Mệnh Hoả hợp nghề gì – Hướng nghiệp cho người mệnh Hoả 

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 20, 2023

Mệnh Hoả hợp nghề gì để may mắn, phát tài phát lộc, đây là thắc mắc của rất nhiều người mang mệnh Hoả đang mất phương hướng trong công việc. Vậy trong muôn trùng nghề nghiệp đa dạng như hiện nay thì người mệnh Hoả nên làm nghề gì, kinh doanh gì cho phù hợp? Trong bài viết dưới đây, Nguyễn Minh Châu sẽ chia sẻ các thông tin định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Hoả, cùng theo dõi nhé. 

Người mệnh Hoả sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Hoả hợp nghề gì, bạn đã nắm bắt được người mệnh Hoả sinh năm nào hay chưa. Theo quan điểm phong thuỷ, vạn vật có trên Trái Đất đều tuân theo nguyên tắc Ngũ hành âm dương tương sinh tương khắc. Trong đó, thuyết ngũ hành sẽ gồm 5 nguyên tố chính tương ứng với 5 mệnh chính là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ và Hoả là một mệnh trong đó. 

Người mệnh Hoả sinh năm nào?
Người mệnh Hoả sinh năm nào?

Tuỳ vào năm sinh mà mỗi người sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau. Vậy người mệnh Hoả sinh năm nào? Sau đây, Nguyễn Minh Châu sẽ chia sẻ những năm sinh của người thuộc mệnh Hoả mà bạn có thể tham khảo để biết nhé:

 • Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Bính Dần (1986, 1926)
 • Ất Hợi (1995, 1935)
 • Giáp Thìn (1964)
 • Đinh Mão (1987, 1927)
 • Mậu Tý (1948, 2008)
 • Ất Tỵ (1965, 2025)
 • Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Mậu Ngọ (1978)
 • Bính Thân (1956, 2016)
 • Kỷ Mùi (1979, 2039)

Tính cách của người mệnh Hoả khi làm việc

Tính cách của người mệnh Hoả như thế nào, có mặt tiêu cực gì không, khi làm việc có điều gì khác với cuộc sống bên ngoài hay không? Để hiểu rõ được về tính cách của người mệnh Hoả khi làm việc, cùng điểm qua một số ưu điểm, nhược điểm như sau:

Tính cách của người mệnh Hoả trong công việc như thế nào?
Tính cách của người mệnh Hoả trong công việc như thế nào?

Ưu điểm 

Khi nói tới mệnh Hoả thì ai ai cũng nghĩ ngay tới sức nóng, lửa hay sự ấm áp với ánh sáng mùa hè. Sau đây là một vài ưu điểm trong tính cách của người mệnh Hoả:

 • Người mệnh Hoả khá công bằng cũng như có sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm.
 • Trong nhiều quyết định của mình, người mệnh Hoả cũng đưa ra rất dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay nắm bắt được những cơ hội tốt. 
 • Người mệnh Hoả rất thích các hoạt động, họ mạnh mẽ quyết đoán nên hay nắm giữ vai trò lãnh đạo. 
 • Tính cách người mệnh Hoả còn khá cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, trong mọi hoạt động rất nhiệt tình, thường giúp đỡ người khác. 
 • Người mệnh Hoả cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách trong cuộc sống nên họ cũng rất thích mạo hiểm, trong công việc luôn có sự chủ động nên gặt hái được khá nhiều thành công. 
 • Những người mang mệnh Hoả còn có tính cách mạnh mẽ, ở họ không bao giờ có vẻ uỷ mị nên thường mang lại cho người khác cảm giác được che chở và bảo vệ. 

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm tích cực trong tính cách người mệnh Hoả khi làm việc còn có cả khía cạnh tiêu cực như sau:

 • Mệnh Hoả còn đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích, sự hiếu chiến và đau thương. 
 • Tính cách thích nhanh chóng, nóng vội nên trong mọi việc họ khá thiếu kiên nhẫn, vì vậy họ đã phải trải qua không ít lần thất bại. 
 • Người mệnh Hoả còn có tính cả thèm chóng chán, thích khoa trương,khá ham hưu vinh và kiêu ngạo.
 • Không tuân thủ các quy tắc, bất chấp mọi hậu quả, thậm chí còn dễ bị lôi kéo vào những rắc rối trong cuộc sống. 

Mệnh Hoả hợp nghề gì? Mệnh Hoả kinh doanh gì để phát tài?

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm tính cách của người mệnh Hoả trong công việc, vậy bạn đã biết mệnh Hoả hợp nghề gì, nên kinh doanh buôn bán gì để nhanh giàu hơn không? Nhìn nhung, những nghề nghiệp người mệnh Hoả phù hợp bao gồm các ngành kinh doanh nhà hàng, thực phẩm, quầy tạp hoá, các ngành về công nghệ, sản xuất nhựa, hay các công việc mang tính sáng tạo,… 

Mệnh Hoả làm nghề gì phù hợp, kinh doanh buôn bán gì để phát tài
Mệnh Hoả làm nghề gì phù hợp, kinh doanh buôn bán gì để phát tài

Dù làm nghề nghiệp gì thì người mệnh Hoả cũng dễ dàng đạt được những thành công nhờ vào khả năng tư duy, nhạy bén cùng sự sáng tạo và quyết đoán. Mỗi khi người mệnh Hoả đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ kiên quyết làm đến cùng cho đến khi đạt được mục tiêu. 

Mệnh Hoả làm những công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh khá tốt bởi có sự nhiệt tình và biết cách tính toán. Do mệnh Hoả tương sinh với mệnh Mộc nên cũng khá phù hợp làm những công việc thoải mái, không bị gò bó nhưng lại đầy sự thách thức. Sau đây là một số ngành nghề kinh doanh buôn bán phù hợp với người mệnh Hoả mà bạn có thể tham khảo: 

Kinh doanh trang sức đá quý 

Theo quy luật Ngũ hành, người mệnh Hoả rất thích hợp với các công việc kinh doanh buôn bán vàng bạc đá quý. Các loại vàng bạc đá quý đều tỏa ra những ánh sáng vô cùng lấp lánh giống như vầng sáng của ánh lửa. Vì vậy, người mệnh Hoả kinh doanh trang sức đá quý sẽ vô cùng thành công. 

Mệnh Hoả hợp nghề gì - Kinh doanh trang sức đá quý
Mệnh Hoả hợp nghề gì – Kinh doanh trang sức đá quý

Kinh doanh các mặt hàng handmade làm từ gỗ 

Trong thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hoả, vì vậy những người mệnh Hoả thường được khuyến khích kinh doanh những lĩnh vực thuộc ngành mộc và buôn bán các loại đồ thủ công được làm từ gỗ là một trong số đó. 

Phần lớn thế hệ trẻ hiện nay đang hướng tới những hoạt động mang tính chất chữa lành. Họ thích tự tay làm những món đồ handmade xinh xắn bởi việc đó giúp họ thư giãn và cảm thấy ý nghĩa. Do đó, nếu bạn đang phân vân mệnh Hoả hợp nghề gì thì kinh doanh đồ handmade là một công việc mà bạn có thể trải nghiệm nhé. 

Mệnh Hoả kinh doanh gì – Kinh doanh thời trang

Lĩnh vực thời trang vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, vì thế nếu bạn đang không biết mệnh Hoả hợp nghề gì, bạn hãy mạnh dạn kinh doanh thời trang. Trên thực tế đã chứng minh người mệnh Hoả luôn rất thành công trong mảng thời trang. Dù là ở vai trò chủ shop quần áo hay các nhà thiết kế thì họ vẫn rất thành đạt. Vì vậy, kinh doanh thời trang vẫn chính là con đường làm giàu phù hợp với người mệnh Hoả. 

Mệnh Hoả buôn bán gì – Buôn bán các thiết bị công nghệ, điện tử 

Thời đại công nghệ 4.0 nên không ai là không sở hữu cho mình những thiết bị thông minh. Vì thế buôn bán các sản phẩm công nghệ điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop, đồng hồ thông minh là lĩnh vực vô cùng tiềm năng. 

Mệnh Hoả buôn bán gì - buôn bán các thiết bị công nghệ, điện tử
Mệnh Hoả buôn bán gì – buôn bán các thiết bị công nghệ, điện tử

Bởi các sản phẩm công nghệ đều vận hành bằng điện năng trực tiếp hoặc gián tiếp qua pin nên có liên quan mật thiết đến nguyên tố lửa. Do đó, khi kinh doanh mặt hàng này, người mệnh Hoả rất dễ thành công và giàu có. 

Kinh doanh pet, cây cảnh 

Như Nguyễn Minh Châu đã chia sẻ, người mệnh Hoả phù hợp với các công việc thuộc vào nguyên tố mộc. Và kinh doanh thú cưng, cây cảnh sẽ là ngành nghề phù hợp giải đáp cho vấn đề mệnh Hoả hợp nghề gì. 

Buôn bán nhiên liệu, xăng dầu 

Xăng, dầu là những nhiên liệu tạo lửa tốt nhất và được sử dụng rất phổ biến vì thế khi lửa gặp lửa thì cháy càng lớn, càng rực rỡ. Hơn nữa, xăng dầu còn là loại nhu yếu phẩm thiết yếu của mọi người, mọi nhà. Vì vậy, nếu bạn là một người mang mệnh Hoả thì có thể cân nhắc buôn bán mặt hàng này. 

Mệnh Hoả nên tránh nghề gì? 

Bên cạnh những nghề nghiệp phù hợp nên làm thì người mệnh Hoả cũng cần phải quan tâm đến các công việc nên tránh. Vậy mệnh Hoả nên tránh nghề gì? Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Hoả nên tránh các nghề thuộc hành Thuỷ và hành Thổ. 

Mệnh Hoả nên tránh nghề gì?
Mệnh Hoả nên tránh nghề gì?
 • Những nghề nghiệp thuộc mệnh Thuỷ chẳng hạn như: hướng dẫn viên du lịch, hàng hải, nghiên cứu sinh vật biển, đóng tàu, thuỷ điện,… 
 • Những nghề thuộc mệnh Thổ: thư ký, bất động sản, gốm sứ,…

Kết luận 

Bài viết trên đây của Nguyễn Minh Châu đã chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Hoả tham khảo. Hy vọng qua những thông tin này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mệnh Hoả hợp nghề gì. Tuy nhiên sự nghiệp của mỗi người không chỉ đơn thuần phụ thuộc vào cung mệnh mà còn cần có sự nỗ lực của chính bản thân bạn nữa nhé. Và nếu các bạn muốn tìm hiểu về các mệnh khác hợp nghề gì như mệnh Thủy hợp nghề gì, mệnh Mộc hợp nghề gì,… thì hãy theo dõi website nguyenminhchau.com nhé.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Người mệnh thổ hợp màu gì? Cách chọn đồ đem lại may mắn

Người mệnh thổ hợp màu gì? Cách chọn đồ đem lại may mắn

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản theo triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi...

Người mệnh thủy hợp màu gì? Thông tin về người mệnh thuỷ

Người mệnh thủy hợp màu gì? Thông tin về người mệnh thuỷ

Trong cuộc sống hiện nay, vận mệnh luôn là điều mà nhiều người quan tâm đối với thế giới...

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài dùng vật phẩm phong thủy,...

Giải mã chi tiết ý nghĩa các con số trong phong thủy

Giải mã chi tiết ý nghĩa các con số trong phong thủy

Tìm hiểu ý nghĩa các con số trong phong thủy là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay....

Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Mệnh Kim hợp nghề gì là mối quan tâm đối với những người mang luôn thiên về chiều hướng...

Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Tìm hiểu mệnh Thuỷ hợp nghề gì để càng làm càng phát tài

Bạn có bao giờ thắc mắc, giữa rất nhiều ngành nghề hiện nay thì người mệnh Thuỷ hợp nghề...