“Mệnh Hỏa hợp hướng nào?” – Giải đáp chi tiết thắc mắc

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 20, 2023

Tìm hiểu mệnh Hoả hợp hướng nào là điều nhiều người mong muốn. Bởi qua đó, người sở hữu mệnh này có thể chọn được hướng nhà, hướng làm việc theo phong thuỷ để có được những điều tốt đẹp nhất. Thấu hiểu điều này, Nguyễn Minh Châu sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin ở nội dung bài viết sau đây. 

Ai thuộc mệnh Hỏa?

Hoả là một trong những mệnh thuộc ngũ hành là: Thoả, Thuỷ, Hoả, Kim và Mộc. Hành Hỏa trong phong thuỷ là biểu tượng của sức nóng, lửa, có thể mang đến sự ấm áp, ánh sáng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bùng nổ, tuôn trào và có sức mạnh bạo tàn bất cứ khi nào. Ngoài ra, hành Hoả vừa là biểu tượng của sự danh dự và công bằng nhưng cũng đại diện cho mặt tiêu cực là gây hấn và chiến tranh. 

Và để biết được mệnh Hoả hợp hướng nào thì trước tiên bạn cần nắm được những ai thuộc mệnh Hoả. Cụ thể, những người hiện nay mang mệnh Hoả gồm những tuổi sau: Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Tuất, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Đinh Mão, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Mậu Tý, Ất Tỵ, Bính Thân và Kỷ Mùi. Những người này thường có tính tình nóng nảy và rất dễ không kiềm chế được cảm xúc. Tuy nhiên, họ cũng sở hữu nhiều phẩm chất tốt đẹp, ý chí kiên cường, tính cách mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và đam mê. 

Tìm hiểu mệnh Hoả hợp hướng nào là điều nhiều người mong muốn hiện nay
Tìm hiểu mệnh Hoả hợp hướng nào là điều nhiều người mong muốn hiện nay

Mệnh Hỏa hợp hướng nào? Nam mệnh Hỏa hợp hướng nào? Nữ mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Trong phong thuỷ, nếu lựa chọn được hướng phù hợp với bản thân thì công việc làm ăn kinh doanh, sức khoẻ, tình cảm của gia chủ cũng trở nên tốt đẹp hơn. Và sau đây. Nguyễn Minh Châu sẽ giải đáp chi tiết cho thắc mắc mệnh Hoả hợp hướng nào dành cho bạn: 

Xây nhà người mệnh Hỏa hướng nào?

Theo cung mệnh, hướng nhà là yếu tố rất quan trọng và cần được chú ý trước khi xây hay mua nhà mới. Trong phong thuỷ hiện nay, hướng nhà hợp với người mệnh Hoả chính là: 

  • Hướng Chính Đông: Với người thuộc hành Hoả thì đây là hướng nhà tốt nhất. Bởi theo quan niệm phong thuỷ, Chính Đông thuộc hành Mộc và theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Mộc sẽ dưỡng Hoả, sinh Hoả. Thế nên, khi xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có được sự suôn sẻ, thuận lợi trong cả tình cảm lẫn công việc. 
  • Hướng Chính Nam: Với những người mang mệnh Hoả thì Nam cũng là hướng nhà rất tốt. Hơn nữa, đối với khí hậu Việt Nam thì đây còn là hướng đảm bảo cho căn nhà hè mát và đông ấm. Trong phong thuỷ, Nam là hướng thuộc hành Hoả nên khi lựa chọn hướng nhà này mà biết kết hợp với bố trí nội thất phù hợp sẽ giúp cho gia chủ thăng tiến hay lớn mạnh hơn. 

Phòng khách người mệnh Hỏa hướng nào?

Theo phong thuỷ, hướng phòng khách đảm bảo tài lộc cho người mệnh Hoả chính là hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam. Bên cạnh đó, trong thiết kế nội thất phòng khách, bạn cũng nên lựa chọn những màu sắc phù hợp và tương sinh với bản mệnh. Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì? Câu trả lời đó là những màu như: Tím, hồng, cam, màu gỗ, xanh lá cây… để gia tăng tài lộc. 

Hướng phòng khách đảm bảo tài lộc cho người mệnh Hoả chính là hướng Đông Bắc
Hướng phòng khách đảm bảo tài lộc cho người mệnh Hoả chính là hướng Đông Bắc

Phòng ngủ người mệnh Hỏa hướng nào?

Phòng ngủ có hướng tốt nhất dành cho người mệnh Hoả chính là những hướng thuộc hành Mộc như: Đông Nam, Đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hướng thuộc bản mệnh của mình là Nam cũng rất tốt. Bởi trong phong thuỷ, những hướng này sẽ giúp cho gia chỉ có sự nghiệp thăng tiến và may mắn hơn. 

Bếp người mệnh Hỏa hướng nào?

Theo bát tự, mệnh Hoả thuộc về Tây Tứ Mệnh. Thế nên, hướng bếp tốt nhất chính là hướng thuộc Tây Tứ Trạch theo bát quái như: Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. Ngược lại, bạn cũng không nên đặt bếp ở những hướng thuộc Đông Tứ Mệnh như: Tây Bắc, Tây, Đông Nam và Đông để tránh gặp phải tai hoạ. 

Bàn làm việc người mệnh Hỏa hướng nào?

Nếu thắc mắc không biết bàn làm việc mệnh Hỏa hợp hướng nào thì bạn hãy chọn hướng Đông Nam hoặc Đông. Bởi đây là những hướng sẽ mang đến sự thuận lợi, thành công và may mắn nhất với những người mang mệnh Hoả. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt bàn làm việc hướng Tây Bắc hoặc Tây. Trong phong thuỷ đây cũng là hướng đảm bảo hiệu quả cho người mệnh Hoả sau hướng Đông Nam và hướng Đông. Thế nên, nếu phòng làm việc của bạn không tiện đặt theo hai hướng trên thì có thể linh hoạt chọn lựa Tây Bắc hoặc Tây. 

Bàn làm việc người mệnh Hỏa nên chọn hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây hoặc Đông
Bàn làm việc người mệnh Hỏa nên chọn hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây hoặc Đông

Mệnh Hỏa kị hướng nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào thì việc nắm được những hướng kỵ cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn tránh được những tai hoạ, ốm đau bệnh tật hay nhiều điều không may mắn cho bản thân và những người thân yêu. 

Trong phong thuỷ, mệnh Hoả có hướng đại kỵ là hướng Chính Bắc. Bởi hướng này thuộc hành Thuỷ và theo quy luật tương khắc ngũ hành thì Thuỷ sẽ diệt Hoả. Thế nên, hướng này sẽ không tốt cho sự phát triển của những gia chủ thuộc mệnh Hoả. 

Trong phong thuỷ, mệnh Hoả có hướng đại kỵ là hướng Chính Bắc
Trong phong thuỷ, mệnh Hoả có hướng đại kỵ là hướng Chính Bắc

Lời kết

Bài viết trên là thông tin chia sẻ về vấn đề mệnh Hỏa hợp hướng nào. Mong rằng sau khi tham khảo những nội dung trên, bạn đã có thể lựa chọn được hướng phù hợp. Từ đó, giúp bản thân có thêm nhiều tài lộc, may mắn và sức khoẻ nhất. 

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Từ A-Z về mệnh hỏa bạn nên biết

Người mệnh hỏa hợp màu gì? Từ A-Z về mệnh hỏa bạn nên biết

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh được tượng trưng trong hệ thống ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc,...

Mệnh Hoả hợp nghề gì – Hướng nghiệp cho người mệnh Hoả 

Mệnh Hoả hợp nghề gì – Hướng nghiệp cho người mệnh Hoả 

Mệnh Hoả hợp nghề gì để may mắn, phát tài phát lộc, đây là thắc mắc của rất nhiều...

Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Người mệnh Kim hợp nghề gì để dễ thăng tiến trong công việc

Mệnh Kim hợp nghề gì là mối quan tâm đối với những người mang luôn thiên về chiều hướng...

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Tiết lộ mệnh Thổ hợp nghề gì để thành công và sang giàu

Công việc cũng là một trong những yếu tố cần lựa chọn đúng theo phong thuỷ để đảm bảo...

Người mệnh mộc hợp màu gì? [Gợi ý màu sắc may mắn]

Người mệnh mộc hợp màu gì? [Gợi ý màu sắc may mắn]

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trường năng...

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Top 5 loại cây may mắn cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết. Ngoài dùng vật phẩm phong thủy,...