Người mệnh mộc hợp màu gì? [Gợi ý màu sắc may mắn]

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 9, 2023

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trường năng lượng ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và may mắn của con người. Vậy bạn đã biết người mệnh mộc hợp màu gì, kỵ màu gì hay chưa? Trong bài viết dưới đây, Nguyễn Minh Châu sẽ giải đáp thắc mắc về mệnh Mộc và màu sắc phù hợp với bản mệnh này.

Người mệnh mộc sinh năm nào?

Người mệnh mộc sinh năm nào?
Người mệnh mộc sinh năm nào?
 • Trong phong thủy, có những mệnh được liên kết với yếu tố Mộc và được gọi là “Đại Lâm Mộc”, bao gồm những người sinh năm 1928, 1988, 1929, 1989. Những người thuộc mệnh này có thể được tượng trưng bằng cây lớn trong rừng.
 • Ngoài ra, còn mệnh “Dương Liễu Mộc” đối với những người sinh năm 1942, 2002, 1943, 2003. Những người thuộc mệnh này được liên kết với hình ảnh của cây Dương Liễu.
 • Cũng có mệnh “Tùng Bách Mộc” áp dụng cho những người sinh năm 1950, 2010, 1951, 2011. Mệnh này có thể được đại diện bởi cây Tùng Bách.
 • Đối với những người sinh năm 1958, 2018, 1959, 2019 thì họ được gọi là “Bình Địa Mộc” và có thể được so sánh với cây ở đồng bằng.
 • Mệnh “Tang Đố Mộc” áp dụng cho những người sinh năm 1972, 2032, 1973, 2033). Mệnh này thường được tượng trưng bởi cây Dâu Tằm.
 • Cuối cùng, những người sinh năm 1980, 2040, 1981, 2041 được gọi là “Thạch Lựu Mộc” và có thể được liên kết với cây Thạch Lựu.

Tìm hiểu chi tiết về tính cách và đặc điểm của người mệnh mộc 

Tìm hiểu chi tiết về tính cách và đặc điểm của người mệnh mộc
Tìm hiểu chi tiết về tính cách và đặc điểm của người mệnh mộc

Người mệnh mộc sẽ có những tính cách và đặc điểm riêng theo hành thủy ảnh hưởng. Dưới đây, Nguyễn Minh Châu sẽ chia sẻ chi tiết về tính cách và đặc điểm của người mệnh mộc mà bạn có thể tham khảo:

Về tính cách 

Người tuổi Mộc có tính tình hài hòa, phóng khoáng và tốt bụng. Họ giàu tình cảm, tử tế và luôn muốn giúp đỡ người khác. Họ có bản tính thiện lương, thật thà và bao dung. Tuy nhiên, họ cũng có thể bướng bỉnh, cố chấp và dễ bị phân tâm. Họ thông minh, tài năng và cần cù. Họ có nhiều hoài bão trong sự nghiệp và luôn tiến lên phía trước. 

Về đặc điểm 

Người mệnh Mộc thường mang phong thái ung dung và tài trí. Họ thường thành công và có dáng vóc như người làm quan lớn. Đàn ông tuổi Mộc thể hiện sự hiên ngang, can đảm và khí phách. Họ rất mạnh mẽ, rắn rỏi và ít nói, thích hành động hơn là lời nói. Phụ nữ tuổi Mộc thường hiền lành, sắc sảo và tự tin. Bên ngoài, họ có vẻ nam tính và cứng cỏi trong cách ứng xử.

Người mệnh mộc hợp màu gì?

Người mệnh mộc hợp màu gì
Người mệnh mộc hợp màu gì

Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc chủ yếu là màu xanh, đặc biệt là các gam màu thuộc hành Thủy như màu xanh nước biển và màu đen. Màu xanh dương tượng trưng cho không gian rộng lớn của bầu trời và biển cả, mang đến cảm giác tươi mát và sự tự tin cho người mệnh Mộc. Màu đen biểu thị sự huyền bí, quyền lực và sự mạnh mẽ, mang lại sức mạnh và quyết đoán cho họ.

Xem thêm: Người mệnh thổ hợp màu gì? Cách chọn đồ đem lại may mắn

Màu phong thủy mệnh mộc

Theo các chuyên gia tại nguyenminhchau.com, trong phong thủy, người mệnh Mộc thường chọn các màu sắc thuộc bản mệnh, như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, để tạo ra một không gian sinh khí và tràn đầy sức sống cho cuộc sống của họ. Những gam màu xanh này cũng biểu thị sự phát triển và mạnh mẽ, giúp bạn có sức khỏe tốt và khả năng tiến bộ trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, theo phong thủy và ngũ hành đã chỉ ra, người mệnh Mộc thường hợp với những màu chủ đạo của mệnh Thủy. Bởi lẽ trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên màu tương sinh với mệnh mộc đó là những màu như xanh, đen.  

Màu tương sinh xanh, đen giúp người mệnh Mộc mang lại sự tích cực trong cuộc sống, phát huy được trí tuệ cũng như giúp người mệnh Mộc có sự tỉnh táo và sẵn sàng để đạt được thành công trong cuộc sống.

Màu sắc kị mệnh mộc

Một số màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc có thể làm mất đi sự may mắn và có thể mang đến những tác động không tốt cho vận mệnh của họ. Chính vì vậy trong quá trình lựa chọn màu sắc kết hợp, người mệnh mộc nên tránh những màu sau:

 • Màu trắng, bạc và xám: Mệnh Mộc bị hành Kim khắc chế, tức là Kim khắc Mộc. Kim có khả năng cắt đứt và làm hỏng Mộc, do đó khi chọn màu sắc, người mệnh Mộc nên tránh những gam màu thuộc hành Kim như trắng, bạc và xám của kim loại.
 • Màu vàng và nâu vàng: Vì cây sử dụng dinh dưỡng từ đất để phát triển, nên Mộc khắc chế Thổ. Do đó, những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng và nâu vàng sẽ bị Mộc khắc chế.

Cách chọn màu khi mua đồ hợp mệnh mộc

Cách chọn màu khi mua đồ hợp mệnh mộc
Cách chọn màu khi mua đồ hợp mệnh mộc

Người nữ mệnh Mộc thường hợp với các màu sắc thuộc hành Mộc, Thủy và Thổ như xanh lá, xanh dương, đen, nâu, be và các gam màu tương tự. Dưới đây, chuyên gia Nguyễn Minh Châu sẽ gợi ý cách chọn màu dành cho người mệnh mộc khi mua đồ để hợp mệnh:

 • Với xe hơi, người mệnh Mộc có thể chọn màu xanh dương, màu xanh lá và màu đen. Bạn cũng có thể xem xét các chiếc xe có viền nâu hoặc vàng. 
 • Trong việc mua điện thoại, người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh dương, đen và xanh lá. 
 • Đối với việc sơn nhà, bạn có thể chọn các gam màu chủ đạo như xanh dương, xanh lá và đen.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màu sắc chỉ là một yếu tố nhỏ trong việc xem xét tình hợp mệnh của một người. Ngoài màu sắc, các yếu tố khác như tính cách và sở thích cũng cần được xem xét để tạo nên sự phù hợp và hài hòa trong lựa chọn màu sắc. Nguyễn Minh Châu hy vọng những chia sẻ về người mệnh mộc hợp màu gì là những thông tin thực sự hữu ích cho mọi người.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài dùng vật phẩm phong thủy,...

Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Bạn có bao giờ thắc mắc, giữa rất nhiều ngành nghề hiện nay thì người mệnh Thuỷ hợp nghề...

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Công việc cũng là một trong những yếu tố cần lựa chọn đúng theo phong thuỷ để đảm bảo...

Giải mã chi tiết ý nghĩa các con số trong phong thủy

Giải mã chi tiết ý nghĩa các con số trong phong thủy

Tìm hiểu ý nghĩa các con số trong phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay....

Phong thủy là gì? Cách cải thiện phong thuỷ trong đời sống

Phong thủy là gì? Cách cải thiện phong thuỷ trong đời sống

Theo quan điểm của người phương Đông, phong thuỷ chính là một trong những yếu tố vô cùng quan...

Người mệnh thủy hợp màu gì? Thông tin về người mệnh thuỷ

Người mệnh thủy hợp màu gì? Thông tin về người mệnh thuỷ

Trong cuộc sống hiện nay, vận mệnh luôn là điều mà nhiều người quan tâm đối với thế giới...