bây giờ người nữ cũng cần bước ra khỏi tháp ngà của cuộc sống khép kín, thụ đông. Nhưng năng động ở đây là cùng nhau tham gia những chương trình thiện nguyện, giúp đỡ người già neo đơn, thăm trẻ mồ côi, kêu gọi mọi người giử gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự đường phố, hay có thể cùng nhau đi cắm trại, đi khám phá những di tích lịch sử chứ sao lại năng động bằng cách gây sự, đánh nhau?
Ý cô muốn nói lứa tuổi học trò còn ham chơi,hiếu động dễ xảy ra gây gổ thì phải.cô đã chia sẻ rồi thì cũng nên có sự cảm thông.thường người làm tốt chưa chắc đã nói hay.
…”nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được…”. Không biết có phải do ” thấm nhuần lời dạy” mà học sinh của cô đanh nhau như vậy không ?
Tôi từng là học sinh cá biệt nhất trường. Người duy nhất tôi sợ là cô. Không phải cô dọa đuổi học hay mời phụ huynh tôi, mà sợ cái cách cô động vào tâm tư của tôi, 1 thằng sống nội tâm thích thể hiện phá phách. Các bạn biết gì ở người phụ nữ không có con, xem các học trò của mình là những đứa con cô yêu nhất. Trường tôi ở huyện, nghèo lắm, học sinh yếu kém nhiều lắm, nhưng chỉ mấy năm cô làm HT thôi. Mà đổi khác rất nhiều, cô thương từng đứa một, cô nghiêm khắc lắm, nhưng cũng thương những đứa cá biệt.
cô học cao, nói chuyện cao xa quá bản thân tôi không hiểu,câu nói của cô và thực tế khác nhau chỗ nào?
Từ nhỏ đã có thói côn đồ, lộng hành, hung hăng, đánh bạn học một cách không thương tiếc, vô cảm.Tội nghiệp đứa nhỏ bị đánh, nó đã làm gì nên tội với mấy đứa mặc quần áo học trò kia ???
Tại sao đến bây giờ mà BGH nhà trường vẫn để những HS như vậy vào lớp học. Đuổi học để làm gương cho những HS khác
Thử hỏi ai trong đời mà không có đánh nhau? Chỉ khác ở đây nữ sinh mà đi đánh nhau trước ống kính của máy quay, chỉ khác nam giới lại không dám ngăn cản, chỉ khác đám đông chỉ nhìn mà không có hành động. Tất nhiên vi phạm thì phải xử lý kỷ luật nhưng hãy cho các em một cơ hội để trở thành một công dân.
Đúng đó, mình có mấy đứa nhỏ hiền lành quá chắc hổng thành công dân tốt được,bạn Phu Huynh xem Ở Huế có băng nhóm nào dữ dằn giới thiệu cho con mình tham gia với nghen?
Phát biểu của cô Hiệu trưởng này mới biết được chuyên ngành Sư phạm chưa có? có đánh nhau mới năng động ư!, thế những trường không có đánh nhau thì học hành ra sao? cần xem lại tư cách HT.
Đây là một bài học cho cô giáo hiệu trưởng. Trước khi nói điều gì cần suy nghĩ cho kĩ, vả lại là hiệu trưởng thì càng phải cẩn trọng trong lời nói. Đúng là khi nghe xong câu nói của cô thì người bình thường khó thông cảm được.
Cô giáo phát biểu hời hợt, thiếu suy nghĩ. Bởi không ai chấp nhận tụi nhỏ rèn luyện “kỹ năng sống” bằng cách đánh hội đồng như vậy, bởi đây là trường học mà nhất là trường học cố đô, chứ đâu phải là nơi hoang dã châu Phi. Đây thực sự là một đám quỷ dữ ở trường học. Đuổi hết lũ này ra khỏi trường để xã hội tìm cách dạy chúng bằng cách khác.

Xem thêm: Top 6 Website Cung Cấp Tên Miền Và Hosting Miễn Phí Và Không Chứa Quảng Cáo

Không thể chấp nhận việc những bạn trẻ còn ngồi trong ghế nhà trường đang trong môi trường giáo dục mà lại có những hành động với bạn bè bè vũ phu như vậy. và càng sốc khi một hiệu trưởng trường học trong môi trường giáo dục lại có những tư duy như vậy dù có là phát biểu ngoài lề cuộc họp báo như ( cô nói). càng phẫn nộ hơn khi xem cảnh một học sinh nữ bị nhiều bạn đánh hội đồng, đáng buồn hơn trong đó xuất hiện nhiều bạn trai mà cũng không can ngăn.cần phải có biện pháp đủ sức răn đe để môi trường trong giáo dục không còn phải thấy những cảnh như vậy. dù biết rằng đó là những lớp tuổi mới lớn, bồng bột. Ông bà ta thường có câu : ” Dạy con từ thuở còn thơ” thật không sai chút nào.
Đúng là đạo đức đang trên đà xuống cấp nghiêm trọng.Giáo dục hiện nay mất hết chức năng cao quí về dạy đạo làm người đúng với ý nghĩa của nó !
Luôn luôn phẫn nộ những hành vi đánh đập bạn như vậy ,mong nhà chức trách vào cuộc để trừng trị nạn bạo hành học đường.
Theo quan niệm của tôi: Câu nói của bà Tâm Hiệu Trưởng của Một Trường Trung Học Phổ Thông mà phát ngôn như vậy thì:”KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC”.Còn bà Tâm nói bà khóc suốt đêm chẳng qua chuyện đã rồi và hơn thế nữa là bà đã bị người đời trên các trang mạng xã hội ném đá bà dử dội nên bà phải khóc thôi, chứ không phải bà Tâm hối hận câu nói mà khóc.
một đám hoc sinh nữ đanh 1 em cũng khá lâu mà không thấy thầy/cô tới can ngăn ? tại sao các em hoc sinh khác đứng nhìn thấy bạn của mình bị đánh mà không báo cho nhà trường ? cả thế hệ này hỏng hết rồi, từ thầy tơi trò . Tôi thây nhiều clip các em hoc sinh bị đánh hôị đồng mà không thấy có thầy/cô tới .
Cô này nói không chuẩn và dùng từ không chính xác. Theo tôi câu nói đúng là: ” các em đang lứa tuổi mới lớn, nên rất hiếu động. Nếu các em đánh nhau, xích mích nhau thì cũng do tính hiếu động mà ra “. Thôi thì một câu lỡ lời cứ làm to chuyện mãi cũng chẳng ích gì.
Mời cha mẹ của những đứa học sinh mất cả nhân tính này lên cho xem clip này. Đặt câu hỏi “Nếu con anh chị bị đặt trong hoàn cảnh của bé bị đánh, anh, chị sẽ nghĩ gì và sẽ làm gì?”. Nếu cha mẹ của những đứa học sinh mất nhân tính này không dạy được con, người khác sẽ dạy chúng để chúng biết rằng nỗi đau thể xác và tinh thần khi bị người khác hành hạ. Tóm lại con hư tại cha mẹ chứ đừng đổ thừa cho nhà trường và xã hội. Cần phải đưa những học sinh mất nhân tính này vào trường giáo dưỡng đặt biệt.
“Tôi nói vậy là với mong muốn báo chí chia sẻ để thông tin đúng bản chất vụ việc, giúp đỡ các em tiến bộ. Câu nói trên là trao đổi bên lề vui vẻ chứ không phải phát ngôn chính thức, nhưng không ngờ sau đó câu nói đó đã bị giật tít để trở thành một vấn đề khác. Sau bài báo, đêm qua tôi đã thức trắng và khóc suốt một đêm và hiện tại rất buồn”, cô Tâm chia sẻ. Cô càng phát biểu, bản thân TÔi thấy cô không xứng đáng là giáo viên chứ chưa nhắc đến việc cô là hiệu trưởng. Quan điểm cá nhân, Tôi nghĩ cô nên về chăm sóc con cái là tốt nhất.
Đánh ngay cổng trường mà nhà trường không biết,nhà trưởng nói là không biết vì đánh nhau ngoài trường (Ngay công trường ) phải chăng nhà trường coi học sinh ra ngoài cổng là hết trách nhiệm! Ở chỗ mình chỉ cần thấy hiện tượng là bộ phận quản sinh, bảo vệ đã ra xử lý ngay rồi!
những hs đánh bạn ở trường Trần Phú thì Hiệu Trưởng nên đuổi học vì hành động quá côn đồ, nếu gvcn có hs tham gia đánh bạn mà k biết cũng như những gv đi dạy buổi học hôm đó mà không biết thì cũng nên kỉ luật. Không phải đi dạy là chỉ xách cặp tới trường dạy hết tiết là về, còn những việc khác và nề nếp là không quan tâm. Còn Ban cán sự lớp cũng bị kỉ luật, vì không can ngăn kịp thời va không báo cáo với gvcn, gvbm và Ban giám hiệu
Nhà trường cần phải dạy trẻ biết tôn trọng lẫn nhau và rèn luyện để trở thành con người có Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín để các em ra đời trở thành các nhân tố tốt góp phần xây dựng đất nước. Thế nhưng oái oăm thay ở Huế lại có vị Hiệu trưởng 53 tuổi lại phát ngôn rằng: “…các em đang lứa tuổi mới lớn, nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được…”. Việc này chẳng khác gì động viên học sinh đánh nhau.Chả trách ở Huế thường xảy ra tình trạng đánh hội đồng. Những hành vi sau đây được xem là hạng tiểu nhân hèn mạt: cầm vũ khí đánh người tay không, lớn đánh nhỏ, hai đánh một, đánh lén, nam đánh nữ,…Những biểu hiện sau đây được gọi là chưa chín chắn: Không suy nghĩ kỹ trước khi nói, nói bừa.Do vậy, phát ngôn của bà Tâm không xứng đáng là một nhà giáo.
thế còn câu ” vì đầu vào thấy nên nhận thức học sinh có phần hạn chế? ” cô định giải thích vấn đề này như thế nào?
Tôi thấy đoạn clip này các bạn đánh 1 bạn gái khá lâu, ngay trong trường vậy mà ko thấy các bạn nam can ra cũng ko thấy 1 giáo viên hay bảo vệ nào là sao? Không biết tính kỷ luật ở đâu. Tôi cảm thấy rất buồn vì tình trạng này xảy ra ngày 1 nhiều, mà đánh nhau lại là các bạn nữ mới buồn chứ.

Xem thêm: Code Chèn Bản Đồ Vào Web Site Chi Tiết Từng Bước Một, Cách Chèn Bảng Đồ Google Map Vào Website

Cô lỡ lời thôi mà, căn bản là cô giải quyết vấn đề thực tế như thế nào để chấm dứt tình trạng học sinh đánh nhau chứ để tái diễn thì cô có nói hay đi chăng nữa thì gia đình có con em học trong trường cũng sẽ rất lo và không thể yên tâm.
Buồn nhất là sự hèn nhát và nhẫn tâm của các em nam. Đâu rồi dũng khí, “thấy chuyện bất bình chẳng tha” !?

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Lùi Lịch Thi Thpt Quốc Gia 2020 ? Chưa Cần Lùi Lịch Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2021

Lùi Lịch Thi Thpt Quốc Gia 2020 ? Chưa Cần Lùi Lịch Thi Tốt Nghiệp Thpt Năm 2021

Nếu dịch COVID-19 phức tạp, học sinh nghỉ dài ngày, thì Bộ GD&ĐT sẽ tính toán phương án lùi...

Danh Sách Các Trường Thpt Dân Lập Tại Hà Nội, Các Trường Thpt Dân Lập Tốt Ở Hà Nội

Danh Sách Các Trường Thpt Dân Lập Tại Hà Nội, Các Trường Thpt Dân Lập Tốt Ở Hà Nội

Câu chuyện công lập – dân lập luôn là vấn đề của các bậc phụ huynh và học sinh...

Tại Sao Nên Dùng Php Hiện Nay? 10 Lý Do Hàng Đầu Để Chọn Php Để Phát Triển Web

Tại Sao Nên Dùng Php Hiện Nay? 10 Lý Do Hàng Đầu Để Chọn Php Để Phát Triển Web

Ngôn ngữ PHP trên thực tế chẳng có bất cứ một điểm đặc biệt nào. Nó không được tối...

Làm Sao Để Có Mã Đăng Nhập Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Là Gì, Quên Thisinh

Làm Sao Để Có Mã Đăng Nhập Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Là Gì, Quên Thisinh

Quên thisinh.thithptquocgia.edu.vn mã đăng nhập cần làm gì? là điều khiến nhiều thí sinh quên mã đăng nhập tài...

Bộ Đề Thi Thử Toán Thpt Quốc Gia 2016 Có Đáp Án (Nhiều Đề), Đề Và Đáp Án Thpt Quốc Gia 2016 Môn Toán

Bộ Đề Thi Thử Toán Thpt Quốc Gia 2016 Có Đáp Án (Nhiều Đề), Đề Và Đáp Án Thpt Quốc Gia 2016 Môn Toán

20 đề thi thử Toán 2016 các trường THPT có đáp án chi tiết đã từng được đăng tải riêng...

Tổng Hợp Đề Thi Văn Thpt Quốc Gia Các Năm 2015, Bảng Tổng Hợp Các

Tổng Hợp Đề Thi Văn Thpt Quốc Gia Các Năm 2015, Bảng Tổng Hợp Các

DỰ ĐOÁN ĐỀ THI VĂN 2021 là đánh giá chủ quan của cá nhân tác giả. Đồng thời tổng...