Cách Diệt Virus Svchost.Exe Win 7, Cách Xử Lý Svchost

Nguyễn Thu Hằng Nguyễn Thu Hằng Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 3, 2021

Bạn đang sử dụng máy tính thì bỗng nhiên hoạt động chậm và bị đơ? Bạn lo lắng với tốc độ chạy kém khiến công việc dang dở? Lý do gì khiến máy tính bỗng nhiên hư hỏng như vậy? Liệu nguyên nhân có xuất phát từ fix svchost.exe windows 7 không? Bài viết dưới đây mách bạn cách nhanh nhất để kiểm tra và khắc phục tình trạng đó. Hãy cùng https://nguyenminhchau.com khám phá ngay nhé!

Sơ lược về Svchost.exe

Svchost.exe là cái tên gắn liền với rất nhiều process mà chúng ta thường thấy. Vậy thực chất nó có tác dụng gì? Hệ thống Windows 7 sẽ sử dụng nó như thế nào?

Khái niệm Svchost.exe

Trong hệ điều hành Windows, Microsoft đã tạo ra một tiến trình hỗ trợ khả năng hoạt động của hệ thống là Svchost.exe. Cụ thể hơn, mỗi khi máy tính được sử dụng cần có rất nhiều phần mềm chạy liên tục. Đó có thể là tường lửa, âm thanh, hình ảnh , giao diện, kết nối internet, truy cập… Lúc này thường dẫn đến tình trạng Windows quá tải. Các tính năng lắp đầy dung lượng bộ nhớ và CPU.

Đang xem: Cách diệt virus svchost.exe win 7

Svchost.exe được xem là một thành phần rất quan trọng của các Service. Windows dùng nó thu các truy cập có liên quan đến nhau thành nhóm. Sau đó cho các tập tin thực (.exe) chạy đồng thời sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Dựa vào cách gộp nhóm logic này đã đảm bảo thiết bị hạn chế nhu cầu về tài nguyên.

*

Svchost.exe là gì? Có tác dụng như thế nào?

Svchost.exe và những tính năng cần thiết

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu fix svchost.exe windows 7 không phải mà virus trong điều kiện thông thường. Chức năng đặc thù của nó là phân chia các công việc một cách hợp lý để Windows hoạt động tốt. Nhiều tác vụ cần sử dụng tiến trình Service Host. Dẫn đến điều chúng ta thường thấy svchost.exe xuất hiện khắp mọi nơi. Đặc biệt là khi sử dụng Ram trong Task Manager. Ngoài ra các nhóm Service tương tự nhau vẫn luôn hoạt động trên Windows.

Svchost.exe ra đời nhằm cải thiện các tính năng trước mà Microsoft từng đưa vào sử dụng. Nếu như các dịch vụ nội bộ được đưa vào .DLL như trước kia sẽ nâng cao khả năng tái sử dụng. Nhưng điều này lại mang đến nhược điểm khiến người dùng không được chạy trực tiếp tập tin .DLL từ Windows. Công cụ svchost.exe được phát triển để giải quyết triệt để tình trạng đó.

Những phần mềm cần svchost.exe hoạt động

Người dùng Windows cần nắm bắt thành phần svchost.exe để bảo vệ thiết bị của mình. Nếu chưa có cơ sở chắc chắn fix svchost.exe windows 7 mắc lỗi. Hoặc chúng độc hại, không có tác dụng an toàn với máy tính nữa. Thì bạn mới cần cân nhắc việc xóa bỏ phần mềm đi. Trên hệ thống chỉ có duy nhất hai thư mục giữ svchost.exe thật. Để tìm kiếm các file nguy hại giả mạo, bạn có thể tận dụng tính năng của chúng.

*

fix svchost.exe windows 7 làm sao để kiểm tra có phải virus không

Svchost.exe có khả năng tích hợp trên mọi hệ điều hành Windows, bao gồm các phiên bản Win 7, Win 8, Win 10, Win XP và kể cả Win Vista và Win 2000. Đặc biệt hơn, Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào phiên bản Windows 10. Hầu như các bản chạy svchost.exe đều được tách riêng ra. Đó là trong trường hợp các hệ thống có bộ nhớ Ram lên đến 3.5GB. Ngược lại với bộ nhớ nhỏ hơn, những nhóm tích hợp Servi vẫn được gộp lại như bình thường.

Sự cố chúng ta thường gặp là tình trạng các phần mềm độc hại ẩn mình là biến hóa thành file svchost.exe giả. Để khắc phục điều này người dùng cần hiểu rõ hoạt động cụ thể của tiến trình. business.vn giới thiệu đến bạn một số cách xử lý sự cố trên như sau:

Giải pháp 1: Kiểm tra tổng quát máy tính

Nhiệm vụ đầu tiên bạn cần làm để kiểm tra bất cứ lỗi nào trên máy tính là dọn dẹp hệ thống. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố từ nhỏ đến lớn mà chúng ta không thể lường trước được. Kiểm tra tổng quát giúp loại bỏ các phần mềm không hữu ích. Từ đây, các lỗi sẽ bị phát hiện và bạn chỉ cần dọn dẹp chúng vào thùng rác là xong. Để thực hiện giải pháp này, bạn cần làm theo những thao tác như sau:

*

Dọn dẹp máy tính cập nhật Window để chạy tốt hơnBước 1: Cài đặt về máy phần mềm diệt Virus an toàn tốt nhất. Trong trường hợp đã cài đặt sẵn trong thiết bị, hãy truy cập vào nó để đảm phần mềm có thể hoạt động hiệu quả.Bước 2: Kiểm tra toàn bộ dữ liệu máy tính bằng cách cho chạy ứng dụng diệt Virus.

Nếu nguyên nhân gây lỗi đến từ các tập tin xấu, dữ liệu độc hại. Ứng dụng sẽ đưa ra yêu cầu loại bỏ chúng. Lúc này bạn chỉ cần cân nhắc độ chính xác của chúng và nhấn chọn thực hiện là xong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Kết Nối Ssl Trên Cốc Cốc Cốc, Cách Sửa Lỗi Kết Nối Ssl Trên Chrome Và Firefox

Giải pháp 2: Khắc phục fix svchost.exe windows 7 bằng tiến trình

Nếu svchost.exe ngốn nhiều hiệu suất CPU, bạn cần khởi động chúng để kiểm tra tiến trình của nó. Nhưng làm thế nào để xác định chính xác svchost.exe đang chạy với các dịch vụ độc hại? Cùng thực hiện những thao tác dưới đây xem sao nhé:

Bước 1: Truy cập vào thanh chọn Taskbar, sau đó nhấp vào danh mục Task Manager.Bước 2: Từ giao diện hiển thị, hãy tìm đến và lựa chọn “Go to details”. Đây là cách kích hoạt yêu cầu xem chi tiết Processes đến hệ thống.Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn danh mục “Go to services)”. Lưu ý tùy thuộc vào mỗi phiên bản Windows sẽ cung cấp giao diện khác nhau. Để vào được bước này bạn có thể thử nhấp chuột phải vào một fix svchost.exe windows 7 nào đó kiểm tra.

*

Bước 4: Hàng loạt các dịch vụ trong máy tính hiện ra, bạn hãy cân nhắc những phần mềm thực sự cần thiết để giữ lại. Bắt gặp dịch vụ không cần sử dụng, bạn có thể dừng nó ngay lập tức bằng cách nhấp chuột phải ấn chọn “Stop”.

Giải pháp 3: Loại bỏ những svchost được xem là virus

Khi virus xâm nhập hệ thống và giả làm Service Host như một file thực thi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hoạt động của máy. Lúc này bạn cần loại bỏ chúng như sau:

*

Bước 1: Tìm đến thanh chọn Task Manager, lựa chọn một Service Host ngẫu nhiên.Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn “Option File Location” để xem thử file có lưu trữ trong thư mục Windows hoặc System32 hay không. Nếu có thì chắc chắn file đó an toàn không phải là virus.Bước 3: Cuối cùng hãy dùng phần mềm diệt virus quét qua hệ thống một lần nữa.

Xem thêm: Không Thể Truy Cập Trang Web Này Mất Quá Nhiều Thời Gian Để Phản Hồi

Bài viết của nguyenminhchau.com cung cấp cách xử lý tình trạng fix svchost.exe windows 7 chi tiết trên máy tính. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn nâng cao khả năng hoạt động cho thiết bị hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tôi là một sinh viên có niềm đam mê đặc biệt với những cuốn sách, đặc biệt là những tác phẩm văn học xuất sắc. Với tôi, văn học giúp nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện đạo đức để mình biết sống tốt hơn, biết cho đi yêu thương và mở rộng lòng đón nhận mọi điều xảy đến.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Ghost Windows 7 Bằng Usb, Onekey, Norton Ghost

Hướng Dẫn Cách Ghost Windows 7 Bằng Usb, Onekey, Norton Ghost

Hướng dẫn cách ghost windows 7 bằng USB, Onekey, Norton Ghost cụ thể và chi tiết dưới đây sẽ...

Tên Miền Edu.Vn Miễn Phí – Quy Định Về Tên Miền Việt Nam (

Tên Miền Edu.Vn Miễn Phí – Quy Định Về Tên Miền Việt Nam (

Tên miền là gì? Domain (tên miền) chính là địa chỉ online dẫn đến trang web/blog của bạn. Mỗi...

Hướng Dẫn Tạo, Bug File Ghost Win 7 Không Cần Đĩa Boot, Ghost Windows Xp Không Cần Đĩa Cd Boot

Hướng Dẫn Tạo, Bug File Ghost Win 7 Không Cần Đĩa Boot, Ghost Windows Xp Không Cần Đĩa Cd Boot

Một phần mềm hỗ trợ phục hồi phần ổ cứng và giúp người dùng tạo các file để giúp...

Kiểm Tra Tên Miền .Me Là Gì, Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

Kiểm Tra Tên Miền .Me Là Gì, Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

Để làm một trang web thì domain hay tên miền là một trong những thành phần không thể thiếu...

Hướng Dẫn Upload Website WordPress Lên Host Lên Hosting, Cách Up Web Lên Host Của Bạn

Hướng Dẫn Upload Website WordPress Lên Host Lên Hosting, Cách Up Web Lên Host Của Bạn

Sau nhiều bài hướng dẫn chắc bạn cũng có chút mệt mỏi rồi đúng không? Nhưng đó chỉ là...

Hỏi Về Cách Ghost Win Xp Co San Trong May, Hướng Dẫn Cách Ghost Win Xp Không Cần Đĩa Cd, Usb

Hỏi Về Cách Ghost Win Xp Co San Trong May, Hướng Dẫn Cách Ghost Win Xp Không Cần Đĩa Cd, Usb

Việc Ghost Win giúp cho hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả, và ổn định hơn. Có nhiều...