Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 20, 2023

Bạn có bao giờ thắc mắc, giữa rất nhiều ngành nghề hiện nay thì người mệnh Thuỷ hợp nghề gì, kinh doanh buôn bán mặt hàng gì để phát tài phát lộc, sự nghiệp thăng tiến? Trong bài viết dưới đây, Nguyễn Minh Châu chia sẻ các thông tin liên quan đến nghề nghiệp cho người mệnh Thuỷ, nếu bạn thuộc mệnh này và còn đang băn khoăn về tương lai thì đừng bỏ qua nhé.

Người mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Theo thuyết Ngũ hành âm dương, Trái Đất gồm 5 nguyên tố cấu thành bao gồm: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ tượng trưng cho cho Kim Loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất. Mỗi người sinh vào các năm khác nhau sẽ có những bản mệnh khác nhau Thông qua bản mệnh của mình, con người có thể đưa ra được những lựa chọn phù hợp để mang đến những thành công trong cuộc sống lẫn công việc. 

Người mệnh Thuỷ sinh năm nào?
Người mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho nguyên tố Nước – đây là yếu tố tác động đến mọi mặt liên quan đến đời sống của con người. Trong mệnh Thuỷ có 6 Ngũ hành nạp âm, với mỗi năm sinh thuộc mệnh Thuỷ sẽ có nạp âm tương ứng khác nhau bao gồm:

 • Giản Hạ Thuỷ (Nước dưới khe): Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 2007)
 • Đại Khê Thuỷ (Con suối lớn): Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975)
 • Đại Hải Thuỷ (Nước biển lớn): Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983) 
 • Trường Lưu Thuỷ (Nước con sông dài): Nhâm Thìn (1952, 2019), Quý Tỵ (1953, 2013). 
 • Thiên Hà Thuỷ (Nước mưa): Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967) 
 • Truyền Trung Thuỷ (Nước trong giếng): Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005). 

Tính cách của người mệnh Thuỷ khi làm việc

Tính cách của người mệnh Thuỷ khi làm việc như thế nào, bạn có bao giờ tò mò hay không? Người mệnh Thuỷ có biệt tài trong giao tiếp, họ có cách nói khéo léo, biết đánh giá đối phương để đưa ra những phương án ứng xử phù hợp và tinh tế. Khả năng đàm phán và nắm bắt tâm lý đối phương của người mệnh Thuỷ vô cùng tốt nên rất giỏi trong vấn đề thuyết phục. 

Tính cách của người mệnh Thuỷ khi làm việc như thế nào?
Tính cách của người mệnh Thuỷ khi làm việc như thế nào?

Người mệnh Thuỷ còn khá nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ dàng thích ứng với các môi trường và biết cách xử lý các vấn đề nhanh chóng. Những người thuộc bản mệnh này vô cùng hào phóng, không có tính ki bo kẹt xỉn, nhưng đôi khi sự hào phóng đó làm họ bị tổn thất về tài chính không ít. 

Tuy luôn có thái độ vui tươi, hồ hởi nhưng bản chất người mệnh Thuỷ rất dễ mủi lòng, họ bị yếu tố tình cảm chi phối quá nhiều trong công việc.  Trong các hoàn cảnh công việc, người mệnh Thuỷ có khá nhiều sáng kiến, thích rất nhiều thứ nhưng họ thiếu tính kiên nhẫn, không kiên trì đến cùng, chỉ bồng bột lúc ban đầu và rất dễ nản lòng. 

Mệnh Thuỷ hợp nghề gì? Kinh doanh gì để phát tài?

Chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cho công việc của chính bản luôn được hanh thông, suôn sẻ, mọi việc đều thuận lợi và gặp được nhiều điều may mắn trong quá trình làm việc. Vậy mệnh Thuỷ hợp nghề gì, mệnh Thuỷ kinh doanh gì, buôn bán sản phẩm nào thì dễ phát tài, cùng Nguyễn Minh Châu theo dõi tiếp bài viết nhé.

Mệnh Thuỷ hợp nghề gì?
Mệnh Thuỷ hợp nghề gì?

Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh, tương khắc, mệnh Thuỷ tương hợp với Thuỷ, tương sinh với mệnh Kim, mệnh Mộc. Vì vậy, khi chọn nghề nghiệp, người mệnh Thuỷ cũng nên chọn ngành nghề thuộc các hành tương sinh, cụ thể như sau:

Công việc thuộc hành Thuỷ 

Mệnh thuỷ làm nghề gì phù hợp thì đều thành công nếu lựa chọn các công việc liên quan đến nguyên tố Nước hay là những công việc đòi hỏi sử dụng trí tuệ, khả năng giao tiếp và mang tính hàn. Sau đây là các công việc liên quan đến mệnh Thuỷ phù hợp với người mang bản mệnh này:

 • Công việc liên quan đến nguyên tố Nước: bác sĩ, luật sư, giáo viên, cảnh sát biển, huấn luyện viên và vận động bơi lội, nhân viên cứu hộ, trượt băng nghệ thuật, nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất bia rượu,… 
 • Công việc cần yếu tố giao tiếp, di chuyển nhiều: nhân viên tiếp tân, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên vận tải, hàng hải, chuyển phát nhanh,…

Công việc thuộc hành Kim

Những công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính thường mang đến cho người mệnh Thuỷ những cơ hội để có thể phát huy hết những khả năng của bản thân như trí thông minh, cơ trí, sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Đặc biệt, những công việc này giúp cho người mệnh Thuỷ tiếp thu được kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm để hướng tới con đường phát triển sự nghiệp rộng mở hơn. 

 • Công việc tài chính, quản trị nhân lực, cổ phiếu, chứng khoán, marketing, bất động sản,…
 • Công việc giao tiếp: nhân viên tư vấn, tín dụng, bảo hiểm, nhân viên thu ngân,… 
 • Các công việc liên quan đến chế tạo, sửa chữa ô tô, cơ khí, kim loại, vật liệu xây dựng,…

Công việc thuộc hành Mộc 

Ngoài ra, để giải đáp người mệnh Thuỷ hợp nghề gì có thể tham khảo các công việc liên quan đến hành Mộc như sau: 

 • Công việc nội thất: làm trong các cửa hàng đồ gỗ, đồ vật phong thuỷ, tiệm cây cảnh,… 
 • Công việc nông nghiệp: trồng trọt, chuyên gia ươm trồng, bác sĩ đông y, nhà nghiên cứu động thực vật học,… 
 • Các công việc liên quan đến nghiên cứu học thuật như: giáo dục, tôn giáo văn học, nghệ thuật,…

Mệnh Thuỷ kinh doanh gì? Mệnh Thuỷ buôn bán gì?

Bên cạnh những công việc nêu trên thì người mệnh Thuỷ có thể tự làm chủ, tự kinh doanh được không? Nếu được thì mệnh Thuỷ nên kinh doanh buôn bán sản phẩm mặt hàng gì? 

Mệnh thuỷ kinh doanh gì, buôn bán gì để phát tài
Mệnh thuỷ kinh doanh gì, buôn bán gì để phát tài

Theo chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Minh Châu, mệnh Thuỷ hoàn toàn phù hợp với công việc kinh doanh buôn bán các sản phẩm liên quan đến nước, mộc hoặc kim loại. Vì vậy nếu bạn là người mang mệnh Thuỷ và đang muốn tìm hiểu định hướng mới thì có thể tự kinh doanh các ngành nghề phù hợp, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn. 

Mệnh Thuỷ nên tránh nghề gì?

Trong phong thuỷ, khi có những bản mệnh hợp thì sẽ có cả những bản mệnh khắc và mệnh Thuỷ cũng vậy. Theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thuỷ khắc Thổ và Hoả nên khi chọn công việc, người mệnh Thuỷ nên tránh những nghề liên quan đến các yếu tố lửa và đất. 

Nếu lựa chọn làm việc trong các ngành nghề không phù hợp với bản mệnh của mình, chắc chắn công việc không có sự hanh thông, suôn sẻ, dễ gặp phải nhiều trắc trở. Sau đây là một số nghề người mệnh Thuỷ nên tránh mà bạn có thể tham khảo:

Mệnh Thuỷ nên tránh nghề gì?
Mệnh Thuỷ nên tránh nghề gì?
 • Đầu bếp
 • Quản lý nhà hàng
 • Các nghề liên quan đến buôn bán, kinh doanh đất đai, bất động sản
 • Các nghề liên quan xây dựng, kiến trúc, công trình
 • Nghiên cứu động vật
 • Buôn bán vải vóc

Kết luận 

Chắc chắn qua những thông tin được Nguyễn Minh Châu chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp những người mệnh Thuỷ không phải lo lắng về vấn đề mệnh Thuỷ hợp nghề gì để nhanh chóng gặt hái được thành công. Có thể thấy, tìm được công việc phù hợp với bản thân sẽ mang đến cho chính bản thân họ luôn gặp được thuận lợi, may mắn và dễ bề thăng tiến. 

Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các ngành nghề hợp mệnh khác như mệnh hỏa hợp nghề gì, mệnh mộc hợp nghề gì,…

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Người mệnh mộc hợp màu gì? [Gợi ý màu sắc may mắn]

Người mệnh mộc hợp màu gì? [Gợi ý màu sắc may mắn]

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trường năng...

Giải mã chi tiết ý nghĩa các con số trong phong thủy

Giải mã chi tiết ý nghĩa các con số trong phong thủy

Tìm hiểu ý nghĩa các con số trong phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay....

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Từ A-Z về mệnh hỏa bạn nên biết

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Từ A-Z về mệnh hỏa bạn nên biết

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh được tượng trưng trong hệ thống ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc,...

“Mệnh Hỏa hợp hướng nào?” – Giải đáp chi tiết thắc mắc

“Mệnh Hỏa hợp hướng nào?” – Giải đáp chi tiết thắc mắc

Tìm hiểu mệnh Hoả hợp hướng nào là điều nhiều người mong muốn. Bởi qua đó, người sở hữu...

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Công việc cũng là một trong những yếu tố cần lựa chọn đúng theo phong thuỷ để đảm bảo...

Mệnh Hoả hợp nghề gì – Hướng nghiệp cho người mệnh Hoả 

Mệnh Hoả hợp nghề gì – Hướng nghiệp cho người mệnh Hoả 

Mệnh Hoả hợp nghề gì để may mắn, phát tài phát lộc, đây là thắc mắc của rất nhiều...