Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 20, 2023

Công việc cũng là một trong những yếu tố cần lựa chọn đúng theo phong thuỷ để đảm bảo cơ hội thành công cao. Vậy mệnh Thổ hợp nghề gì? Người mệnh Thổ nên kinh doanh hay buôn bán gì để thuận lợi? Thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết sau đây của Nguyễn Minh Châu.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Để biết mệnh Thổ hợp nghề gì thì trước tiên cần xác định rõ người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu. Theo bảng quy chiếu năm sinh, những người thuộc hành Thổ sẽ sinh vào các năm: 

 • Tân Sửu  (1961 – 2021)
 • Canh Tý (1960 – 2020)
 • Mậu Dần ( 1938 – 1998)
 • Bính Thìn (1976 – 2036)
 • Kỷ Mão (1939 – 1999)
 • Đinh Tỵ (1977 – 2037)
 • Tân Mùi (1991 – 1931)
 • Canh Ngọ (1990 – 1930)
 • Mậu Thân (1968 – 2028)
 • Bính Tuất (1946 – 2006)
 • Kỷ Dậu (1969 – 2029)
 • Đinh Hợi (1947 – 2007)
Để biết mệnh Thổ hợp nghề gì thì cần xác định người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu
Để biết mệnh Thổ hợp nghề gì thì cần xác định người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu

Tính cách của người mệnh Thổ khi làm việc?

Người mang mệnh Thổ có đặc trưng nổi bật trong tính cách chính là dễ tha thứ, tích cực và kiên nhẫn. Đặc biệt, tiềm ẩn bên trong còn là sự bền bỉ, kiên trì và giàu tình yêu thương. Không chỉ có vậy, họ còn là người có suy tính trước sau, cẩn trọng, điềm đạm và sống nội tâm. 

Người mệnh Thổ trong công việc luôn là người không bao giờ trễ hẹn và rất nghiêm túc. Đồng thời, họ còn có sự tỉ mỉ và chăm chỉ nên đến cuối cùng thường đạt được nhiều kết quả hơn mong đợi. 

Người mệnh Thổ trong công việc không bao giờ trễ hẹn và rất nghiêm túc
Người mệnh Thổ trong công việc không bao giờ trễ hẹn và rất nghiêm túc

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Mệnh Thổ kinh doanh gì? Mệnh Thổ buôn bán gì?

Nếu thắc mắc mệnh Thổ hợp nghề gì thì theo quan niệm phong thuỷ, những nghệ hợp với mệnh Thổ sẽ thuộc các mệnh tương sinh theo ngũ hành hoặc nghề thuộc bản mệnh. Qua đó, bạn sẽ có thể phát huy được thế mạnh cũng như tài năng vốn có của bản thân và dễ đạt được thành tựu to lớn. 

Sau đây, Nguyễn Minh Châu sẽ chia sẻ 3 nhóm nghề đặc biệt thuộc các hành tương sinh với mệnh Thổ mà bạn nên tham khảo để chọn lựa được chính xác: 

Mệnh Thổ làm nghề gì? – Nghề thuộc mệnh Thổ

Những nghệ thuộc hành Thổ được xem là những nghề bản mệnh. Thế nên, khi chọn lựa, bạn sẽ dễ dàng phát huy được thế mạnh cũng như những ưu điểm của bản thân. Từ đó, cơ hội đạt được thành công sẽ được đảm bảo với tỷ lệ cao nhất. 

Một số nghề thuộc mệnh Thổ hiện nay có thể kể đến là: 

 • Kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng, thiết kế công trình, dự án cầu đường, kiến trúc sư…
 • Buôn bán gốm sứ, đồ gỗ, sản xuất đá quý, nội thất gia đình, tủ bếp, sàn nhà,  thiết kế văn phòng, chăn nuôi gia cầm, gia súc…
 • Nhân viên quản lý, dữ liệu, quản trị website, lập trình máy tính, sửa chữa điện thoại, linh kiện, phụ kiện, điện tử, nhà báo, sửa chữa máy móc…
Image 6

Mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Nghề thuộc mệnh Hoả

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ. Thế nên, nếu đang không biết mệnh Thổ hợp nghề gì thì bạn có thể chọn các công việc thuộc hành Hoả. Qua đó, cơ hội phát triển khi làm việc của người mệnh Thổ cũng sẽ cao hơn. Những công việc thuộc mệnh Hoả phổ biến hiện nay là: 

 • Kỹ sư nhiệt điện, chế tạo máy móc, cơ khí, kim khí, năng lượng, phát điện, nhiệt quang học, động học, laser, đốt lò gốm sứ, công nghệ nhiệt – hàn,…
 • Công việc liên quan đến khí đốt, xăng dầu, ga…
 • Lính cứu hoả, quản trị nhà hàng, đầu bếp, ẩm thực, ngành giải trí, công việc liên quan đến đèn chiếu sáng…

Nghề thuộc mệnh Kim

Với những người mệnh Thổ, khi làm những công việc thuộc hành Kim thì sẽ có được khoảng thời gian rèn luyện về bản lĩnh và ý chí của bản thân. Từ đó, giúp con đường sự nghiệp ngày càng phát triển một cách thuận lợi nhất. 

Những công việc thuộc hành Kim hiện nay mà bạn nên lựa chọn là: Kinh doanh, kế toán, tài chính, quản trị nhân sự, kinh doanh địa ốc, kinh doanh sản xuất khoáng sản, bác sĩ, trái phiếu, nghiên cứu khoa học, cổ phiếu, tín dụng…

Nếu không biết mệnh Thổ hợp nghề gì thì bạn có thể chọn công việc thuộc hành Hoả
Nếu không biết mệnh Thổ hợp nghề gì thì bạn có thể chọn công việc thuộc hành Hoả

Mệnh Thổ nên tránh nghề gì?

Bên cạnh thắc mắc mệnh Thổ hợp nghề gì thì nhiều người cũng thắc mắc về các công việc mệnh Thổ cần tránh. Theo phong thuỷ ngũ hành, người mệnh Thổ tuyệt đối không nên chọn lựa công việc thuộc mệnh Thuỷ hoặc mệnh Mộc. Bởi đây là những bản mệnh tương khắc với mệnh Thổ nên sẽ không mang đến thành công và may mắn cho bạn. Cụ thể những công việc đó là: 

Nghề thuộc mệnh Thủy

Theo ngũ hành, Thổ khắc Thuỷ nên nếu lựa chọn những công việc thuộc mệnh Thuỷ sẽ không mang đến may mắn cho bạn. Trái lại, nó còn gây nên nhiều gian nan, vất vả và không dư dả về tiền bạc. 

Hiện nay, một số công việc thuộc mệnh Thổ phổ biến là: Làm thủy thủ, sĩ quan hải quân, nuôi trồng hải sản. Hoặc những công việc liên quan đến hằng hải như: Lái tàu thuyền, thủy thủ, hải dương học, nghiên cứu thủy sinh, …

Nghề thuộc mệnh Mộc

Tương tự như Thuỷ, trong ngũ hành tương khắc thì Mộc sẽ khắc Thổ gây nên kìm hãm sự phát triển của đất. Do đó, nếu người mang mệnh Thổ không muốn gặp phải sự chèn ép, gian truân, thất bại hay bị tiểu nhân hãm hại thì hãy tránh lựa chọn công việc liên quan đến hành Mộc như: Kỹ sư nông nghiệp, trồng cây ăn quả, trồng rừng, trồng rau, cây ăn quả, buôn bán gỗ, rau, buôn bán đồ gỗ, làm kiểm lâm, làm nghề mộc…

Mệnh Thổ nên tránh nghề gì
Mệnh Thổ nên tránh nghề gì

Lời kết

Mong rằng qua những nội dung của bài viết mà Nguyễn Minh Châu chia sẻ, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc: “Mệnh Thổ hợp nghề gì?”. Từ đó, có được sự tự tin cũng như vững vàng hơn trong việc lựa chọn công việc cho bản thân. Và nếu các bạn muốn tìm hiểu xem các mệnh khác hợp nghề gì như mệnh Kim hợp nghề gì, mệnh Thủy hợp nghề gì,… thì đừng bỏ quên theo dõi nguyenminhchau.com.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Mệnh Kim hợp nghề gì là mối quan tâm đối với những người mang luôn thiên về chiều hướng...

Phong thủy là gì? Cách cải thiện phong thuỷ trong đời sống

Phong thủy là gì? Cách cải thiện phong thuỷ trong đời sống

Theo quan điểm của người phương Đông, phong thuỷ chính là một trong những yếu tố vô cùng quan...

Người mệnh thủy hợp màu gì? Thông tin về người mệnh thuỷ

Người mệnh thủy hợp màu gì? Thông tin về người mệnh thuỷ

Trong cuộc sống hiện nay, vận mệnh luôn là điều mà nhiều người quan tâm đối với thế giới...

“Mệnh Hỏa hợp hướng nào?” – Giải đáp chi tiết thắc mắc

“Mệnh Hỏa hợp hướng nào?” – Giải đáp chi tiết thắc mắc

Tìm hiểu mệnh Hoả hợp hướng nào là điều nhiều người mong muốn. Bởi qua đó, người sở hữu...

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài dùng vật phẩm phong thủy,...

Người mệnh mộc hợp màu gì? [Gợi ý màu sắc may mắn]

Người mệnh mộc hợp màu gì? [Gợi ý màu sắc may mắn]

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trường năng...