Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 20, 2023

Mệnh Kim hợp nghề gì là mối quan tâm đối với những người mang luôn thiên về chiều hướng phong thủy. Việc lựa chọn nghề nghiệp theo mệnh cũng phần nào tạo ra sự thuận lợi trong công việc, tránh được rủi ro và đặc biệt có thể gắn bó lâu dài với ngành. Vậy những người mệnh Kim hợp nghề gì? Vì sao người mệnh Kim nên làm những ngành nghề đó? Mời bạn cùng Nguyễn Minh Châu xem bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Trước khi nắm được người mệnh Kim hợp nghề gì, người đọc phải biết được những người mệnh Kim sinh năm nào. Người mang mệnh Kim là những người sinh vào các năm: 1924, 1925, 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2015, 2000, 2001, 2014, 2023. Nếu bạn là người thuộc những năm sinh này, bạn chính là người thuộc mệnh Kim đó.

Tính cách của người mệnh Kim khi làm việc

Trong công việc, bạn cần phải tìm hiểu tính cách của những người mệnh Kim thường như thế nào. Khi đó, bạn mới có thể hiểu sâu về người này và dễ dàng tương tác với họ trong công việc để tìm được tiếng nói chung.

Hiểu về người mệnh Kim để dễ dàng tương tác trong công việc
Hiểu về người mệnh Kim để dễ dàng tương tác trong công việc

Tính cách của người mệnh kim khi làm việc thường có tính cách quyết đoán, cương trực và có phần hơi tham vọng. Tuy nhiên, điểm tính cách mạnh mẽ nhất của họ đó chính là có thể hi sinh tất cả để theo đuổi sự nghiệp.

Người mệnh Kim là một người giỏi nhưng đôi lúc tự tin quá vào bản thân nên hay  ý kiến và quyết định rất cứng nhất, không linh hoạt và khó thực hiện. Người mệnh Kim cũng rất nghiêm túc, có cái tôi cao, khó tiếp nhận sự giúp đỡ từ người khác. 

Cũng chính nhờ những đặc tính, người mệnh Kim rất dễ thành công trong công việc, nhất là việc buôn bán, kinh doanh. Vậy người mệnh Kim hợp nghề gì để có thể phát triển tính cách và khả năng của họ. Mời bạn cùng Nguyễn Minh Châu xem phần nội dung tiếp theo để hiểu hơn về chủ đề này nhé.

Người mệnh Kim hợp nghề gì?

Dựa trên mối quan hệ ngũ hành trong phong thủy, người mệnh Kim làm nghề gì sẽ có liên quan đến các hành Thổ, Kim và hành Mộc. Cụ thể như sau:

Người mệnh Kim hợp nghề gì?
Người mệnh Kim hợp nghề gì?

Nhóm nghề phù hợp với mệnh Kim liên quan đến hành Thổ

Người mệnh Kim có khả năng thuyết phục với sự tự tin rất cao, họ có thể tham gia vào nhiều ngành nghề đứng trước đám đông hoặc làm nghệ thuật như: MC, nhà báo, biên tập viên, người mẫu, diễn viên,… Bên cạnh đó, họ cũng có thể lựa chọn các công việc khác như giáo viên, xây dựng, môi trường, kinh doanh,…

Nhóm nghề phù hợp với mệnh Kim liên quan đến hành Kim

Bên cạnh các ngành liên quan đến hành Thổ, người mệnh Kim lựa chọn các ngành nghề liên quan đến hành Kim là những ngành tương sinh phù hợp. Các ngành đó bao gồm: ngành công nghệ; ngành máy móc, cơ khí, sắt thép; ngành thiết bị điện tử; ngành Kim khí, ngành kinh doanh…

Nhóm nghề phù hợp với mệnh Kim liên quan đến hành Mộc

Đối với nhóm ngành liên quan đến hành Mộc, người mệnh Kim hợp nghề gì? Bạn có thể chọn những ngành như: Kinh doanh gỗ, giấy hoặc cây cối hoa lá; nghề thợ mộc; nghề làm vườn; nghề liên quan đến vật tư văn phòng; nghề dệt may; nghề mỹ nghệ;…

Định hướng lộ trình nghề nghiệp cho người mệnh Kim

Như vậy, muốn giải đáp mệnh Kim hợp nghề gì thì người thuộc mệnh này cũng cần xây dựng cho mình một lộ trình nghề nghiệp rõ ràng. Từ đó, bạn mới từng bước, từng bước thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Một số định hướng nghề nghiệp dành cho những người mệnh Kim giúp bạn dễ dàng xây dựng lộ trình tương lai của mình là:

Định hướng lộ trình nghề nghiệp cho người mệnh Kim
Định hướng lộ trình nghề nghiệp cho người mệnh Kim
  • Lựa chọn ngành nghề phù hợp: Những gợi ý mệnh Kim hợp nghề gì chỉ là những nội dung mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, người mệnh Kim sinh ra, học tập và làm việc trong những môi trường khác nhau nên bản thân mỗi người sẽ có những thế mạnh riêng. Do đó, bạn có thể xem xét các gợi ý trên và dựa vào mong muốn của bản thân để có lựa chọn phù hợp.
  • Rèn luyện năng lực nghề nghiệp: Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu về năng lực nghề nghiệp riêng, khi lựa chọn nghề nghiệp hợp mệnh thì những điểm mạnh trong tính cách sẽ tạo lợi thế để bạn bắt đầu tốt hơn, giúp bạn có năng lực nghề nghiệp vững chắc hơn.
  • Không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ năng hiện có: Điều bạn có thể chạm tới thành công là luôn không ngừng học hỏi. Các kỹ năng bạn cần có là kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn trong từng ngành nghề riêng. Người mệnh Kim cũng nên mở rộng nhiều mối quan hệ trong công việc để tương lai của bạn phát triển hơn nhé.

Một số câu hỏi liên quan đến chủ đề người mệnh Kim hợp nghề gì

Chắc hẳn, bạn đọc đến đây cũng đã trả lời được câu hỏi người mệnh Kim hợp nghề gì rồi đúng không nào. Tuy nhiên, một số người đọc khác vẫn gửi câu hỏi về trang web và mong muốn được giải đáp chi tiết hơn về chủ đề này. Mời bạn cùng Nguyễn Minh Châu xem các giải đáp đó nhé.

Một số câu hỏi liên quan đến chủ đề người mệnh Kim hợp nghề gì
Một số câu hỏi liên quan đến chủ đề người mệnh Kim hợp nghề gì?

Mệnh Kim kinh doanh gì thì phù hợp?

Ngoài những chia sẻ người mệnh Kim hợp nghề gì ở trên, bạn cũng biết được rằng người mệnh này rất thuận lợi trong việc buôn bán, kinh doanh hay khởi nghiệp. Vậy người mệnh Kim buôn bán gì để luôn gặp thuận lợi?
– Mặt hàng công nghiệp, linh kiện: sắt, thép, thiết bị điện tử, cơ khí, phụ tùng xe,..
– Mặt hàng trang sức: Vàng bạc, đá, quý, đồng hồ, mắt kính,…
– Mặt hàng may mặc: quần áo may mặc, thời trang, phụ kiện,…
– Ngoài ra, người mệnh Kim còn rất may mắn khi chơi chứng khoán.

Người thuộc mệnh Kim nên tránh nghề gì?

Ngoài các công việc phù hợp, người mệnh Kim nên tránh các công việc tương khác với mệnh của mình. Người mệnh này nên tránh tuyệt đối các công việc thuộc ngũ hành Hỏa bởi vì lửa sẽ dễ đốt cháy kim loại. Các ngành mà bạn không nên chọn đó là: ẩm thực, quán ăn, bách hóa, điện lực, thiết bị điện, thủ công mỹ nghệ, tư pháp, chính trị, nhà tâm lý học, diễn thuyết, kỹ sư điện,…

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, Nguyễn Minh Châu đã cung cấp cho bạn đọc bài viết giải đáp mệnh Kim hợp nghề gì. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp những bạn thuộc mệnh Kim có thêm gợi ý phù hợp để lựa chọn đúng ngành nghề yêu thích. Các bạn đừng quên theo dõi nguyenminhchau.com để cập nhật thêm các thông tin như mệnh hỏa hợp nghề gì, mệnh thủy hợp nghề gì,… nhé.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Bạn có bao giờ thắc mắc, giữa rất nhiều ngành nghề hiện nay thì người mệnh Thuỷ hợp nghề...

“Mệnh Hỏa hợp hướng nào?” – Giải đáp chi tiết thắc mắc

“Mệnh Hỏa hợp hướng nào?” – Giải đáp chi tiết thắc mắc

Tìm hiểu mệnh Hoả hợp hướng nào là điều nhiều người mong muốn. Bởi qua đó, người sở hữu...

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Công việc cũng là một trong những yếu tố cần lựa chọn đúng theo phong thuỷ để đảm bảo...

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Từ A-Z về mệnh hỏa bạn nên biết

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Từ A-Z về mệnh hỏa bạn nên biết

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh được tượng trưng trong hệ thống ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc,...

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài dùng vật phẩm phong thủy,...

Phong thủy là gì? Cách cải thiện phong thuỷ trong đời sống

Phong thủy là gì? Cách cải thiện phong thuỷ trong đời sống

Theo quan điểm của người phương Đông, phong thuỷ chính là một trong những yếu tố vô cùng quan...